ข้ามไปยังเนื้อหา

นายพลซ็อดและซูเปอร์แมนยืนเด่นขึ้นปกเอ็มไพร์ฉบับ Man of Steel และไมเคิล แชนอนพูดถึงการรับบท

man of steel zod scanถ้าจะมีนิตยสารภาพยนตร์หัวนอกเล่มไหนออกแบบปกได้โดดเด่น เตะตา และน่าซื้อเก็บมากที่สุดในตอนนี้ ผมยกให้นิตยสารเอ็มไพร์ครับ และฉบับล่าสุดที่กำลังจะวางแผงก็เป็นฉบับ Man of Steel ที่ได้ออกแบบปกเท่ๆ ออกมาถึง 2 แบบ มีคาล-เอล (เฮนรี คาวิลล์) กับนายพลซ็อดตัวร้าย (ไมเคิล แชนนอน) ยืนเด่นแยกกันอยู่คนละปก

รายละเอียดจากบทความเด่นในเล่มของเอ็มไพร์มีว่ายังไงบ้างนั้น คงต้องรออีกสักพักตอนนิตยสารวางขายครับ แต่เรามีคำสัมภาษณ์ของไมเคิล แชนอน ที่ให้แก่ Collider มาเล่าให้ฟังเกี่ยวกับการสวมบทตัวร้ายครั้งนี้

อย่างที่เราเห็นกันในตัวอย่างหนังและภาพนิ่งก่อนหน้านี้ นายพลซ็อดสวมชุดเกราะเหล็กหนาเทอะทะด้วย แชนอนเล่าให้ฟังว่าจริงๆ แล้วชุดเกราะที่ว่าคล้ายกับที่โรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์ สวมตอนรับบท Iron Man ครับ มันเป็นชุดเกราะที่สร้างโดยคอมพิวเตอร์กราฟฟิก “ผมไม่เคยได้สวมเกราะจริงๆ มันเป็นชุดที่สร้างโดย CG ผมคิดว่าผมบอกได้โดยไม่ถูกลอบสังหาร ใช่

แชนนอนอธิบายต่อว่า “จริงๆแล้ว ชุดเกราะหนักมาก เหมือนใน Iron Man ดาวนี่ย์ จูเนียร์ไม่ได้สวมเกราะจริงๆ แต่มีคนคนหนึ่งที่สวมมัน ผมรู้จักคนที่เป็นนักแสดงแทนที่สวมชุดเกราะ Iron Man ซึ่งต้องใส่ชุดบ้านั่น และเขาเล่น Man of Steel ด้วย เขาบอกว่ามันเหมือนฝันร้ายมาก มันหนักมาก พวกเขาอยากให้ผมมีอิสระในการเคลื่อนไหว ถ้าผมต้องใส่ชุดหนักๆ นั่น ผมคงเดินแบบนี้ไม่ได้

แม้ว่าจะพูดถึงรายละเอียดของหนังไม่ได้ แต่แชนนอนก็ชื่นชมบทหนังของเดวิด โกเยอร์ “ผมคิดว่าบททั้งหมดมีความซับซ้อนสำหรับหนังแนวนี้มาก มันเป็นบทที่มีความซับซ้อนพอๆ กับหนังเรื่องอื่นที่ผมเคยเล่นที่ถือว่าเป็นหนังยิ่งใหญ่อลังการหรืออะไรก็ตามแต่ มันมีความลึกซึ้งในแก่นเรื่องมากๆ และการนำเสนอเกี่ยวกับเส้นทางชีวิตของคาล-เอล ก็น่าทึ่งมาก

นอกจากภาพปกของนิตยสารแล้ว ยังมีภาพใหม่จากนิตยสารออกมาหลายภาพมากครับ ซึ่งคุณสามารถชมภาพสแกนจากนิตยสารได้ที่ CMB ครับ

man of steel empire 01

man of steel empire 02

1 ความเห็น »

 1. ผมคิดมากไปหรือไง แบบอดคิดไม่ได้ตั้งแต่ผมเป็นเด็กแล้ว
  ถ้า คาล เอล พูดภาษามนุษย์ได้เพราะถูกเลี้ยงโดยมนุษย์ตั้งแต่เกิด
  แล้วนายพลซ็อต พูดภาษามนุษย์เป็นได้ไงในเมื่อเพิ่งจะเดินทางมาถึงโลก
  อย่าบอกนะว่าใช้วุ้นแปลภาษาของโดราเอม่อน

  • ผมก็คิดเหมือนกับคุฯเล็กับหนังตา่งดาวมาเยือนโลกเกือบทุกรื่องเลยครับ ว่าทำไมพูดภาษามนุษย์โลกได้ แต่ Star Trek นี่พอเข้าใจหน่อยว่าทำไมพูดได้!!

  • หรือ จะให้นายพล ซ็อต พูดไม่รู้เรื่องล่ะครับ
   นายพลซ็อต:อ่อ แอ อาอู่อารับบบ้า(เจ้าคิดว่าลูกเจ้าปลอดภัยรึ)
   นายพลซ็อต: อา บู่ ดา บี (ข้าจะตามหามัน)
   ::อ้างอิงจากตัวอย่างล่าสุด

   สำหรับคง ฮา น่ะครับ

   เอาความจริงน่ะครับผมว่าเพื่อง่ายต่อความเข้าใจ ไม่ต้องเสียเวลาอธิบายอยู่น่ะครับ เพราะไม่เช่นนั้น ธอร์ สตาร์วอร์ หรือหนังอวกาศอื่นคงต้องอธิบายเป็นหางว่าวน่ะครับ คงต้องอธิบายกันยืดยาวพาลเสียรสชาตฺหนังหมดอะครับ

   :แต่ผมเคยอ่านเล่นในบทวิจัยที่เกี่ยวกับการสื่อสารของมนุษย์ต่างดาวนะครับ เหมือนส่วนมากจะบอกว่าการสื่อสารจะใช้จิตมากกว่าภาษาน่ะครับ(เหมือนเคยผ่านหู จริงหรือไม่ อย่างด่ากันนะครับ)

   • จริงๆเอเลี่ยนพูดภาษามนุษย์ได้ก็ดีเหมือนกันครับไม่เสียเวลาแปล 555+
    ผมก็คิดเล่นๆไปงั้นแหละครับ เพราะเห็นเดี๋ยวนี้หนังซูเปอร์ฮีโร่จะเน้นมีหลักการณ์และเหตุผลโดยเฉพาะหนังเรื่องนี้ยกเครื่องใหม่ด้วย ผมก็เลยคิดว่าผู้กำกับจะมีบทพูดอะไรรึเปล่าว่าจะแก้ต่างเรื่องนี้ได้ เหมือนสัญลักษณ์ตัวSที่หน้าอกที่่คาลเอลบอกว่าเป็นสัญลักษณ์ของความหวังไม่ใช้ความหมายตัวS

  • สงสัยหนักว่า มยหน้าเค้าเหมือนคนกันจัง มาจากคลละดาวเลยนะเนี่ย ดาวแอสการ์ด อีกดวง เทพอยู่นะนั่น เหมือนคนบนโลกจัง

  • ถ้าดู Prometheus จะเข้าใจได้ว่าภาษาสากล (ทุกชาติ ทุกภาษา ทุกดวงดาว ทุกยุคสมัย) คือ รูปวาด
   แต่ถ้าดู Superman, Avenger etc. ภาษาสากลคือ ภาษาอังกฤษ (American English)..555

  • มีแต่คนไทยนี่แหละครับที่รับเรื่องกางเกงในแดงหายไปไม่ได้ ทั้งๆที่จริงมันหายไปตั้งหลายปีแล้วใน New 52 ในการ์ตูน (และที่ในหนังซุปเปอร์แมนไม่มีกางเกงในแดง เพราะเขาต้องการให้ลุคดูเหมือนกับในหนังสือการ์ตูนปัจุบันนะครับ)

 2. คอสตูม นายพลซ็อต ในปี 1980 ผมว่าทำออกมาดูเทห์กว่าเยอะ ถึงเป็นแค่ผ้าสีดำ ซึ่งบอกได้ถึงสัญลักษณ์ด้านมืดได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะชุดของเออซ่า สมุนของนายพลซ็อต ดูเซ็กซี่มากเลย แต่เวอร์ชั่นล่าสุด ผมว่าชุดดูทรงเครืองมากไป เพราะทั้งซูเปอร์แมน และนายพลซ็อต ต่างก็มาจากดาวคริปตันเหมือนกัน !

   • ผมว่าชุดเดิมมันดูดิสโก้ไปหน่อยนะ มายืนท้าวสะเอว 3 คน ดูเหมือนเหมือน วง bee gees ยังไงไม่รู้
    เอามาใช้อีกคงดูเชยพิลึก อีกอย่างเขาเป็นนายพล จะใส่ชุดเกราะ คงไม่แปลกนะครับ

  • เรื่องชุดของซ็อดไม่ใช่ปัญหาสำหรับผมครับเพราะชุดในหนังชุดก็ดูไม่เหมือนใน comic ซักชุดเลย แต่ส่วนตัวอยากให้ใช้ชุดนี้ครับ http://images1.wikia.nocookie.net/__cb20081007213638/superman/images/c/c5/Zod.jpg

   ปล.อยากให้ลองไปอ่านการ์ตูนดูครับ เพราะประวัติศาสตร์การ์ตูน DC มันยาวนานกว่าที่คุณคิดเยอะ เยอะกว่าที่เห็นในหนังที่สร้างกันออกมามากครับ

 3. เห็นเหมือนครับ ชุดแบบเก่าก็เหมาะกับยุคนั้น เวลาเปลี่ยนไป จะมาใช้ชุดแบบเดิมๆมันก็ไม่ไหวเหมือนกันครับ แต่ผมชอบชุดนี้ของZodนะ เหมือนต้องการมาทำสงครามเต็มรูปแบบ ให้ึควา่มรู้สึกถึงความน่าเกรงขามดี แล้วทำให้พี่ซุปดูเป็นรองนิดๆ

 4. ในตัวอย่างหนังล่าสุด รู้สึกชุดบางๆแนบเนื้อที่คล้ายๆกับชุดของซูเปอร์แมนก็มีเห็นแว๊บๆนะ ตอนที่Zodบอกว่า”ฉันจะตามหาเขา”อ่ะ ดูคล้ายๆว่าจะถูกพันธนาการอยู่ด้วย

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.