ตัวอย่างใหม่ที่เน้นดราม่าและการถ่ายภาพงามๆ จากหนัง “เกรียนฟิคชั่น”
ก่อนที่หนังจะเข้าฉายในบ้านเราวันที่ 18 เมษายนนี้ “เกรียนฟิคชั่น” ของผู้กำกับมะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีรกุล ก็ถูกปล่อยออกมายั่วความอยากดูให้เพิ่มขึ้นไปอีกครับ
ตัวอย่างหนังฉบับนี้มีชื่อว่าฉบับคำม่วน ซึ่งเป็นชื่อบริษัษผลิตภาพยนตรืของผู้กำกับ และน่าจะบอกเป็นนัยว่านี่เป็นตัวอย่างในฉบับของผู้กำกับเองที่แตกต่างจากฉบับแรกที่ปล่อยออกมาที่เหมือนจะเน้นตลกแสบตามประสาวัยรุนเป็นหลัก ฉบับนี้ให้อารมณ์เป็นหนังดราม่าชีวิตวัยรุ่นมากขึ้นใกล้เคียงกับอารมณ์ของ “รักแห่งสยาม” และ “Home ความรัก ความสุข ความทรงจำ” ครับ
ตัวอย่างยังเผยฟุตเตจใหม่ เล่าเนื้อเรื่องของหนังมากขึ้น และเผยงานถ่ายภาพงามๆ ที่ชวนให้เรานึกถึงหนังอย่าง The Tree of Life ด้วย
หนังเป็นเรื่องราวเกรียนๆ ของแก๊งวัยรุ่นแก๊งเกรียนที่ประกอบด้วย ตี๋(พันธดนย์ จันทร์เงิน), โอ๊ต(กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม), ม่อน(ปุริม รัตนเรืองวัฒนา) และโมน(กิตติศักดิ์ ปฐมบูรณา) ที่โด่งดังเพราะทำคลิปหนังลงยูทูบ แต่ก็ดังอยู่ได้ไม่นานเพราะตี๋ต้องไปเล่นละครเวทีเป็นพระเอกประกบพลอยดาว (ลักษณ์นารา เปี้ยทา) ดาวประจำโรงเรียน แล้วเกิดอุบัติเหตุทำให้เธอต้องอับอาย แก๊งเกรียนกลายเป็นแก๊งกาก ถูกขับไล่ออกจากชมรม และกลายเป็นที่เกลียดชังของอ.แดงต้อย (นิติ ชัยชิตาทร) พวกเขาจึงต้องหาทางทวงคืนความนิยมกลับมา
หนังยังมีวนิดา เติมธนาภรณ์, บริบูรณ์ จันทร์เรือง และนิธิศ วารายานนท์ ร่วมแสดงด้วยครับ ชมตัวอย่างด้านใน
ชอบตรงคำพูกที่ว่า “อนาคตของเราถูกกำหนดไว้ด้วย Choice ไม่กี่ข้อ ที่ตั้งโดยคนที่เราไม่รู้จักหรือมันเป็นของเราเอง หมึงว่าไงว่ะ”