Skip to content

ไมเคิล บี. จอร์แดน จาก Chronicle อาจรับบทมนุษย์เพลิงใน Fantastic Four ฉบับยกเครื่องใหม่

Michael B Jordanในโลกของคอมมิค Spider-Man เพิ่งมีตัวละครแอฟริกัน-อเมริกัน มาสวมชุดไอ้แมงมุมแทนปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ เมื่อไม่นานนี้ และดูเหมือนว่าหนังซูเปอร์ฮีโร่ของมาร์เวลฉบับใหม่ก็กำลังจะมีเหตุการณ์คล้ายกันครับ เพราะตามรายงานของ The Wrap บอกว่า ไมเคิล บี. จอร์แดน นักแสดงหนุ่มผิวสีจาก Chronicle กำลังถูกพิจารณาให้รับบทเป็นมนุษย์เพลิง หรือ Human Torch ในหนัง Fantastic Four ฉบับยกเครื่องใหม่ของผู้กำกับจอช แทรงก์

มนุษย์เพลิงหรือจอห์นนี่ สตอร์ม เป็นตัวละครชายผิวขาว ในฉบับหนังล่าสุดสวมบทโดยคริส เอแวนส์ ซึ่งตอนนี้ไปรับบทเป็นกัปตันอเมริกาในหนังของมาร์เวลแล้ว แต่ในหนัง Fantastic Four ที่กำลังจะสร้างใหม่ของทเวนตี้ เซ็นทูรี ฟ็อกซ์ กำลังจะคัดเลือกนักแสดงผิวสีมารับบทนี้แทน เป็นการคัดเลือกบทที่นานๆ ทีจะเห็นเกิดขึ้นในหนังฮอลลีวู้ด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหนังซูเปอร์ฮีโร่

ไมเคิล บี. จอห์นแดน เป็นนักแสดงดาวรุ่งคนหนึ่งที่น่าจับตามองในตอนนี้ครับ หลังจาแจ้งเกิดในซีรี่ส์ชุด The Wire และ Friday Night Lights และได้รับคำชมเชยจากนักวิจารณ์อย่างมากจากบทชีวิตในหนังซันแดนซ์เรื่อง Fruitvale Station ที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศและรางวัลขวัญใจผู้ชม และยังเป็นนักแสดงที่มีความสัมพันธ์อันดีกับผู้กำกับจอช แทรงก์ ที่เคยกำกับเขามาในหนัง Chronicle ที่ออกฉายเมื่อต้นปีที่แล้ว

ในรายงานบอกว่าจอร์แดนได้เข้าพบผู้บริหารของฟ็อกซ์หลายครั้งในสัปดาห์ที่แล้วเพื่อทดสอบบทนี้ และแหล่งข่าวบอกว่าเขาจะได้สวมบทนี้หรือไม่ อยู่ที่ว่าสามารถเล่นเข้าขาและมีเคมีที่ลงตัวกับนักแสดงคนอื่นที่จะมาสวมบทเป็นสมาชิกของสี่กายสิทธิ์มากพอหรือเปล่า

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ตัวละครผิวขาวในคอมมิค ได้นักแสดงผิวสีมาสวมบทครับ ก่อนหน้านี้ก็มีเจมี่ ฟ็อกซ์ ที่มารับบทเป็นอิเลคโตร ใน The Amazing Spider-Man 2, ไมเคิล คคลาร์ก ดันแคน มาสวมบทเป็นคิงก์พินใน Daredevil และลอว์เรนซ์ ฟิชเบิร์น สวมบทเป็นเพอรี่ ไวท์ ใน Man of Steel แต่นี่น่าจะเป็นครั้งแรกที่ใช้นักแสดงผิวสีมารับบทแทนในบทนำ

ฟ็อกซ์ยังไม่ได้อนุมัติงานสร้างหนัง Fantastic Four ฉบับใหม่นี้อย่างเป็นทางการครับ แต่ก็ได้วางกำหนดฉายไว้มีนาคม 2015

ตัวแทนของฟ็อกซ์ยังไม่มีความเห็นต่อข่าวนี้ในตอนนี้

14 Comments »

 1. เปลี่ยนสีผิวอ่ะมันได้ครับ แต่ต้องดูความเหมาะสมด้วย โดยเฉพาะตัวละครที่ดังมากๆใครๆก็รู้จักอย่างฮิวแมน ทอร์ช เนี่ย มีสาวกแฟนบอยทั่วโลกที่ชอบตัวละครตัวนี้ บางคนสักเอาไว้ที่ไหล่ยังมี ฉะนั้นผู้กำกับน่าจะทำด้วยความเคารพมากกว่าโดยการเลือกตัวละครสีผิวเดิมในการ์ตูนนะครับ ตัวละครบางตัวมันสามารถเปลี่ยนสีผิวและเวิร์คได้เช่น อิเล็คโทร, นิค ฟิวรี่ ที่ในจักรวาล ultimate ก็ผิวสี, ไฮดัล์ม ใน thor ตัวพวกนั้นคือพวกที่พอผิวสีในหนังแล้วเวิร์ค แต่จอร์นนี่มันไม่ได้ครับ ยังไงก็ไม่ได้ ถ้าแทรงค์เลือกมาเล่นจริงๆแฟนบอยทั้งโลกต้องไม่พอใจแน่นอน

  ถ้าจะเอานักแาดงจากในหนัง Chronicle มาเล่น ผมว่าเอาเจ้า อเล็กส์ รัสเซล ที่เล่นเป็น แมตต์ มาเล่นยังจะเหมาะกว่าอีก

 2. ถ้าจริงผมว่าคนไม่ยอมรับกันเพราะมันหลุดคอนเซ็ปเกิน ไปมาก็อาจต้องเปลี่ยนอยู่ดี ไม่ใช่เพราะเหยียดผิวนะ แต่ต้นฉบับมาไงก็ขอให้เป็นงั้น

 3. จะดำจะขาวยังไงไม่ว่าอ่ะ ขอฝากไว้ตรงนี้ดังๆเลย กับทีมงานพากษ์ไทยที่บังเอิญเปิดมาเจอ
  ไม่เอาเสียงพากษ์ไทยแบบ 2 ภาคที่แล้วเป็นพอครับ
  มีเสียงของตัวละครสองคนที่ผมฟังแล้วเคมีไม่เข้ากับนักแสดงเลย คือเสียงของมนุษย์ยางยืดกับตัวร้ายที่ชื่อดูม ความรู้สึกที่ได้ยินทีแรกแม่มต้องร้องฮึย!เลย

 4. สำหรับผม ผมว่าดูดีกว่าการเลือก Jamie Foxx มาเล่นเป็น Electro เอามากๆ เพราะตัวละคร Johnny Storm จะต้องดูเป็นคนเจ๋งแบบตัวละคร “จอร์แดน” ใน Chronicle อ่ะนะ ผมเลยยังเห็นว่า จอร์แดน ยังมีความเป็นไปได้ในบท Johnny Storm

  http://www.digitalspy.co.uk/movies/news/a477853/girls-star-allison-williams-in-talks-for-fantastic-four.html?rss

  ก็มีอีกข่าวจากลิงค์ข้างบนเหมือนกัน ว่า Allison Williams นักแสดงสาวจากซีรี่ส์ HBO เรื่อง Girls ที่กำลังเป็นที่น่าจับตามองอยู่ขณะนี้ และเป็นลูกสาวของนักข่าว Brian Williams กำลังถูกทาบทามให้รับบทเป็น Sue Storm เช่นกัน งั้นแปลว่าถ้า 2 คนนี้ได้รับเลือก ก็ Sue Storm กับ Johnny Storm เวอร์ชั่นนี้ คงจะเป็น Step brother-step sister อ่ะนะ ซึ่งมันน่าสนใจมว๊ากกกก !!!!!!

Leave a Reply

%d bloggers like this: