Skip to content

แซม เมนเดส กลับสู่การเจรจาเพื่อกำกับ James Bond 24 อีกครั้ง

sam mendes skyfallมีสองข่าวเกี่ยวข้องกับหนัง James Bond 24 เกิดขึ้นในช่วงคืนที่ผ่านมาครับ และพูดถึงผู้ที่จะมากำกับหนังภาคต่อของ Skyfall ด้วยกันทั้งคู่

ข่าวแรกมาจากวาไรตี้ซึ่งบอกว่า นิโคลัว เวนดิ้ง เรฟิน (Only God Forgives, Drive), อังลี (Life of Pi), ทอม ฮูเปอร์ (Les Miserables), เชน แบล็ค (Iron Man 3) และเดวิด เยตส์ (Harry Potter and the Deathly Hallows) คือผู้กำกับที่ตอนนี้โซนี่ พิคเจอร์ส และอีออน กำลังเล็งให้มากำกับต่อจากแซม เมนเดส ครับ

ในรายงานบอกว่าผู้สร้างกำลังเข้าพูดคุยกับผู้กำกับเหล่านี้อยู่ และคงอีกสักพักกว่าจะตัดสินใจว่าจะลงเอยที่ใคร การที่ใช้เวลานี้ก็ยังมาจากการที่ต้องเจรจากับแดเนียล เครก เพิ่มเติม ในการกลับมารับบท 007 ด้วย ซึ่งจากการที่หนังทำเงินอย่างมากในภาคที่แล้ว เครกอยากได้ค่าจ้างเพิ่ม รวมถึงอำนาจในการตัดสินใจเลือกผู้กำกับด้วย

รายงานนี้มาหลังจากการที่ Firstshowing ได้คุยกับผู้กำกับเรฟินที่คานส์ และลงคลิปสัมภาษณ์สั้นๆ ที่บอกเป็นนัยว่าเรฟินกำลังเจรจาอยู่จริงๆครับ เรฟินถามผู้สัมภาษณ์ว่า “ได้ยินมาจากไหน” พอผู้ตอบสัมภาษณ์บอกว่าได้ยินจากคนในฮอลลีวู้ด เรฟินบอกว่า “ให้ตายสิ” และก็พูดต่อว่า “ผมชอบบอนด์ ผมรักเขา” แล้วไม่ยอมพูดอะไรต่อ

จากนั้น เดดไลน์รายงานครับว่าแซม เมนเดส ได้กลับมาเจรจากับผู้อำนวยการสร้างไมเคิล วิลสัน และบาร์บารา บรอคโคลี เพื่อกลับมากำกับภาคต่อ Skyfall หลังจากที่ก่อนหน้านี้ เมนเดสได้ตัดสินใจถอนตัวออกไปเพราะติดละครเพลงเวสต์เอ็นด์เรื่อง Charlie and the Chocolate Factory และละครเวที King Lear ซึ่งในรายงานบอกเหตุผลของการกลับเข้ามาเจรจาใหม่ก็คือผู้สร้างตั้งใจที่จะรอให้เมนเดสว่างจากละครเวทีก่อน ซึ่งทำให้กำหนดฉายของภาคใหม่จะเลื่อนออกไปเป็นปี 2016 ครับ

ยังไม่มีการสรุปอะไรทั้งนั้นในตอนนี้ครับ เพราะทุกอย่างยังอยู่ในขั้นเจรจา แต่ก็ดูจะมีความคืบหน้ามากพอสมควร แต่ที่แน่ๆตอนนี้ก็คือ จอห์น โลแกน กำลังเขียนบท James Bond ภาคใหม่อยู่ครับ

12 Comments »

 1. บ่องตงว่า ถึง เมนเดส จะทำสกายฟอล ได้เจ๋ง
  แต่ก็อยากให้เปลี่ยนผู้กำกับไปเรื่อยๆ ทุกภาค
  แต่ตอนนี้
  อยากเห็น นิโคลัส จัดหนักบอนด์ที่สุด

 2. มีใครเชียร์ให้ โนแลน มากำกับ บอนด์ บ้างมั้ยครับ
  และแน่นอนว่าผมเชียร์สุดใจให้ คริสเตียน เบล มารับบท เจมส์ บอนด์ ด้วย

  • ทำไมผมรู้สึกว่าไม่อยากให้โนแลนมากำกับเรื่องนี้เลยนะ อยากดูหนังเรื่องอื่นๆหลายๆแนวของแกมากกว่า

 3. ถ้า Sam Mandes แกกลับมาทำภาคต่อไม่ได้เพราะติดงานอื่น ก็เลือกคนอื่นน่าจะดีกว่า

  แต่ละช๊อยส์ที่เป็นตัวเก็งจะมากำกับนี่ อันดับ 1 สำหรับผม แน่นอนว่า นิโคลัส แกเหมาะสุดแระ เพราะผมเชื่อว่าแกจะนำวิสัยทัศน์ใหม่ๆสู่ 007 ทำให้คนดูได้ชวนอึ้ง ที่สำคัญใครไม่อยากจะฟังซาวนด์แทรคเจ๋งๆใน 007 บ้างล่ะ แกกำกับรับรองว่าซาวนด์แทรคฟินกระจายแน่ คนอื่นๆก็เวิร์คนะ แต่ที่คิดว่าไม่เข้าพวกคือ Ang Lee นี่แหละ เหอะๆๆๆๆ

 4. อยากลองให้ James Cameron ที่กำกับ True Lies มากำกับดูบ้าง เพราะเรื่องนี้เป็นหนังสายลับที่ครบทุกรสชาติจริงๆ..แต่คงเป็นไปไม่ได้ พอๆกลับรอ BD เรื่องนี้ของแกว่าเมื่อไหร่จะออกซักที

  • เคยลุ้นตั้งแต่ตอน True Lies ออกฉายแล้วเหมือนกันครับ หลายๆบทความวิจารณ์ตอนโน้นก็ใช้คำประมาณนี้เลยนะว่า “เจมส์ บอนด์แบบเจมส์ คาเมรอน”
   ไม่รู้ว่า สมัยนี้มีข่าวทาบทามแกบ้างมั้ย แต่ ณ พ.ศ.นี้ คงเป็น Mission Very Super Impossible แล้วล่ะ 😛

Leave a Reply

%d