ข้ามไปยังเนื้อหา

3 คลิปแรกโหดและสไตล์ล้ำจากหนัง Only God Forgives

only-god-forgives-03Only God Forgives เป็นหนังที่นักดูหนังบ้านเราคงรอคอยอย่างมากที่จะได้ชมเรื่องหนึ่งเลยครับ เพระานอกจากการมีนักแสดงหนุ่มขวัญใจคนใหม่อย่างไรอัน กอสลิ่ง รับบทนำ และเป็นการร่วมงานกันอีกครั้งกับนิโคลัส เวนดิ้ง เรฟิน หลังจาก Drive แล้ว ยังเป็นผลงานที่มาถ่ายทำในบ้านเรา และมีนักแสดงชาวไทยอย่างคุณรฐา โพธิ์งาม และคุณวิทยา ปานศรีงาม ร่วมแสดงด้วย แน่นอนว่าคงทำให้ผู้ชมส่วนหนึ่งอยากไปให้กำลังใจนักแสดงชาวไทยที่มีโอกาสได้ร่วมงานกับโครงการหนังระดับอินเตอร์แบบนี้ครับ แต่ถึงไม่ใช่ทั้งสองเหตุผล ก็คงเป็นเพราะตัวอย่างหนังที่เผยออกมาเมื่อไม่นานนี้ที่มีการตัดต่อได้อย่างมีเสน่ห์ มีสไตล์ และน่าสนใจอย่างที่สุด และตอนนี้เรามีคลิปจากหนังถึง 3 คลิปมายั่วน้ำลายก่อนที่จะได้ดูหนังกันครับ

คลิปแรกเป็นฉากโหดๆ ที่ตัวละครของกอสลิ่งกำหมัดและอัดคนที่มาเที่ยวไนท์คลับอย่างโหดมากๆ นอกจากมีฉากที่รุนแรงแล้ว การใช้สีและการออกแบบฉากในฉากนี้ช่วยให้ฉากนี้มีความแปลกล้ำและมีผลกระทบต่ออารมณ์ที่รุนแรง ฉากที่สองเป็นฉากที่ตัวละครของกอสลิ่งพาไหม (รฐา โพธิ์งาม) ไปพบแม่ของเขา (คริสติน สก็อต โธมัส) ซึ่งสก็อต โธมัส ได้มีโอกาสปล่อยของอย่างมากในฉากนี้ สุดท้ายเป็นฉากที่แก๊งคนร้ายยิงถล่มตำรวจในร้านอาหารตามสั่ง ให้เราได้เห็นการแสดงของคุณวิทยาที่นิ่ง แต่เต็มไปด้วยความดุดันและความเขี้ยวลากดินของตัวละครนี้ ฉากนี้มีคุณไบรอน บิชอฟ กับคุณสายเชีย วงศ์วิโรจนื ร่วมแสดงด้วย

Only God Forgives จะเปิดฉายรอบปฐมทัศน์โลกในเทศกาลหนังเมืองคานส์ ก่อนที่จะเข้าฉายบ้านเราในเดือนมิถุนายนครับ คลิกชมทั้งสามคลิปด้านใน

ที่มา: indiewire

1 ความเห็น »

 1. คุณวิทยา ปานศรีงามหรือเปล่าครับ คุณJediyuth

  หนังให้ึความรู้สึก เถิ่อน ดิบ ถ่อย มากๆึีัครับ เห็นคลิปแค่นี้แต่คุณวิทยาสุดยอดจริงๆ คุณสายเชียผมก็ชอบนะ หน้่าพี่แกนี่เหมาะกับเป็นตัวร้ายจริงๆ 555+++ เห็นหน้าแกในหนังฮอลลีวู้ดเยอะมาก

 2. ไม่มีมือปืนคนไหนเดินเท้าไปยิงเป้าหมาย ตลกจังยิงเสร็จแล้วโกยแนบ เหยื่อก็ไม่ตาย สงสัยคงไม่ใช่มืออาชีพ

 3. งงที่
  1. จะไปยิงคนดันใส่รองเท้าแตะ
  2. ยิงเสร็จกระสุนหมดแทนที่จะหนีไปอีกทางหนึ่ง(โดยจะได้ไม่ต้องเดินผ่านหน้าร้านให้อีกฝ่ายนึงเห็นว่าเรากำลังจะโกย) กลับวิ่งไปให้เขาเห็นว่า “โกยหละนะ…”
  3. ยิงปืนลูกหมด โยนปืนทิ้งเลย – -”
  4. ราดน้ำมันใส่คนที่เดินออกมาจากซอยแทบจะทันที ถ้าคนที่เดินออกมาเป็นคนอื่นทำไงเนี๊ยะ

  • หนังมันเผยมาแค่คลิปเบื้องต้น ยังคงตัดสินอะไรไม่ได้มากหรอกครับ แต่ผมขอตอบแย้งในมุมของผม

   1. จะไปยิงคนดันใส่รองเท้าแตะ…
   …คนไทยใส่รองเท้าแตะครับ เยอะด้วย และ/หรืออาจเป็นเพราะไม่ใช่มือปืนอาชีพจริงๆ

   2. ยิงเสร็จกระสุนหมดแทนที่จะหนีไปอีกทางหนึ่ง(โดยจะได้ไม่ต้องเดินผ่านหน้าร้านให้อีกฝ่ายนึงเห็นว่าเรากำลังจะโกย) กลับวิ่งไปให้เขาเห็นว่า “โกยหละนะ…”
   …เข้าใจว่าพี่สายเชียจะวิ่งตามมอเตอร์ไซค์คันที่มาด้วยกัน แต่เผอิญมันไม่รอ 555..ไม่รอเพราะ ตำรวจค่อนข้างแม่น ยิงแสกหน้าเพื่อนอีกคนตาย กูเผ่นดีกว่า และ/หรือถึงแม้จะวิ่งไปอีกทางตำรวจก็รู้อยู่ดี และ/หรือสายเชียรู้เส้นทางย่านนั้นดีก็เป็นได้

   3. ยิงปืนลูกหมด โยนปืนทิ้งเลย – -”…
   …อาจเป็นเพราะไม่ใช่มือปืนอาชีพจริงๆ หรือ ถือแล้ววิ่งมันหนัก เกะกะ 555+

   4. ราดน้ำมันใส่คนที่เดินออกมาจากซอยแทบจะทันที ถ้าคนที่เดินออกมาเป็นคนอื่นทำไงเนี๊ยะ…
   …จากสีหน้า แววตาของตำรวจ(คุณวิทยา) มั่นใจมากครับ ว่าเป็นพี่สายเชีย

 4. เห็นด้วยครับว่าเป็นซีนที่ดูดี แต่จุดบกพร่องเยอะพอดู

  ที่สำคัญแนววิถีลูกกระสุนอะไรจะกระจายขนาดนั้น ยิงจ่อๆนิ่งๆคนในร้านตายหมด – –

 5. “ทำไม” เมืองไทยมันไม่มีดีเลยรึงัย มีแต่เรื่องแย่ๆ / รวมไปถึง “แก๊งค์ม่วน ป่วนไทยแลนด์” ที่มีแต่คนพูดว่าภาพพจน์เมืองไทยออกมาดูดีมาก คนจีนให้ความสนใจมาเที่ยวกันเยอะ แต่ที่หนังพยายามย้ำ จับภาพไปที่ ปลั๊ก 3 ตา กับเบ้า 2 ตา และพูดเรื่อง กะเทย อยู่บ่อยครั้ง จนผิดปรกติ คนอื่น ดูอาจฮา แต่กับผม ฮาไม่ออกครับ เรื่องอื่น มีถมเถ กลับไม่พูดถึง !

  • ผมว่าอยากคิดมากเลยครับ ไม่ว่าที่ไหนๆ ก็มีทั้งสิ่งที่ดีและไม่ดีปะปนกันทั้งนั้น แม้แต่บ้านเมื่องที่เขาเจริญแล้วก็ตาม สิ่งที่หนังแต่ละเรื่องที่มาถ่ายทำในเมื่องไทย เขาก็หยิบเอามุมหนึ่งมานำเสนอเท่านั้น ไม่ใช่ทั้งหมด หนังเรื่องอื่นๆ ก็มีเยอะนะครับที่นำเสนอมุมดีๆ ของบ้านเรา แม้แต่หนังไทยเองก็ตาม บ้านเรามีสิ่งดีๆ เยอะครับ เราคนไทยนั่นแหละที่รู้ดีที่สุด ดูหนังให้สนุกดีกว่านะครับ

 6. ผมว่ายังมีบางจุดโหว่อยู่มากเหมือนที่บอกมาครับ มันเลยทำให้อารมณ์ติดขัดเยอะ อย่างการที่สาดกระสุนปืนดังขนาดนั้น ถ้าไม่ใช่ช่วงเทศกาลจุดประทัด คนต้องแตกตื่นกันมากๆ แล้วครับ ยังเห็นบางคนนั่งกินก๋วยเตี๋ยวชิวๆอยู่เลย

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.