ข้ามไปยังเนื้อหา

โรแลนด์ เอ็มเมอริค จะกำกับหนังเอเลี่ยนบุกโลก Emergence

roland emmerichหนังบู๊ White House Down จะเข้าฉายในสหรัฐเดือนนี้แล้ว และก็ถึงคราที่ผู้กำกับโรแลนด์ เอ็มเมอริค ต้องเสาะหาโครงการหนังใหม่ และดูเหมือนว่าโครงการใหม่ที่ว่าจะคล้ายกับ Independant Day ที่สร้างชื่อให้เขาด้วยครับ

ตามรายงานของเดดไลน์บอกว่า เซ็นโทรโพลิส เอ็นเตอร์เทนเมนท์ บริษัทสร้างของหนังของเอ็มเมอริคได้ซื้อลิขสิทธิ์บทหนังเรื่อง Emergence ของนักเขียนชื่อนิค เคลแมน ที่มานำเสนอขาย และเอ็มเมอริคก็มีแผนจะกำกับหนังเรื่องนี้ด้วย หนังจะเป็นเรื่องราวการบุกโลกของสิ่งมีชีวิตต่างดาว แต่แตกต่างจาก ID4 ตรงที่จะเน้นความเป็นนิยายวิทยาศาสตร์มากกว่า มีทฤษฎีทางวิทยาศาสตร์ที่น่าเชื่อถือจริงๆ มาช่วยในการขับเคลื่อนเรื่องราว

ยังไม่มีสตูดิโอไหนที่จะให้ทุนเอ็มเมอริคสร้างหนังเรื่องนี้ แต่แค่ชื่อของเอ็มเมอริคกับโครงการหนังไซไฟในลักษณะนี้คงไม่ยากที่จะหาทุนสร้างแน่ๆ ครับ แม้ว่าเอ็มเมอริคอาจไม่ใช่ผู้กำกับที่เชื่อมือได้ในแง่คำวิจารณ์นัก แต่หนังของเขาก็สร้างกำไรงดงามให้ได้เป็นส่วนใหญ่ แม้ว่าจะต้องลงทุนสูงก็ตาม

นอกจาก Emergence แล้ว เอ้มเมอริคยังวางแผนที่จะสร้างภาคต่อของ ID4 ด้วย แต่หนังยังอยู่ในขั้นวางแนวทางอยู่ จึงไม่รู้ว่าเรื่องไหนจะได้สร้างก่อนกัน นอกจากนี้ก็ยังมีหนังว่าด้วยนาโนเทคโนโลยีเรื่อง Singularity อีกเรื่อง แต่ถูกโซนี่พิคเจอร์สชะลอการสร้าง เพราะบทหนังทำให้ต้องใช้งบ 175 ล้านเหรียญในการสร้าง และยังต้องแก้ไขบทกันอยู่เพื่อให้ใช้ทุนน้อยกว่านี้ลงอีกสักครึ่งหนึ่งครับ

โดยส่วนตัวแล้ว อยากดู Emergence ก่อนครับ ฟังดูแล้วมีแนวคิดที่สดใหม่กว่า

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.