ข้ามไปยังเนื้อหา

โรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์ เจรจากลับมาสวมบทโทนี่ สตาร์ก ใน The Avengers 2 และ The Avengers 3

iron man 303อย่างที่รู้กันครับว่าสัญญาของโรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์ กับทางมาร์เวลนั้นสิ้นสุดลงหลังจาก Iron Man 3 และการที่จะให้กลับมารับบทโทนี่ สตาร์ก ใหม่ในอนาคต ก็ต้องทำการเจรจาทำสัญญาใหม่ และด้วยรายได้ของหนัง Iron Man 3 ที่ทำเงินถล่มทลายตอนนี้ ที่ฉายมาเพียง 2 สัปดาห์ ก็ทำรายได้มากกว่ารายได้สุทธิของทั้ง Thor และ Captain America: The First Avenger แล้ว ยิ่งทำให้ทั้งมาร์เวลและดิสนี่ย์เห็นว่าดาวนี่ย์ จูเนียร์ มีความสำคัญอย่างมากในด้านการเรียกคนดู จึงจำเป็นที่พวกเขาต้องหาทางเอาตัวกลับมาแสดงต่อให้ได้ และในรายงานของเดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ ก็บอกว่ามีความพยายามจะทำเช่นนั้นอยู่ตอนนี้ครับ

ในรายงานบอกว่าดาวนี่ย์ จูเนียร์ พร้อมทั้งซูซาน ภรรยาของเขา ได้มีนัดกินมื้อค่ำกับเควิน ไฟกี หัวหน้าของมาร์เวล และอลัน ฮอร์น ประธานของดิสนี่ย์ เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคมที่ผ่านมาครับ หนึ่งในหัวข้อสนทนาก็คือการตกลงกับดาวนี่ย์ จูเนียร์ ในการกลับมารับบทโทนี่ สตาร์ก อีก ใน The Avengers 2 และ The Avengers 3 แต่แหล่งข่าวบอกด้วยว่าในการพูดคุยดังกล่าวไม่มีการเอ่ยถึง Iron Man 4 เลย

หนึ่งในประเด็นที่คุยกันน่าจะรวมถึงค่าตัวด้วย ซึ่งดาวนี่ย์ จูเนียร์ ได้จากหนัง The Avengers ไปถึง 50 ล้านเหรียญสหรัฐ เฉพาะจากหนังเรื่องนี้เรื่องเดียว และอาจเป็นประเด็นได้เมื่อหนังทำเงินไป 1.5 พันล้านเหรียญ แต่นักแสดงสำคัญอื่นๆ อย่างคริส เอแวนส์, คริส เฮมส์เวิร์ธ, สการ์เล็ต โจแฮนสัน, เจเรมี เรนเนอร์ และแซมมวล แอล. แจ็คสัน ได้ค่าตัวกันไม่ถึงครึ่งที่ดาวนี่ย์ จูเนียร์ได้ (และไม่รู้ว่ารวมกันแล้วจะเท่ากับที่เขาได้ไหม)

เนื้อเรื่องของ Iron Man 3 ดูจะปิดฉากไตรภาคของหนังได้อย่างสวยงาม ถ้าจะมีภาคต่อไปก็อาจเป็นภาคที่ไม่จำเป็นต้องอิงภาคอื่นมาก ไฟกีได้บอก EW เมื่อไม่นานนี้ว่า ภาคต่ออาจไม่จำเป็นต้องพึ่งนักแสดงคนเดิมก็ได้ “ผมเชื่อว่าจะต้องมี Iron Man ภาค 4 และ 5 และ 6 และ 10 และ 20 ผมไม่เห็นว่าทำไมโทนี่ สตาร์ก จะผลัดผู้แสดงแบบ James Bond, Batman หรือแม้แต่ Spider-Man ไม่ได้

แต่ผมเห็นด้วยกับกวินเนธ พัลโทรว์ ครับว่าคงยากที่จะหาใครมารับบทนี้ได้เนียนเท่านี้แล้ว “คุณมีความน่าสงสาร คุณมีอารมณ์ขัน คุณมีคนที่เจนจัดเรื่องภาษาและการเล่นสด และเป็นนายตัวแสบที่สุดยอดมาก มันยากที่จะหาใครมาเลียนแบบได้

1 ความเห็น »

 1. จากตอนเริ่มต้นที่ มาเวลไม่ต้องการ ดาวนี่ย์ แต่พอตอนนี้ขาดเขาไม่ได้ซะแล้ว เห็นด้วย กับพี่ยุทธและกวินเนธ พัลโทรว์ คับ ดาวนี่ย์ได้สร้างเอกลักษณ์ของตัวละครนี้จนคนติดภาพแล้วว่า ดาวนี่ย์คือโทนี่ เหมือนที่ ฮีท เลดเจอร์ ทำกับโจ๊กเกอร์ คริสเตียน เบล ทำกับแบทแมน คริสโตเฟอร์ รีฟท์ ทำกับซูเปอร์แมน ถ้าจะมีใครมาสวมบทโทนี่ สตาร์คในอนาคต จะเกิดการเปรียบเทียบกับ ดาวนี่ย์ ทันที มันจึงเป็นงานหนักสำหรับค่ายหนัง และเป็นงานช้างของนักแสดงที่จะมาสวมบทนี้ในอนาคต แทน โรเบิร์ด ดาวนี่ย์ จูเนียร์

 2. แล้วข่าวที่ว่ามาร์เวลจ่ายค่าตัวน้อยกับนักแสดงบางคน จนจะไม่กลับมาเล่นต่อนี่มีมูลแค่ไหน ไม่อยากให้เปลี่ยนตัวแสดงเลย

 3. เห็นด้วยครับ..โรเบิร์ต คือ โทนี่ สตาร์ก ไปแล้ว ก่อนสร้างหนังเรื่องนี้ ทอม ครูซ สนใจบทนี้มากๆ ดีใจครับที่โรเบิร์ตได้เล่น ผมว่าถ้าจะสร้าง Iron Man ภาค 4 โดยไม่มี โรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์ คงต้องรออีกซัก 10 ปี เพื่อรอคนที่จะแสดงได้เท่าโรเบิร์ต หรือจะไม่มีเลยเหมือน โจ๊กเกอร์…

  • โทนี่ สตาร์ค ไม่เหมือ กัปตันเเจค สเเปโรว์์ นะครับ หนังขาย ironman เป็นหลักนะครับ เเค่หาคนเเสดงดีๆในฮอลิวูดมีมากมายครับ เเต่ตอนนี้เรานึกไม่ออกเท่านั้นเอง เดี๋ยวเค้าเปิดตัวก็เปะเองเเหละครับ

 4. ได้ดูอเวนเจอร์ อีกรอบ(รอบที่เท่าไหร่ไม่รู้) จาก ดีวีดี
  และมีข่าวว่า น่าจะกลับมาเล่นอเวนเจอร์2กะ3
  ทำให้ นึกภาพ ไม่ออกเลยครับ ว่า ไอรอนแมน4 และต่อๆไป ที่จะไม่ใช่ โรเบิร์ตน่ะครับ

 5. marvel ต้องการ โรเบิร์ต เเค่ให้จบ ไตรภาคเเอนเวนเจอร์เท่านั้นเเหละนะผมว่าเพราะค่าตัวบาปปลาย ยกตัวอย่างถ้า เพียส บรอสเเนน ไม่โก่งค่าตัวสูงเกินไปตอนนี้ก็ยังเป็น bond อยู่ เดเนียวเครก ก็ยังไม่มีคนรู้จักในวงกว้างเหมือนทุกวันนี้ ให้ผมเดานะ ถ้า มาเวลทุ่มจริงๆ โรเบิร์ต อาจจะเล่นภาค 4ได้อีกภาค เเละ The Avengers 2 และ The Avengers 3 เเต่ค่าตัวก็ต้องร่วมๆ 100 ล้านซึ่งสูงเทียบเท่า ทอมครูซ สมัยดังสุดขีดเรื่อง war of the world เเล้วโดนเขี่ยทิ้งทันที ต้องดูนะว่า ironman กับ โรเบิร์ต เนี่ยมีต้นทุน ดาราใหม่มีเสมอเเหละ เดี๋ยวก็หาคนใหม่มาเเทนได้เเต่ต้องใช้เวลา เเต่ มาเวลไปติด The Avengers 2 และ The Avengers 3 เท่านั้นเเหละ ถ้าไม่ได้ โรเบิร์ต หนังมันจะเสียองค์ประกอบ ถ้าหมด 2 ไตเติลใหญ่นี้เเล้ว พวกดารานำ เรื่อง thor captan american ironman เเละพวกตัวประกอบหลักๆอื่นๆ โดนเขี่ยทิ้งหมดเว้นตัวเดียวคือ เเซมมวล เเอล เเจคสัน หัวหน้าหน่วยชิล นั้นเอง

 6. ถ้าจะเปลี่ยนนักแสดง คงต้องทำแบบของสไปเดอร์แมนเลยล่ะครับ คือเปลี่ยนโทนของตัวละครไปเลย มันไม่เหมือนเจมส์บอนด์ตรงที่ตัวละครนั้นๆมีสเปคตายตัวไว้แล้วว่าต้องแบบไหน ดังนั้นขอเพียงนักแสดงคนใหม่ตรงตามสเปคนั้นๆ ก็รับบทไปได้ (อีกอย่างของเจมส์บอนด์มันเป็นเหมือน tradition ไปแล้วเรื่องการเปลี่ยนตัวละคร)

  ในสไปเดอร์แมนที่ผ่านมา แม้การแสดงของโทบี้ แมคไกวร์ จะไม่ไ้ด้ถึงวิญญาณในขั้นสุดๆแบบที่ RDJ สวมบทโทนี่สตาร์ค แต่ก็ต้องยอมรับว่าภาคของแมคไกวร์ได้ทับเข้ากับตัวตนของปีเตอร์ ปาร์คเกอรืในระดับหนึ่ง เมื่อเปลี่ยนตัวแสดงเป็นแอนดรูว์ การ์ฟิลด์ จึงต้องใช้ตัวตนของปีเตอร์ในอีักจักรวาลแทน

  ซึ่งถ้ากรณีนี้เกิดกับไอรอนแมน ก็ไม่รู้จะเป็นยังไงเหมือนกัน เพราะในสไปเดอร์แมน ปีเตอร์เวอร์ชั่นรันทดนี่บางคนก็ไม่ได้ชอบ (มาประทับใจเวอร์ชั่นหนุ่มเนิร์ดสุดเท่มากกว่า) แต่กับโทนี่สตาร์คในปัจจุบัน คนกรี๊ดกันทั้งโลกแล้ว เปลี่ยนไปอีกแบบจะเกิดอะไรขึ้นล่ะหนอ

 7. ถ้าเค้าทีมสร้างอยากจะสร้าง iron man ภาคต่อๆไปแล้วจะผลัดนักแสดงแบบ james bond ละก็
  ตอนแรกอาจจะเป็นเรื่องที่ลำบากสักหน่อย กับการที่จะหาคนที่จะมาแสดงคนต่อไป
  เพราะ Robert Downey ทำไว้ได้ดีมาก อาจเกิดการเปรียบเทียบกับคนที่จะมาสวมบทคนต่อไปมากๆแน่ๆ
  แต่ต่อไปเรื่อยๆผู้ชมก็คงจะเริ่มปรับตัวกับภาพลักษณ์ใหม่ของคนใหม่ได้

  กรณีนี้ก็คงคล้ายๆกับ การที่ผู้ชมติดตากับภาพ Sean Connery ใน 007 มากนั่นแล

 8. อยากให้มีไอรอนแมน4อีก สนุกมากๆทุกตอน ถ้าให้นักแสดงคนอื่นเล่นเป็นโทนี่ สตาร์ค จะไม่ดูไอรอนแมนอีก

 9. ผมว่านะหากมีการเปรียนตัวจริงๆนะครับคงต้องใช้คำว่า “คนละจักวาล” เลยหละครับประเภทเดี่ยวกับที่ทำกับสไปเดอร์เเมน เพื่อตัดปัญหา เพราะว่า ไอรอนเเมน ที่เเสดงโดย ดาวนี่ย์ มันเป็นภาพลักษณ์ของ ไอรอนเเมนไปเเล้ว บางทีการเปรียนตัวนักเเสดงไปอจทำให้คนดูน้อยลงก็เป็นได้นะครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.