Skip to content

ใบปิดแรกของ The Hobbit: The Desolation of Smaug เผยโฉม ส่วนตัวอย่างแรกมาวันอังคาร

hobbit the desolation of smaug teaserวอร์เนอร์ บราเธอร์ส เตรียมปล่อยตัวอย่างแรกของ The Hobbit: The Desolation of Smaug  ภาคสองของไตรภาค The Hobbit สัปดาห์นี้ในโรงพร้อมกับหนัง Man of Steel ครับ ส่วนฉบับออนไลน์นั้นก็จะมาวันอังคารที่ 11 (ยังไม่ทราบเวลาแน่นอน แต่น่าจะตรงกับเวลาของบ้านเราช่วงดึกๆ) มีความยาวราว 2 นาที เป็นการยั่วน้ำลายที่จุใจเลย แต่ก่อนที่จะให้ดูตัวอย่างหนัง พวกเขาปล่อยใบปิดแรกออกมาเปิดทางก่อนครับ

ใบปิดแรกทำหน้าที่ได้ดีในการยั่วผู้ชม ให้เราเห็นว่าเส้นทางการผจญภัยของบิลโบ้ (มาร์ติน ฟรีแมน) มีอะไรรออยู่เบื้องหน้าในปราสาทแห่งนั้น ชื่อเรื่องก็บอกเป็นนัยอยู่แล้วว่าจะเจอกับอะไร แต่ที่น่าสนใจก็คือหนังจะจบลงที่บทไหนในหนังสือ เพื่อไปต่อกับภาค The Hobbit: There and Back Again และผู้กำกับปีเตอร์ แจ็คสัน จะเติมช่องว่างของเนื้อเรื่องที่ไม่อยู่ในหนังสือยังไงครับ

The Hobbit: The Desolation of Smaug ยังมีเอียน แม็คเคลเลน, อีวานเจนไลน์ ลิลลี่, ลุค เอแวนส์, ลี เพซ, สตีเฟ่น ฟราย, ออร์ลันโด บลูม และริชาร์ด อาร์มิเทจ ร่วมแสดง และมีเบเนดิคท์ คัมเบอร์แบทช์ ที่เพิ่งรับบทร้ายใน Star Trek Into Darkness มาให้เสียงเป็นพญามังกรสมักครับ หนังจะเข้าฉายในระบบ 3D กลางธันวาคมนี้ คลิกชมใบปิดด้านใน

hobbit the desolation of smaug teaser poster

ที่มา: Twitter/TheHobbitMovie

11 Comments »

 1. โอ้ว อีปิคๆ อยากดูที่สุดเรื่องนึงของปีเลย ว่าแต่แบ่งเป็นสี่พาร์ทใช่ไหมครับเรื่องนี้ อยากรู้เหมืินกันว่าจะแบ่งอย่างไรเท่าที่เคยอ่านหนังสือมาภาคสองมันก็น่ากินไป 3/4 ของเรื่องแล้ว

  เลโกลัสถ้าผมจำไม่ผิดในหนังสือไม่มีโผล่ใช่ไหม เอาเข้ามาคงอาจจะเป็นตรงส่วนเสริมสินะ?

  ปล.อ่านมานานแล้วลืมๆ

 2. เพิ่งดู Into the Darkness อยากบอกว่าพี่เบเนดิคท์ เสียงพี่แกแย่งซีนมาก

  หล่อ เท่ ทั้งหน้าตาและน้ำเสียง คนอะไรเมพมากๆ

 3. เท่าที่อ่านในหนังสือมานะครับ ภาคแรกจบที่ ตอนที่สิบกว่า ซึ่ง ตอนในหนังสือจะแบ่งได้เท่าๆกัน
  ได้สามภาคพอดี แต่ผมก็ไม่แน่ใจว่า จะเป๊ะตามตอนในหนังสือ หรือเปล่า ….

 4. แต่เห็นว่าภาค 3 จะเป็นส่วนขยายเพื่อให้เชื่อกับ LOTR นะครับ เป็นไปได้ไหมว่าเรื่องของหนังสือจะจบในภาคนี้ ส่วนภาคสามจะเป็นภาคเชื่อม

  • จริงหรือครับ เซ็งเลยนึกว่าจะกลับมากันหมด รอคอนเฟิร์มอีกทีแล้วกัน

   ปล.ยังจากเรื่อง tlor ผมก็แทบไม่ได้ดูหนังอะไรที่เฮียแกแสดงอีกเลยนะนั่น

Leave a Reply

%d bloggers like this: