Skip to content

ใบปิดใหม่ของหนังภาคต่อ 300: Rise of an Empire และตัวอย่างหนังมาพรุ่งนี้

300 rise of an empire header300: Rise of an Empire  (ชื่อเดิม 300: Battle of Artemisia) หนังภาคต่อของหนังที่สร้างชื่อใหม่ผู้กำกับแซ็ค สไนเดอร์ เคยปล่อยใบปิดและภาพนิ่งออกมาก่อนหน้านี้ แต่หนังประกาศเลื่อนกำหนดฉายไปปีหน้าเสียก่อน ผมเลยไม่ทันได้นำเอาใบปิดฉบับเก่ามานำเสนอครับ อย่างไรก็ดี หนังมีกำหนดจะปล่อยตัวอย่างแรกออกมาเวลา 4.30 PM/PT ซึ่งถ้าผมคำนวณไม่พลาดก็จะตรงกับ 6.30 น. พรุ่งนี้ของบ้านเราครับ และหนังก็ได้ปล่อยใบปิดออกมาประชาสัมพันธ์ล่วงหน้าทาง @wbpictures

ใบปิดใช้พระเอกของเรื่อง ขุนพลชาวกรีก ธีมีสโตเคิลส์ รับบทโดยซัลลิแวน สเตเปิลตัน จาก Animal Kingdom ที่กำลังยืนอย่างเหนื่อยล้าบนโขดหินกลางทะเล มาเป็นจุดเด่น พื้นหลังเป็นคลื่นทะเลสีแดงฉาน บอกถึงศึกในเรื่องราวคราวนี้ว่าเป็นการรบกลางทะเลครับ สไนเดอร์ร่วมเขียนบทให้ภาคต่อเรื่องนี้ แต่ยกหน้าที่กำกับให้นอม เมอโร หนังมีโรดริโก แซนโทโร กลับมารับบทเซอร์เซส และมีเอวา กรีน รับบทเป็นอาร์ทีมีเซีย ขุนพลหญิงกระหายเลือด หนังยังมีเลนา เฮดลี่ และเดวิด เวน แฮม ร่วมแสดงด้วยครับ

หนังอาจถูกวางให้เป็นภาคต่อของ 300 แต่โดยเนื้อเรื่องของหนังแล้วเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาเดียวกัน อาจเรียกว่าเป็นอีกศึกหนึ่งที่กำลังเดินคู่กันไปก็ได้ ที่ขุนพลธีมีสโตเคิลส์ได้นำทหารต่อต้านการรุกรานของเปอร์เซียที่ยกทัพเรือเข้ามาโจมตี ภายใต้การนำของอาร์ทีมีเซีย ผู้กำกับเมอโรพูดถึงหนังใน usatoday ให้ฟังว่างานด้านภาพจะไม่แตกต่างกันกับ 300 แต่ในแง่ของสเกลจะแตกต่างกัน เพราะสถานที่ในการรบจะมีหลายที่ ต่างจาก 300 ที่มีสถานที่เดียว “ศึกที่แตกต่างกันหกครั้งจะมีโอกาสที่ยิ่งใหญ่ขึ้นไปตามชัยภูมิและกลยุทธที่แตกต่างกัน

อย่างไรก็ดี แก่นของหนังในแบบเดวิดปะทะโกไลแอธ ยังคงอยู่ในภาคต่อเรื่องนี้ “เรื่องราวของกำลังพลน้อยนิดที่ต้องสู้กับกองทัพยิ่งใหญ่ ยังคงอยู่ในหนังเรื่องนี้ เป็นเรื่องราวของร้อยปะทะแสน เป็นเรื่องราวของการโค่นอำนาจอันยิ่งใหญ่ด้วยปัญญาและกลศึก” ผู้กำกับบอก

หนังจะเข้าฉาย 7 มีนาคม 2014 ครับ คลิกชมใบปิดด้านใน

300 rise of an empire poster

2 Comments »

 1. 300 ภาคแรก สดใหม่ รวบรัด กระชับ ดูได้ไม่เบื่อ

  ภาคสอง คงเป็นงานที่หนักที่ต้องทำให้สเกลใหญ่ขึ้น และ น่าสนใจขึ้น

  ส่วนตัวคิดว่าเรื่องนี้การสร้างคาแรคเตอร์ที่น่าจดจำเหมือนภาคแรกสำคัญที่สุดครับ

  วลีเด็ด

  “This is spartan” พลั๊ก !?

  ิ by Leonidus ^^

 2. เป็นภาคต่อที่ทิ้งช่วงนานหลายปีทีเดียว หวังว่าจะเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจ และภาพที่แข็งแรงเหมือนเดิมครับ

Leave a Reply

%d