ข้ามไปยังเนื้อหา

แซ็ค สไนเดอร์ และเดวิด โกเยอร์ กลับมาร่วมงานกันอีกในภาคต่อ Man of Steel และ Justice League

man of steel 12ด้วยกระแสที่ดีของหนัง Man of Steel ในตอนนี้ วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ดูเหมือนจะมั่นใจแล้วที่จะเดินหน้าสร้างภาคต่อให้ รวมถึงการปูทางสู่ Justice League ด้วยครับ และรายงานล่าสุดจากเดดไลน์บอกว่าวอร์เนอร์ฯ และดีซี เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ได้ให้ทั้งผู้กำกับแซ็ค สไนเดอร์ และผู้เขียนบทเดวิด โกเยอร์ กลับมาทำหน้าที่เดิมอีกครั้ง

ในรายงานบอกว่าวอร์เนอร์ฯ ได้จัดการให้เดินเครื่องเร็วสำหรับภาคต่อ Man of Steel เลยครับ ซึ่งหนังกำลังจะเปิดฉายรอบปฐมทัศน์โลกอยู่ในขณะที่เขียนบทความนี้อยู่ครับ และให้ชมสดกันได้ทางยูทูบ

ทั้งสไนเดอร์และโกเยอร์จะกลับมารับหน้าที่เดิม ขณะที่สัญญาของโกเยอร์จะรวมถึง 3 เรื่องด้วยกัน นอกจาก Man of Steel ฉบับยกเครื่องใหม่นี้แล้วก็ยังมีภาคต่อ และหนัง Justice League ที่ซูเปอร์แมนจะเป็นหนึ่งในตัวละครด้วย

สิ่งที่ยังไม่ชัดเจนตอนนี้ก็คือบทบาทของคริสโตเฟอร์ โนแลน ในภาคต่อไปครับ ใน Man of Steel โนแลนทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้าง ที่ปรึกษา และวางแนวทางเรื่องราว ในรายล่าสุดบอกว่าสำหรับภาคต่อนั้น โนแลนคงไม่รับหน้าที่อำนวยการสร้างแบบเต็มตัว และอาจไม่ได้ยุ่งเกี่ยวเท่าภาคล่าสุดนี้ เพราะโนแลนจะต้องยุ่งกับโครงการหนังเรื่องอื่นที่เขาตั้งใจจะทำ

สไนเดอร์บอกก่อนหน้านี้เหมือนกันครับว่าเขาอยากทำภาคต่อให้ Man of Steel ก่อน คล้ายกับทำตัวละครนี้ให้มั่นคงก่อน แล้วถึงจะไปเริ่มงานกับ Justice League หากวอร์เนอร์ บราเธอร์ส ยังอยากให้เขาทำต่อ ตอนนี้ตามรายงานล่าสุดค่อนข้างแน่นอนว่าภาคต่อ Man of Steel จะมาก่อนครับ แฟนๆฉบับการ์ตูนก็คงรอลุ้นกันว่าใครจะมาเป็นผู้ร้าย และจะมีสมาชิกของ Justice League คนไหม มารับเชิญไหม

1 ความเห็น »

 1. สงสารลุงโนแลนเหมือนกันนะฮะ ต้องถูกดึงมาเอี่ยวด้วยตลอด

  บางทีลุงแก อาจจะไม่ได้ชอบแนวการ์ตูนซุปเปอร์ฮีโร่ซักเท่าไหร่หรอก

  ผลงานแกแต่ก่อนจะออกแนวไซไฟ จิตวิทยา ซะมากกว่า

  แกคงอยากจะทำหนังแนวทางของแกมากกว่าต้องมาใช้เวลากับ

  ซุปเปอร์ฮีโร่

  • ผมว่ามันเป็นความรับผิดชอบอย่างหนึ่งนะครับ โนแลนอาจจะทำหนังแนวจิตวิทยาได้ดีที่สุดในความคิดเขา แต่หนังที่สร้างชื่อเสียงให้เขามากที่สุดคือหนังซุปเปอร์ฮีโร่ขายตลาด ความคิดผมคือถ้าโนแลนทำ The Dark Knight ภาคสองเจ๊ง เขาไม่มีสิทธิได้ทำหนังอย่าง Inception แน่ ๆ ครับ ดังนั้นก็ถือว่าช่วย ๆ กัน วอร์เนอร์มอบงบให้โนแลนไปพัฒนาโปรเจค โนแลนก็ช่วยแนะแนวทางให้จักรวาล DC ในหนังใหญ่ ถ้าไม่ติสต์มากเกินไป ผมว่ามันก็สมเหตุผลดี และดูจาก The Dark Knight Rises นี่ผมว่าโนแลนก็ไม่ได้ติสต์ซะทีเดียว แต่ทำหนังเอาใจนายทุนได้ไม่เลวเหมือนกัน

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.