Skip to content

ลลิตา ปัญโญภาส และ เศรษฐพงศ์ เพียงพอ เผชิญปัญหารักต่างวัยในตัวอย่าง “ประโยคสัญญารัก”

present perfect con trailerคนมันยังมีอายุเลย นับประสาอะไรกับคำสัญญา” ประโยคจากหนังที่พูดจากปากของเอี้ยม ตัวละครของคุณหมิว ลลิตา ปัญโญภาส ในตัวอย่างหนัง “ประโยคสัญญารัก” น่าจะเป็นประโยคหนึ่งที่แทนปัญหาความรักต่างวัยของสาวอายุ 40 และหนุ่มอายุ 20 ที่ต้องเผชิญได้พอสมควรในหนังเรื่องนี้ครับ เพราะแม้จะมีสัญญารักต่อกัน แต่ด้วยวัยที่ห่างกันมาก อาจเป็นอุปสรรคใหญ่หลวงที่คนคนหนึ่งจะทำตามสัญญาได้ ตัวอย่างหนังยังให้เราดูปัญหาต่างๆ ที่ทั้งเอี้ยมและจิ้ง (เศรษฐพงศ์ เพียงพอ) ต้องเผชิญมากมายจากความต่างของวัยด้วย ทั้งด้านการใช้ความคิดเหตุผล การยอมรับจากคนรอบข้าง หน้าที่การงาน และอีกมากมาย

ผมไม่แน่ใจว่าตัวอย่างหนังเผยเนื้อเรื่องออกมามากเกินไปรึเปล่า เพราะครึ่งหลังของตัวอย่างหนังดูเหมือนว่าความไม่เข้าใจกันของสองตัวละครหลักดูจะไปไกลถึงขั้นแยกกัน แต่ในแง่การแสดงของทั้งคุณหมิวและเต๋าแล้ว ทำให้หนังรักโรแมนติกเรื่องนี้น่าดูมากๆ และบทหนังก็ดูจะเป็นกรณีศึกษาที่ดีและให้รายละเอียดได้ดีมากเกี่ยวกับเรื่องราวความรักต่างวัย โดยเฉพาะการที่ผู้หญิงมีอายุมากกว่าเยอะครับ

ประโยคสัญญารัก” ยังมีนนทิยา จิวบางป่า, ชญานุช บุญธนาพิบูลย์, และอาร์ม กรกันต์ สุทธิโกเศศ ร่วมแสดง เป็นผลงานกำกับเรื่องแรกของพลัฏฐ์พล มิ่งพรพิชิต และอำนวยการสร้างโดยบัณฑิต ทองดี ครับ จะเข้าฉาย 18 กรกฎาคมนี้ คลิกชมตัวอย่างด้านใน

5 Comments »

 1. จะมาแนว”ซูเปอร์มนุษย์เงินเดือน” หรือเปล่า? ไม่อินเลย มันขาด-เกินๆ ดูจบแล้วรู้เลยว่ามันไม่ใช่ / สำหรับ “ประโยคสัญญารัก” มันจะเจาะลึก เทียบได้กับความเป็นจริงที่เกิดขึ้นในสังคมไทย หรือเปล่าไม่รู้ หรือจะออกมาไปทางแนวเพ้อฝันเกินจริง !

 2. น่าสนใจนะครับ ประเด็นนี้

  แม้จะมี 30 กำลังแจ๋ว เคยทำไว้แล้ว

  แต่นั่นจะเน้นหนักตรงความโรแมนติกเพ้อฝันมากกว่า

  ซึ่งมันดูเป็นอุดมคติมากๆ

  เพราะในชีวิตจริง คู่รักที่ต่างวัยมากๆ ย่อมต้องมีอุปสรรคเหมือนหนัง

  ประโยคสัญญารักกำลังเน้นประเด็นเรื่องนี้

 3. หน้าหนังก็ดูน่าสนใจนะคะ ดูจากตัวอย่างแล้วก็อยากรู้ว่าจะจบแบบสูตรสำเร็จ หรือว่าจะเป็นแบบไหนกันแน่ อยากดูการแสดงระหว่างพระเอกกับนางเอกว่าในหนังเต็มๆ จะเป็นยังไง เพราะแค่ในตัวอย่างก็หวานซะเหลือเกิน

Leave a Reply

%d bloggers like this: