ข้ามไปยังเนื้อหา

“นี่ช้างของมึงหายอีกแล้วเหรอ” ตัวอย่างแรกของ “ต้มยำกุ้ง 2” หลุดออกมา

tom yum kung 2ตัวอย่าง “ต้มยำกุ้ง 2” หนังบู๊ 3 มิติ เรื่องแรกของบ้านเราของผู้กำกับปรัชญา ปิ่นแก้ว หลุดออกมาออนไลน์ในยูทูบครับ และแม้ว่าคุณภาพของความคมชัดจะไม่ดีมาก แต่ตัวอย่างหนังก็บอกเป็นนัยว่าภาคต่อของหนังบู๊เรื่องนี้พัฒนาขึ้นจากเดิมเยอะมาก

อย่างแรกเลยที่ชอบในตัวอย่างหนังก็คือ คำพูดตัวละครของคุณหม่ำ เพทาย วงษ์คำเหลา ที่พูดกับขาม (จา พนม) ว่า “นี่ช้างของมึงหายอีกแล้วเหรอ” ให้อารมณ์เหมือนแซวตัวเองดีครับ และเป็นการแซวที่ชิงแซวก่อนที่จะโดนคนอื่นแซว นี่บอกเราว่าหนังน่าจะมีการใส่ใจที่บทมากขึ้นกว่าภาคแรก

แม้ว่าผมจะโอเคกับบทของภาคแรก เพราะแม้จะเชยๆ บ้าง แต่มันก็มีมาเพื่อรับใช้ฉากบู๊ในหนังได้ในระดับที่พอใช้แล้ว ช่วยขับเคลื่อนเรื่องราวให้นำไปสู่ฉากบู๊ได้ และมันก็เป็นหนังขายฉากบู๊ จุดขายหลักอยู่ที่ตรงนั้น และฉากบู๊ก็ทำได้ออกมาในระดับดีเลิศ บทมีเพียงเพื่อให้เราลุ้นหรือมีอารมณ์ร่วมไปกับฉากบู๊มากขึ้นเท่านั้น แต่ก็อาจมีผู้ชมส่วนหนึ่งยังเห็นว่าบทแค่นั้นยังไม่พอ อยากให้มีมากขึ้นอีก ซึ่ง “ต้มยำกุ้ง 2” ดูเหมือนจะพยายามปรับปรุงเรื่องนี้ด้วย

ส่วนฉากบู๊ในตัวอย่างที่หลุดออกมาก็ดูเหมือนมีการจัดฉากที่ยิ่งใหญ่ น่าตื่นเต้น และซับซ้อนยิ่งขึ้นครับ การถ่ายทำด้วยกล้อง 3D อาจทำให้เรายิ่งลุ้นไปกับภาพตรงหน้าได้อีกระดับด้วย อยากรอดูเต็มตาว่าตอนเป็น 3D จะเป็นยังไงครับ

นอกจากจา พนม กับ เพชรทาย วงษคำเหลา แล้ว หนังยังมีจีจ้า ญาณิน และ RZA ร่วมแสดงด้วย จะเข้าฉายบ้านเราธันวาคมนี้

UPDATE: ตัวอย่างหนังถูกตามเก็บออกไปจากยูทูบแล้วครับ แต่ของแบบนี้หลุดออกมาแล้วหลุดเลย ถ้าค้นดีๆ ก็อาจเจอใครเซฟเก็บไว้แล้วนำมาอัพโหลดต่อครับ แต่ถ้าคุณอยากชมแบบคุณภาพดีๆ ก็รออีกหน่อย สหมงคลฟิล์มน่าจะปล่อยออกมาในอีกไม่นานนี้ครับ

ที่มา: cityonfire

1 ความเห็น »

  1. ไม่ใช่หายแค่ช้างคลิปหายด้วย มาไม่ทัน
    บอกตรงๆว่าแซดมากไม่แจ่มแมวเลยวัยรุ่นแซด

    • อาจจะเพราะมันยังไม่ใช่ตัวที่จะขายครับ เพราะถ้าตัวที่ไม่สมบูรณ์หลุดไป แล้วส่งผลเสียกับหนังมันไม่ดีครับ กว่าจะเป็นตัวจริงที่เห็นกันในโรง ตันหลายรอบมากจนกว่าจะแน่ใจว่าจะเอามาปล่อยเค้าต้องคิดว่าขายที่สุด (เคยตัดหนังตัวอย่างให่สหมงคลมาก่อน)

  2. ผมว่าอย่าเอาช้างมาเป็นประเด็นหากินดีกว่า เพราะมีหนังไทยหลายเรื่องที่หากินกับช้าง แต่ไม่ได้สร้างจิตสำนึกให้คนไทยฉุกคิด และ รักษ์เผ่าพันธ์ของช้างเลยสักนิด เรายังคงเห็นข่าว ฆ่า ตัดชื้นส่วนตามความเชื่อ มีให้เห็นอย่างต่อเนื่อง กฏหมายก็ชราภาพ เอาผิดคนพวกนี้ไม่ได้ด้วยซ้ำ ผมว่า จา พนม ควรตามหาหมีแพนด้า ดีกว่ามั๊ย เพราะมีค่ายิ่งกว่าทองเสียอีก แทนที่จะมาพูดถึงช้าง ที่คนส่วนใหญ่ยังไม่ให้ความสนใจเท่ากับหมีแพนด้า>>>คนสร้างหนังก็สร้างไป คนล่า/ฆ่าช้าง ก็ยังทำชั่วต่อไป อีกหน่อยช้างคงจะสูญพันธ์ไปหมดป่า เหลือแต่หลินปิง กับหลินฮุ่ย เท่านั้นครับ !

    • แต่ข่าดีที่ว่าช้างก็เพิ่มจำนวนมากขึ้นแล้วนะคับ จากข่าวที่ผ่าน เพียงแต่เนื้อที่ไม่เพี่ม เลยเกิดปัญหาพืชผักชาวบ้านเสียหายกันใหญ่

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.