Skip to content

ตัวอย่างพากย์ไทย Journey to the West: Conquering the Demons ไซอิ๋ว 2013 คนเล็กอิทธิฤทธิ์หญ่าย

Journey to the West dubbed trailerการดูหนังของโจวซิงฉือ ถ้าไม่ได้ดูฉบับพากย์ไทยโดยทีมพันธมิตร บางครั้งก็เหมือนกินก๊วยเตี๋ยว แต่ไม่ใส่เครื่องปรุง กินอาหารตามสั่ง แต่ขาดน้ำปลาพริก ยูไนเต็ด โฮม เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ผู้จัดจำหน่ายหนังเรื่อง Journey to the West: Conquering the Demons หรือชื่อไทย “ไซอิ๋ว 2013 คนเล็กอิทธิฤทธิ์หญ่าย” ในบ้านเราคงเข้าใจข้อนี้ดี จึงทำฉบับพากย์ไทยออกมาและส่งตัวอย่างฉบับพากย์ให้เราชมด้วยครับ

ภาพทุกอย่างในตัวอย่างหนังยังคงเหมือนฉบับซับไตเติ้ลก่อนหน้านี้ เพียงแต่ใส่เสียงไทยเข้าไป ที่อาจแม้จะนอกบท แต่ก็เพิ่มอรรถรสแซ่บๆ เข้าไป เหมาะสำหรับผู้ที่อยากฟังบทพากย์ฮาๆ ครับ

หนังเป็นเรื่องราวของนักล่าปีศาจหนุ่มชื่อซวนจาง (เวิ่นฉาง) ผู้เก่งกล้า เขาเชื่อว่า “เขาจะเปลี่ยนแปลงทุกอย่างได้” เขาจึงเสี่ยงทุกอย่าง ทั้งปราบ ปีศาจน้ำ ปีศาจหมู รวมทั้งปีศาจของเหล่าปีศาจ ซุนหงอคง (ฮวงโป)  เขารับเหล่าปีศาจเหล่านี้มาเป็นสาวก และสอนให้พวกเขารู้จักความรัก และความเมตตา ซึ่งในขณะเดียวกัน ซวนจาง ก็ได้พบความหมายที่แท้จริงของความรักที่ยิ่งใหญ่ด้วยตัวของเขาเอง และเพื่อชดเชยในบาปของตน และเพื่อช่วยชีวิตของมนุษย์เขาทั้งสี่จึงเริ่มออกเดินทางไปยังทิศตะวันตกที่เต็มไปด้วยความท้าทายที่รอพวกเขาอยู่ หนังยังมีซูฉีมารับบทเป็นแม่นางต้วน นักล่าปีศาจผู้หลวงรักซวนจาง

โจวซิงฉือไม่ได้แสดงเองในหนังเรื่องนี้ แต่รับทหน้าที่อำนวยการสร้าง และกำกับ ซึ่งเขาให้เหตุผลที่ไม่แสดงเองว่า “หนังเรื่องนี้เป็นอะไรที่ท้าทายมาก ผมค่อนข้างใส่ใจกับหนังเรื่องนี้เป็นพิเศษผมต้องการโฟกัสกับหนังเรื่องนี้ให้เต็มร้อยถ้าอยากให้มันออกมาดี ผมเคยกำกับและร่วมแสดงมาในหนังก่อนหน้านี้แล้วหลายเรื่อง ผมรู้สึกว่าถ้าผมทำอย่างนั้นอีกผมจะไม่สามารถทำหนังที่ดีอย่างที่ตั้งใจได้ ดังนั้นผมจึงยอมแพ้เลือกที่จะไม่แสดงและเลือกกำกับแทน เพื่อให้ผลงานออกมาดีที่สุด

หนังเข้าฉาย 20 มิถุนายน คลิกดูตัวอย่างหนังด้านในครับ

10 Comments »

 1. เพลงกล่อมเด็ก 300 บท กลายเป็น เพลงเด็กเอ๋ย..เด็กดี ซะงั้น อิอิ

  จะรอดูพากท์ไทยครับ

  ถึงแม้ CG บางช๊อท จะเหมือนกันเกมส์ Asura’s Wrath ก็จะรอดูครับ

 2. เปิดฉาก ทำท่าเหมือนจะดี แต่พอมาได้ไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ก็เริ่มมั่วแล้วครับ โดยเฉพาะฉากสู้กับปีศาจปลา(รูปร่างหน้าตาดันไปเหมือนเอเลี่ยนใน MIB 3 เด๊ะ)มันยาวมากกกกก กว่าซูฉี จะโผล่มาให้เห็นหน้า ก็เล่นเอาเบื่อไปเลย แต่ที่แย่ไปกว่านั้นก็คือ แห้งเจีย ยอมรับนะ สำหรับหุ่นเพียวเล็ก ว่องไว เหมือนลิง แต่หน้าตากลับยับย่น สีหน้าเคร่งเครียด ดูดุร้ายมาก แถมมีเขี้ยวแหลมคมเต็มปากอีก มันก็เลยทำให้เห้งเจีย ซึ่งเคยเป็นจุดขายและเป็นเสน่ห์ของไซอิ๋วล้วนๆ ตกหล่นหายไปจนเกือบหมดสิ้น ผมเข้าใจว่า ผกก.ต้องการตีความให้แตกต่างไปจากที่เคยดูกัน แต่กลับเป็นความผิดหวังอย่างแรง มันเปรอะ แถมบางฉากก็เยิ่นเย้อนานจนเกินไป แถมไม่มีอะไรที่หักมุมให้น่าจดจำเลย ซึ่งถ้าไม่มีชื่อของ โจว ชิงฉือ ร่วมเอี่ยวด้วย มันก็ไม่ต่างไปจากหนังแฟนตาซีเกรดบี เรื่องหนึ่งเท่านั้นครับ !

 3. ผมว่าหนังฮ่องกงสมัยนี้ ถ้าเอามาเข้าโรงในไทยช้าไปมากๆ คนเขาก็ไปดูแผ่น BD ซึ่งออก master ฮ่องกงกันหมดแล้ว ทางผู้จัดจำหน่ายควรต้องปรับปรุงเรื่องนี้ ไม่งั้นคนดูหนังฮ่องกงในโรงก็จะน้อยลงเรื่อยๆ แม้จะเป็นขาประจำของโจว ซิง ฉือ และหนังแกก็มักจะออกมาแนวมั่วๆซั่วๆ แต่ก็มีแนวทางของตัวเอง และมีความประทับใจและคติอยู่ในหนังเสมอ ซึ่งจะมีมุขตลกฝืดบ้างขำบ้าง แต่เมื่อเรื่องนี้พี่ท่านไม่เล่น เลยไม่รู้จะไปขำตรงไหนเมื่อไม่ได้เห็นหน้ากวนๆที่เป็นเอกลักษณ์ ยังดีที่มีซูฉียิ้มหวานๆให้ดูคลายอารมณ์(เบื่อ)ของหนังบ้าง ยิ่งถ้าไปเทียบกับของเก่าที่แกแสดงเองเรื่อง A Chinese Odyssey (ไซอิ๋ว 95 เดี๋ยวลิงเดี๋ยวคน) เรื่องนั้นผมชอบมากและประทับใจกว่าเยอะ

 4. ถ้าไม่ยึดติดกับไซอิ๋วฉบับดั้งเดิม ผมว่าก็สนุกดีนะ ถึงจะเป็นแบบจบแล้วก็จบไป ไม่มีอะไรให้พูดถึงต่อ แต่มุกสไตล์หนังโจวซิงฉือก็ยังมีให้เราสนุกได้อยู่นะครับ
  ปล.ไซอิ๋ว95 เดี๋ยวลิงเดี๋ยวคน ก็เป็นการเอาต้นฉบับมาดัดแปลง แต่เรื่องนั้นสนุกมาก ครบรสครบอารมณ์ ประทับใจครับ

 5. ไซอิ๋วภาคที่เฮียโจวแสดงนี่คือที่สุดของความฮาละครับ ภาคนี้รอดูแผ่นเอา ดูตัวอย่างก็ยังไม่ค่อยโดนเท่าไหร่

 6. ยอมรับว่าทีเซอร์และโปสเตอร์แรกๆ ทำให้ผมอยากไปดูในโรงมาก

  เพราะชื่นชอบและประทับใจจาก Kung Fu Hustle คนเล็กหมัดเทวดา

  แต่เมื่อตัวอย่างเต็มออก ผิดหวังมากๆ คงรอแผ่นเช่นกัน

  ป.ล. รอ Kung Fu Hustle ภาค 2 กันต่อไป

Leave a Reply

%d bloggers like this: