Skip to content

ตัวอย่างหนัง “นางฟ้า” ผลงานร่วมกำกับและเขียนบทของบงกช คงมาลัย

angels trailerในรายละเอียดงานสร้างของหนัง “นางฟ้า” ที่สหมงคลฟิล์มส์ส่งมาให้ คุณตั๊ก บงกช คงมาลัย พูดถึงแรงบันดาลใจในการอยากกำกับหนังของเธอว่า “เรื่องนี้เป็นงานกำกับหนังยาวเรื่องแรกของตั๊กเลยค่ะ คือพอตั๊กเล่นหนังมาเรื่อยๆ ได้สัมผัสกับคนทำหนังมาตั้งแต่เข้าวงการ พอโตขึ้นเราก็รู้ว่าชอบทำงานด้านภาพยนตร์ แล้วก็อินกับมันจนรักและรู้สึกว่าเป็นอาชีพที่เราจะต้องอยู่กับมันต่อไป ด้วยความที่เป็นนักแสดง ตั๊กก็ชอบเก็บรายละเอียด เก็บมุมมองเรื่องราวชีวิตต่างๆ ชอบศึกษาชีวิตคนโน้นคนนี้ เป็นคนชอบอะไรก็อยากหยิบยกมาทำ มาสะท้อนให้คนได้เห็น ก็เลยอยากลองมาเป็นผู้กำกับหนังใหญ่ดูสักครั้ง แล้วโอกาสก็มาถึงตั๊กกับหนังเรื่องนี้” และผลงานกำกับและเขียนบทเรื่องแรกของเธอ ที่ร่วมกับวิโรจน์ ศรีสิทธ์เสรีอมร (ละคร “สงคราม 9 ทัพ“) ก็เผยออกมาให้ดูแล้วครับว่าหน้าตาเป็นอย่างไร

จากที่เห็นในตัวอย่าง ดูเหมือนเป็นหนังชีวิตเข้มข้นของลูกผู้หญิง 3 คน ที่ในที่นี้ทำอาชีพเป็นนางโชว์ครับ ที่แม้ว่าการถ่ายทำและงานสร้างจะดูเป็นงานที่สมัยใหม่ แต่เนื้อเรื่องในหนังดูเหมือนหนังที่นิยมสร้างกันเมื่อ 20-30 ปีก่อน และปัจจุบันได้กลายเป็นเนื้อเรื่องสำหรับละครหลังข่าว หนังเนื้อหาแบบนี้มักมาพร้อมกับการแสดงอันเข้มข้นด้วย และนักแสดงนำทั้งสามของเรื่องที่ประกอบด้วยบงกช คงมาลัย, รฐา โพธิ์งาม และจุฬาลักษณ์ จุฬานนท์ ก็ดูจะได้จัดเต็มตามบทบาทที่ตัวเองได้รับ คงต้องรอดูกันว่าคนดูหนังที่ส่วนใหญ่เป็นวัยทำงานจะสนใจหนังเรื่องนี้แค่ไหนครับ

นางฟ้า” ยังมีมาเรียวโน่ คอนเซนติโน่, กรรณิการ์ กซันดรา เอเกลมันส์, ชลัฏ ณ สงขลา และไตรรงค์ ชัยนรานนท์ ร่วมแสดงด้วย คลิกดูตัวอย่างพร้อมเรื่องย่อด้านในครับ

เรื่องราวของ 3 สาวนางโชว์สุดฮ็อต ดาวเด่นสุดเซ็กซี่ประจำร้าน ANGEL BAR (แองเจิล บาร์) ทั้ง 3 สาวเป็นเพื่อนสนิทและยังเป็นที่หลงใหลของบรรดาชายหนุ่มที่เข้ามาดูลีลาการเต้นโชว์ของพวกเธอ โดยเฉพาะ “เฟิร์น” (บงกช คงมาลัย) สาวพิเศษที่เป็นใบ้ แต่มีลีลาการเต้นโชว์สุดเร่าร้อนสวยงามแบบมัดใจชาย ส่วน “มิ้นท์” (จุฬาลักษณ์ จุฬานนท์) สาวสวยที่รักงานศิลปะทุกแขนงโดยเฉพาะด้านการเต้น ถึงแม้จะถูกรัศมีของเฟิร์นบดบังอยู่ แต่มิ้นท์ก็ทั้งรักและดูแลเฟิร์นเหมือนน้องสาว ด้าน “รุ้ง” (รฐา โพธิ์งาม) เธอเป็นนางโชว์ลีลาดี มากประสบการณ์ และมีความทะเยอทะยานอยากมีชีวิตที่ดีขึ้นกว่าการเป็นแค่นางโชว์ประจำบาร์แห่งนี้

แต่ทว่าชีวิตจริงของพวกเธอนั้นกลับไม่ได้สวยงามอย่างการแสดงโชว์บนเวที

เมื่อเวลาผ่านพ้นไป คลื่นลูกใหม่ขึ้นมาแทนที่ ปัญหาชีวิตต่างๆ เริ่มรุมเร้า เฟิร์นและรุ้งต่างก็แยกย้ายกันไปคนละทิศละทาง ด้านมิ้นท์เลิกเป็นนางโชว์ในบาร์ แล้วหันมาเปิดร้านขายดอกไม้แทน พร้อมกับเลี้ยงดู “เก้า” (มาเรียวโน่ คอนเซนติโน่) ลูกชายสุดที่รักวัย 15 ที่เกิดมาโดยไม่เคยรู้ว่าพ่อของตัวเองคือใคร เก้าจึงถูกเพื่อนๆ ล้อว่าไม่มีพ่อมาตลอด จึงทำให้เก้าตัดสินใจตามหาพ่อ จนกระทั่งหนีออกจากบ้านไปในที่สุด โดยทิ้งให้มิ้นท์ต้องทนทุกข์ระทมกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ความรัก ความสุข ความทะเยอทะยาน และความฝันของแต่ละคนแตกต่างกันสิ้นเชิงกับการแสดงอันงดงามพลิ้วไหวบนเวที

มรสุมชีวิตซัดกระหน่ำเข้ามาให้พวกเธอต้องหยัดยืนกล้ำกลืนผ่านประสบการณ์เจ็บปวดที่งดงามนี้ไปให้ได้

เรื่องราวดราม่าเข้มข้นกับสุดยอดโชว์เต้นสวยงามสุดเซ็กซี่ที่ชวนให้มาสัมผัส…

Leave a Reply

%d