Skip to content

เจ.เจ. เอบรามส์ พูดถึงแนวทางกำกับ Star Wars: Episode VII ว่า “จะให้เกียรติ แต่ไม่ยำเกรง” ภาคเก่า

เสร็จจาก Star Trek Into Darkness แล้ว งานต่อไปของผู้กำกับเจ.เจ. เอบรามส์ ก็คือการสร้าง Star Wars: Episode VII ครับ และเอบรามส์ก็ให้ความคืบหน้าของโครงการหนังระหว่างไปร่วมงานประชุมเกี่ยวกับการอำนวยการสร้างหนัง Produced By Conference เมื่อวันที่ 8 ที่ผ่านมา ซึ่งเอบรามส์พูดถึงแนวทางของโครงการหนังที่ทะเยอทะยานเรื่องนี้ของลูคัสฟิล์มว่า “มันยิ่งใหญ่และสำคัญสำหรับผู้คนมาก ผมคิดว่ากุญแจสำคัญในการดำเนินงานสร้างหนังที่มีลักษณะนี้ก็คือ ให้เกียรติ แต่ไม่ยำเกรงต่อสิ่งที่เคยถูกสร้างมาก่อน

นอกจากเอบรามส์จะรับหน้าที่กำกับแล้ว เขาจะร่วมอำนวยการสร้างหนังด้วย ร่วมกับแคธลีน เคนเนดี้, จอร์จ ลูคัส และไบรอัน เบิร์ก และเขาคิดว่า “อาจจะต้อง” ย้ายไปอยู่ลอนดอนช่วงปลายปีนี้ เพื่อเตรียมงานสร้างหนัง เพราะหนังมีกำหนดเปิดกล้องต้นปี 2014 ซึ่งเขาพูดถึงการเลือกสถานที่ถ่ายทำว่า “มันทำให้ผมเสียสติเลย” เพราะเขาเลือกแอลเอเป็นสถานที่ถ่ายทำหนังของเขามาตลอด

หนังจะถ่ายทำโดยใช้บทของไมเคิล อาร์นด์ท มีกำหนดฉายกลางปี 2015 ครับ

ที่มา: THR

11 Comments »

 1. นักแสดงเก่าวิ่งไม่ไหวกันแร้วครับ 555+

  จริงๆถ้าจะดำเนินเรื่องโดยใช้ลุคเป็นตัวเดินเรื่องต่อแต่เปลี่ยนตัวแสดงผมก็รับได้นะ แต่การดูจาก 6 ไปต่อ 7 อาจจะรู้สึกแปลกๆไปสักหน่อยแต่เดี๋ยวก็ชิน ไม่ก็คัดเลือกนักแสดงที่มีลักษณะหรือบุคลิกคล้ายๆเดิมก็โอนะ เพราะมันต้องทำใจเรื่องยุคสมัยที่เปลี่ยนยึดติดมากเกินไม่ได้อยู่แล้ว แต่เห็นว่าจะใช้รุ่นลูกดำเนินเรื่อง อันนี้คงเข้าท่าสุดแล้วล่ะ เดี๋ยวพวกแฟนฮาร์ดคอร์จะเอามาเปรียบเทียบแล้วจะเกินแง่ลบกับหนังป่าวๆ

  อยากดูครับมากครับ

 2. ขออย่างเดียว ฉากฟันดาบกันเนี่ย เอาให้มันส์ ๆ กว่าเดิมหน่อย ไอ้ประเภทฟันสองสามดาบวิ่งเนี่ย เลิกซะทีเหอะ มันดูอนาถมากเลย ถ้านึกไม่ออกดูเทรลเลอร์ในเกมสตาร์วอร์ก็ได้

 3. ขอแบบเปิดเรื่องใหม่ไปเลยเหอะนะ นึกถึงเด็กเจนใหม่ๆบ้าง จะให้ย้อนดู6ภาคเก่าก็น้ำตาจะไหล (ถึงมันจะสนุกมากก็เหอะ)
  ยังไงสตาร์วอรส์ก็ไม่ใช่แค่บทใครตัวใดตัวหนึ่งแต่เป็นโลกและระบบการปกครองที่พูดได้ว่า เป็น”โลกของสตาร์วอรส์”
  ปล.แอบเชีบร์ เจ.เจ. อับรามส์ สุดๆ

Leave a Reply

%d bloggers like this: