ข้ามไปยังเนื้อหา

เจฟฟ์ บริดเจส และ เจมส์ แฟรงโก นำทีมให้เสียงตัวละครอนิเมชั่นเจ้าชายน้อย (The Little Prince)

The Little Princeข่าวดีสำหรับแฟนๆ ของวรรณกรรมสุดคลาสสิคเรื่อง The Little Prince หรือ “เจ้าชายน้อย” ครับ เรื่องราวนี้กำลังจะถูกนำกลับมาสร้างใหม่อีกครั้งในรูปแบบของอนิเมชั่น และได้ทีมนักแสดงระดับคุณภาพมาร่วมให้เสียงตัวละคร

ฮีทวิชั่นรายงานว่าเจฟฟ์ บริดเจส, เจมส์ แฟรงโก, เรเชล แม็คอดัมส์, มาริยง โกติยาร์, เบนนิซิโอ เดล ทอโร และพอล จิอาแมตตี จะเป็นทัพหน้าในการให้เสียงตัวละครจากหนังอนิเมชั่น The Little Prince ที่จะกำกับโดยมาร์ค ออสบอร์น จาก Kung Fu Panda ครับ และอำนวยการสร้างโดยบริษัท Onyx Films ซึ่งเคยสร้างหนังอนิเมชั่นสไตล์ล้ำเรื่อง Renaissance ในปี 2006

เจ้าชายน้อย หรือในชื่อฉบับฝรั่งเศส Le Petit Prince เป็นนวนิยายฝรั่งเศสชื่อดังก้องโลก ที่เขียนและวาดภาพประกอบโดยอองตวน เดอ แซงเตก-ซูเปรี ซึ่งตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 1943 และถูกแปลเป็นมากมายหลายภาษา ฉบับภาษาไทยก็มีการถูกนำมาแปลหลายฉบับครับ เป็นนิยายที่เป็นขวัญใจของนักอ่านมากมาย ให้ทั้งแง่คิดในเรื่องมิตรภาพ และช่วยเปิดจินตนาการ เป็นเรื่องราวของนักบินที่เครื่องบินตกกลางทะเลทรายซาฮาราแล้วพบเด็กชายที่อ้างตัวว่าเป็นเจ้าชายที่มากับอุกกาบาตแล้วมาตกลงบนโลก ขณะที่นักบินกำลังซ่อมเครื่องบิน เจ้าชายน้อยก็ได้เล่าเรื่องราวของสิ่งมีชีวิตประหลาดมากมายที่เขาพบเจอให้นักบินฟัง อันเป็นเรื่องราวแฝงปรัชญาที่ทำให้นิยายกลายเป็นที่ถูกใจของทั้งผู้ใหญ่และเด็ก

ในรายงานไม่ได้บอกว่าใครจะให้เสียงตัวละครไหน ยกเว้นบริดเจสที่จะให้เสียงเป็นนักบินครับ

The Little Prince เคยถูกสร้างเป็นหนังทีวีและหนังอนิเมชั่นมานับครั้งไม่ถ้วน พาราเมาท์เคยซื้อลิขสิทธิ์มาสร้างเป็นหนังในปี 1974 กำกับโดยสแตนลี่ โดเนน

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.