Skip to content

เอ็ม พิคเจอร์ส นำหนังจากวรรณกรรมเยาวชน My Sweet Orange Tree ต้นส้มแสนรัก ฉาย 6 มิถุนายน

my-sweet-orange-tree 02My Sweet Orange Tree หรือในชื่อไทยฉบับนิยายแปล “ต้นส้มแสนรัก” เป็นวรรณกรรมสำหรับเยาวชนสุดคลาสสิคจากนักเขียนชาวบราซิลโจเซ่ วาสคอนเซลอส และได้รับเลือกให้เป็นหนังสืออ่านนอกเวลาของเยาวชน เคยถูกสร้างเป็นหนัง หนังทีวี และอนิเมชั่นมาหลายครั้ง ตอนนี้ได้ถูกนำมาสร้างเป็นหนังอีกครั้งครับ และเอ็ม พิคเจอร์ส หนึ่งในค่ายจัดจำหน่ายหนังใหญ่ของบ้านเราได้ซื้อมาฉายและวางกำหนดฉายไว้วันที่ 6 มิถุนายนนี้

ในฉบับล่าสุดนี้เป็นผลงานกำกับของผู้กำกับชาวบราซิล มาร์คอส เบอร์สตรีน (The Other Side of Street) บอกเล่าเรื่องราวของเซเซ่ (โจส กุยเฮริ์ม อวิลล่า) เด็กชายที่กำลังจะอายุครบ 8 ขวบ ใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัวในเมืองเล็กๆ แห่งหนึ่งใจกลางบราซิล พ่อแม่ของเขาเป็นคนงานในโรงงานและเขาก็เป็นลูกคนที่สี่จากทั้งหมดห้าคน พวกเขาต่างก็เป็นเด็กการศึกษาต่ำ ที่คิดอะไรง่ายๆ แต่เซเซ่ไม่เหมือนพวกเขา เขาเป็นเด็กอ่อนไหว รู้เกินอายุ และเป็นนักเล่าเรื่องตัวน้อยที่มีพรสวรรค์ และเขาก็เป็นตัวป่วนด้วย

ไม่มีอะไรทำให้เขายินดีมากไปกว่าการได้เปลี่ยนย่านที่พักอาศัยของเขาให้เป็นสถานที่สร้างเรื่องป่วนโดยไร้ความรับผิดชอบของเขาอีกแล้ว เขาทำกางเกงในผ้าไหมให้เป็นงู เพื่อหลอกหญิงตั้งครรภ์จนเธอเกือบจะแท้ง เขาลงแว็กซ์พื้นตรงหน้าประตู่โบสถ์เพื่อทำให้ผู้หญิงที่ศรัทธาในศาสนาลื่นหกล้ม เขาทะเลาะกับเด็กคนอื่นๆ เพื่อช่วยพี่ชายของเขา อย่างไรก็ดี เว้นแต่กลอเรีย พี่สาวของเขา ที่รู้ว่าเขาเป็นเด็กดี เซเซ่ก็ไม่มีใครเข้าข้างเขาและเขาก็มักจะถูกตีอย่างไร้ปรานี และเหตุการณ์เลวร้ายขึ้นเมื่อพ่อเขาตกงาน คนในครอบครัวเลิกคุยกัน แม่ของเขามักจะหมดแรงจากการทำงานกะพิเศษและอาหารก็เริ่มหายากขึ้น พ่อที่อารมณ์เสียของเขาตีเขาหนักขึ้นเรื่อยๆ หนทางหนีเพียงหนึ่งเดียวของเซเซ่…คือการทำตัวเป็นเด็กเกเรยิ่งกว่าเดิม! เขาเชื่อในสิ่งทุ่กคนพูดถึงเขาและเริ่มพูดซ้ำๆ ว่า “ฉันมีปีศาจในตัว”

ฉบับนิยายแปลนั้นเป็นหนังสือขวัญใจของนักอ่านมากมายครับ ทำให้ผู้อ่านร้องไห้สะอึกสะอื้นกันมามากมาย คงต้องรอติดตามว่าหนังฉบับใหม่นี้จะทำได้ขนาดนั้นไหม

หนังจะเข้าฉายเฉพาะเครือเอเพ็กซ์ครับ

1 Comment »

Leave a Reply

%d bloggers like this: