Skip to content

เอแวน ปีเตอร์ เป็นควิกซิลเวอร์ ใน X-Men: Days of the Future Past

evan peters quicksilverดูเหมือนว่าการเลือกตัวละครในหนัง X-Men: Days of the Future Past กับ The Avengers 2 อาจเกิดเรื่องราวความสับสนซับซ้อนขึ้นมาได้ จอส วีดอน ประกาศเมื่อไม่นานนี้ว่าเขาจะใช้ตัวละครสองพี่น้องควิกซิลเวอร์ และสการ์เล็ต วิทช์ ในหนัง The Avengers 2 และล่าสุดไม่นานนี้ ไบรอัน ซิงเกอร์ ก็ประกาศว่าหนัง X-Men: Days of the Future Past ก็มีตัวละครควิกซิลเวอร์เช่นกัน และได้คัดเลือกนักแสดงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ซิงเกอร์ประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ว่า “ก่อนที่เขาจะเข้าร่วม The Avengers เขาเป็นแค่เด็กที่เร็วมากๆ มาก่อน” และต่อมาก็ลบทวีตเพราะอาจรู้ว่าการทวีตข้อความเช่นนั้นอาจเกิดดราม่าใหญ่โตได้ แล้วเขียนใหม่ว่า “ตื่นเต้นที่จะบอกว่าเอแวน ปีเตอร์ส จะสมทบ X-Men: Days of the Future Past ในบทของควิกซิลเวอร์

เอแวน ปีเตอร์ส เป็นนักแสดงหนุ่มที่โด่งดังจากซีรี่ส์ชุด American Horror Story ครับ และบทควิกซิลเวอร์ที่เขาได้รับใน X-Men: Days of the Future Past น่าจะเป็นบทที่มีความสำคัญต่อเรื่องพอสมควร เพราะตามเหตุการณ์ในโลกของฉบับคอมมิคแล้ว ตัวละครนี้เป็นลูกชายของแม็กนีโต แต่สำหรับในหนัง เขาน่าจะเป็นลูกชายของแม็กนีโตอนาคต (เอียน แม็คเคลเลน) มากกว่าจะเป็นลูกชายของแม็กนีโตอดีต (ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์) เพราะคงเป็นไปไม่ได้ที่แม็กนีโตอดีตจะมีลูกชายโตขนาดนี้

ควิกซิลเวอร์กับสการ์เลต วิทช์ เป็นตัวละครในฉบับคอมมิคที่อยู่ทั้งกับ X-Men และ The Avengers ทำให้ทั้งฟ็อกซ์และดิสนี่ย์มีสิทธิ์สามารถใช้ตัวละครคู่นี้ได้เหมือนกัน แต่ในทางที่แตกต่างกันครับ เควิน ไฟกี ผู้บริหารของมาร์เวลบอกว่า The Avengers ใช้ทั้งสองตัวละครได้ แต่ไม่สามารถอ้างว่าทั้งคู่เป็นมนุษย์กลายพันธุ์ได้ หรืออาจถึงความสัมพันธ์กับแม็กนีโตได้ ส่วนฟ็อกซ์ก็สามารถเอาไปใช้ได้ แต่ห้ามอ้างถึงว่าทั้งคู่เกี่ยวข้องกับ The Avengers หรือฝึกการต่อสู้กับกัปตันอเมริกา และสุงสิงกับโทนี่ สตาร์ก ได้

ในรายงานของฮิทฟิกซ์บอกว่าไบรอัน ซิงเกอร์ ได้คิดฉากต่อเนื่องที่มีเพียงควิกซิลเวอร์เท่านั้นที่เหมาะจะเอาไปใช้ในฉากนั้น ส่วนจอส วีดอน ก็มีเหตุผลสำคัญที่ต้องให้มีตัวละครนี้ในหนัง เป็นไปได้ว่าเราจะได้เห็นตัวละครเดียวกันในแบบที่แตกต่างกัน แต่ไม่ใช่เป็นการอยู่ในจักรวาลเดียวกันแบบในคอมมิค ควิกซิลเวอร์ของซิงเกอร์น่าจะเป็นวัยรุ่น ส่วนของวีดอนน่าจะเป็นผู้ใหญ่แล้ว

12 Comments »

 1. การออกตัวแรงของซิงเกอร์
  อาจทำให้แฟนๆ วิตกได้
  ว่าเขาจะคืนฟอร์มได้จริงหรือไม่
  .
  ชอบ x1 , x2 , และแม้ไม่โดนกับ sup เวอร์ชันเขา แต่ดูเบื้องหลังยาวเหยียดในการสร้างแล้ว
  ก็ยังคิดว่าซิงเกอร์เต็มที่กับงานจริงๆ
  ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นในระยะหลัง
  แต่ก็หวังว่าเขาจะกลับมาท็อปฟอร์มอีกครั้งกับเรื่องนี้

 2. คงไม่ใช่ตัวประกอบนะ ได้ข่าวว่า วูฟเวอร์รีนเป็นตัวหลัก(ย้อนเวลา)อีกตามเคย เดียวคงได้ล้อเป็นหนัง The Wolverine & his Friend ภาค4 อีกตามเคย

 3. Mutant ในภาคนี้นี่ รวมกันๆ เกิน 20 คน หรือยังครับ
  ผมเสียวเรื่องการกะจายบทจริง แต่ผมคาดหวังกับ Days of the Future Past
  มากกว่า ภาคต่อของ Wolverine นะครับ

 4. ถ้าอยู่ในโลกเดียวกันได้จริง ความสับสนคงจะเกิด และความตื่นเต้นก็จะตามมา เฮ้ยคนนี้เล่นเรื่องนี้หนิ ไหงไปโผล่เรื่องนั้นได้ โหย จักรวาลช่างยิ่งใหญ่ อะไรแบบนี้

Leave a Reply

%d bloggers like this: