ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างหนัง Oldboy ของสไปค์ ลี ออกมาไล่ทุบ

oldboy spike lee trailerผมยังไม่เคยดูหนัง Oldboy ต้นฉบับของผู้กำกับปาร์คชานวุค เคยดูแต่พวกคลิปและตัวอย่างจากหนัง แต่แค่นั้นก็พอจะบอกได้หลังจากดูตัวอย่างหนังที่ออนไลน์ที่ Yahoo Movies ว่าหนังฉบับฮอลลีวู้ดรีเมกโดยผู้กำกับสไปค์ ลี ดูจะไม่แตกต่างจากต้นฉบับเท่าไหร่เลย มันแทบจะเรียกว่าเลียนแบบมากกว่าสร้างใหม่ด้วยซ้ำไปครับ ต่างกันแค่นักแสดงกับฉากเท่านั้น ทำให้รู้สึกว่าเหตุผลเดียวที่หนังถูกเอามาสร้างแบบนี้คงเพราะการที่คนอเมริกันไม่ชอบอ่านซับไตเติ้ลนั่นเอง

หนังมีจอช โบรลิน รับบทเป็นชายที่ถูกลักพาตัวไปขังราว 20 ปี และเมื่อถูกปล่อยออกมา เขาก็ออกเสาะหาว่าทำไมเขาถึงถูกกระทำเช่นนั้น และออกล้างแค้นผู้ที่รับผิดชอบ ตัวอย่างหนังมีฉากต่อสู้ซึ่งโบรลินเอาค้อนทุบหัวผู้ร้ายเหมือนในฉบับเกาหลีด้วยครับ

Oldboy สร้างจากบทหนังของมาร์ค โปรโตเซวิค ดัดแปลงจากมังงะของญี่ปุ่นในชื่อเดียวกัน และหนังก็มีแซมแมล แอล. แจ็คสัน และอลิซาเบธ โอลเซน ร่วมแสดงด้วย จะเข้าฉายในสหรัฐ 29 ตุลาคมนี้

คลิกดูตัวอย่างด้านใน

1 ความเห็น »

 1. ต้นฉบับนี่ผมยกให้เป็นงานมาสเตอร์พีซเลยครับ ประมาณว่าทำออกมาได้ครั้งเดียวเท่านั้น!
  เท่าที่ดูจากตย.รีเมคแล้วเหมื๊อน…เหมือนต้นฉบับเลย แต่…ตอนจบสุด Shock ของต้นฉบับ
  จะมีเปลี่ยนแปลงรึป่าวนะ!?

 2. ถ้าทำเหมือนหรือเลียนแบบทุกอย่าง..ก็ไม่น่าสนใจในการดูอีกแล้วครับ เพราะเหมือนกับทำให้เป็นสากลหรือขยายวงกว้างขึ้น และดูแค่ว่าจะทำได้ดีใกล้เคียงกับต้นฉบับหรือเปล่าเท่านั้น เรื่องนี้ถือเป็นหนังเรื่องแรกที่ผมช็อคอยู่นานในตอนใกล้จบ และยิ่งอึ้งไปอีกเมื่อเห็นวิธีการแก้ปัญหาของพระเอกในตอนจบ..

 3. มันค่อนข้างดูเป็น Shot by shot จากต้นฉบับมากเกินไป ทั้งๆที่คาดหวังอะไรที่มันแตกต่างแบบเดียวกับใน The Girl With The Dragon Tattoo กับ Let Me In น่ะ แต่ยังเชื่อมือของ Spike Lee ว่าแกต้องจัดอะไรโดนๆในเรื่องนี้แน่!

 4. สำหรับหนังต้นฉบับผมรู้สึกกังขากับเหตุผลของผู้ร้ายที่ต้องเอาพระเอกมาขังตั้ง 15 ปีมากครับ ผมว่ามันไม่มีน้ำหนักพอ ภาคต้นฉบับผมชอบในฐานะที่มันเป็นหนังขายสไตล์ (แบบดิบๆ เท่ๆ) มากกว่าเนื้อหาโดยรวมครับ เอามาทำใหม่อย่างนี้ผมอยากให้เพิ่มความโหดและวิปริตของตัวร้ายให้มากขึ้นไปอีกครับ มันจะได้สมน้ำสมเนื้อกับพระเอกหน่อย

  • ถูกแล้วครับ หนังไม่ได้ขายเนื้อหาครับ ตอนจบก็ไม่ได้เซอไพรซ์มากมาย แต่ขายสไตล์ภาพ การดำเนินเรื่อง แล้วก็ความบ้าคลั่งสุดหฤหรรที่ art สุดๆ ใครจะไม่จดจำฉากขุนค้อนลองเทคล่ะจริงไหม

 5. จากเทรลเลอร์ถือว่าโอเคในระดับหนึ่งแต่ไม่คิดว่าการแสดงของจอช โบรลินจะเทียบชอย มินซิกได้เลย

 6. เท่าที่ดูเหมือนมีฉากโหดๆเพิ่มเติมมานิดหน่อย อยากดูแค่ตอนจบของหนังว่ามีความแตกต่างมากน้อยเพียงใด

 7. ตอนจบเปลี่ยนครับ ผกก.เคยให้สัมภาษณ์ไว้ ถ้าไม่ติดว่าเป็นสุดยอดผลงานมาก่อน ผมว่าหน้าหนังทำได้น่าชมมากๆ แต่จะอินดี้เท่าต้นฉบับหรือเปล่าต้องมาดูกัน

 8. ความรู้สึกคนละเรื่องกับต้นฉบับเลยครับ ดูเป็นฮอลลีวู้ดไป จอชโบลินก็คงสู้พระเอกต้นฉบับไม่ได้ แต่เนื้อเรื่องน่าจะเปลี่ยนนะครับจากตัวอย่าง

  ผมชอบต้นฉบับมาก เรียกว่าเด็ดมากเลยครับ ถึงจะพอเดาเนื้อเรื่องได้แต่ก็มีอะไรให้ลุ้นอยู่ตลอด

 9. เห็นว่า ข่าวช่วงแรกๆ (หลายปีมาก ตั้งแต่ วิลสมิทบอกจะทำมั้ง) บอกว่า จะยึดตาม ต้นฉบับการ์ตูน
  พอดูแล้ว เหมือนหนัง ต้นฉบับซะงั้น
  อ่านการ์ตูนแล้ว ต่างกันเยอะพอสมควร

 10. อะไรบางอย่างในหนังต้นฉบับเป็นอะไรที่ดูโอเวอร์ไปหน่อย แต่ความสนุกกับความน่าติดตามทำให้เราลิมส่วนเสียไปเกือบหมด หวังว่าของรีเมคจะทำออกมาสนุกไม่แพ้ต้นฉบับก็พอแล้ว

 11. มารอดูผลพวงจากความกล้าของสไปค์ลี ในโรงกันเถอะ ถ้าดีผมเชื่อว่าค้องมีบรรยากาศใหม่ แต่ถ้าไม่ดีก็ คิดว่าฮอลิวู๊ดควรพอกับการรีเมคหนังเอเชีย (โดยเฉพาะ ได้ยินแว่วถึงการรีเมคไอซอวเดอะเดวิลซึ่งแค่ได้ยินมาก็รู้สึกแล้วว่าอย่าไปแตะเลย)

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.