ข้ามไปยังเนื้อหา

หยวนหวูปิงกำกับภาคต่อ Crouching Tiger Hidden Dragon หยางจื่อฉุนและเจิ้นจื่อตันแสดงนำ

crouching tiger 2หลังจากไวน์สตีนประกาศสร้างภาคต่อ Crouching Tiger, Hidden Dragon เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ตอนนี้หนังได้ผู้กำกับคนใหม่ นักแสดงนำ กำหนดเปิดกล้อง และชื่อเรื่องอย่างเป็นทางการแล้วครับ

ตามรายงานของเดอะแรปบอกว่า หยวนหวูปิง ผู้กำกับคิวบู๊ชื่อดังจากไตรภาค The Matrix, Kill Bill และภาคแรกของหนังเรื่องนี้ จะเป็นผู้มากำกับ Crouching Tiger, Hidden Dragon II – The Green Destiny ที่เป็นชื่ออย่างเป็นทางการของหนังภาคต่อครับ ดูเหมือนว่าจะเป็นการเปลี่ยนตัวจากรอนนี่ หยู ที่เคยวางตัวไว้ในทีแรก หนังยังได้หยางจื่อฉุนกลับมาสวมบทซู่เหลียน บทเดิมที่เธอเคยแสดงไว้ รวมถึงยังได้เจิ้นจื่อตัน หรือดอนนี่ เยน มาสมทบในบทของตัวละครชื่อหมาป่าเงียบขรึม (Silent Wolf) ด้วยครับ

หนังวางกำหนดเปิดกล้องไว้มีนาคม 2014 หรือต้นปีหน้า แปลว่าราวปี 2015 เราจะได้ดูหนังกัน โดยจะถ่ายทำจากบทหนังของจอห์น ฟุสโก้ ซึ่งดัดแปลงจากนิยายเล่มสุดท้ายของชุด “เบญภาคกระเรียนเหล็ก” (Crane-Iron Pentalogy) ที่แต่งโดยหวังตู้ลู้ ชื่อว่า Iron Knight, Silver Vase (นิยายฉบับแปล ของน. นพรัตน์ ใช้ชื่อว่า “ผู้กล้าอาชาเหล็ก”)

Crouching Tiger, Hidden Dragon ภาคแรกกำกับโดยอังลี ทำเงินทั่วโลกถึง 213.5 ล้านเหรียญสหรัฐ และยังได้รางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศด้วย ฮาร์วี่ ไวน์สตีน บอกในแถลงการณ์ว่า “ผมชอบหนังของอังลี ผมเคยคิดว่าจะได้ผู้กำกับระดับปรมาจารย์มากำกับ แต่ผมรู้ว่าเราไว้วางใจในผู้กำกับชั้นยอดอย่างหยวนหวูปิงในการกำกับภาคสองได้ เขาเป็นผู้กำกับและผู้ออกแบบคิวบู๊ช้นหนึ่ง และผมตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงานกับเขาอีกครั้ง

ผลงานกำกับก่อนหน้านี้ของหยวนหวูปิงคือ True Legend ยาจกซู ตำนานหมัดเมา ครับ

1 ความเห็น »

  1. หยวนวูปิงนี่ เวลากำกับคิวบู๊ให้ผู้กำกับคนอื่น ฉากสู้จะมันมาก

    แต่พอหนังที่ตัวเองกำกับฉากบู๊กลับดูช้า ๆ อืด ๆ มาก

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.