Skip to content

ดูแมต เดมอน กลายเป็นไซบอร์ก ในตัวอย่างแรกของหนังไซไฟ Elysium จากผู้กำกับ District 9

elysium first lookหลังจากปล่อยภาพนิ่งและใบปิดแรกออกมาและเรานำมาให้ชมเมื่อวานนี้ ตัวอย่างแรกของ Elysium จากผู้กำกับนีล บลูมแคลม ก็เผยโฉมที่ Yahoo Movies ครับ

Elysium เป็นสถานีอวกาศที่เป็นดินแดนในฝัน ไม่มีความเจ็บป่วย ไม่มีอาชญากรรม ไม่มีความยากจน ซึ่งโจดี้ ฟอสเตอร์ ก็รับบทเป็นเลขานุการชื่อโรดส์ที่ดูแลด้านความปลอดภัยก็หมายให้ที่นั่นเป็นแดนสวรรค์แบบนั้นต่อไป แต่บนโลกที่เต็มไปด้วยโรคภัย กัมมันตรังสี และความแร้นแค้น ชายหนุ่มชื่อแม็กซ์ (แมต เดมอน) มีเวลาอยู่ต่อไปได้ไม่นานเพราะได้รับกัมมันตรังสี และกำลังจะตายด้วยโรคมะเร็ง จึงต้องดิ้นรนเฮือกสุดท้ายเพื่อที่จะไปยังเอลิเซียมที่ที่สามารถกำจัดมะเร็งร้ายได้ภายในไม่กี่นาที

ตัวอย่างหนังให้ภาพของงานสร้างที่ยิ่งใหญ่ มหากาพย์กว่า District 9 เรื่องที่แล้วของบลูมแคลม และมีงานออกแบบที่ดูดิบและมีเอกลักษณ์ไปพร้อมๆ กันครับ หนังใส่ฉากแอ็คชั่นเข้ามาเยอะ แต่โทนก็บอกถึงความเป็นดราม่าซ่อนอยู่ในฉากแอ็คชั่นเหล่านั้น

หนังยังมีชาร์ลโต คอปลี่ รับบทเป็นเจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจที่พยายามยับยั้งแม็กซ์ด้วย หนังจะออกฉายสิงหาคมนี้ครับ

คลิกดูตัวอย่างด้านใน

Quick Time HD 480 p / 720 p / 1080 p

13 Comments »

  1. กลิ่นอาย District9 มาแต่ไกลเลยครับ

    ยังไงก็ไม่พลาดครับเรื่องนี้ เห็นทีเซอร์แล้วน่าดูมากเลยครับ

  2. ผมว่ามันเหมือนการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่อง GUNNM ด้วยนะ คนบนพื้นโลกก็ปราถนาจะขึ้นไปบนเมืองสวรรค์ลอยฟ้าที่ชื่อว่าเยรู-ซาเลม และชอบหุ่นยนต์ในตัวอย่างกับเรื่อง District 9 ด้วยออกแบบสวยดี

    • เดินในแนวทางเดียวกัน แต่ GUNNM ล่ำลึกกว่ามาก…เดี้ยวต้องขอดูเรื่องนี้ก่อนครับ อาจจะเรื่องม้ามืดของปีนี้ก็ได้…

  3. เป็น Cyborg หรือไม่ต้องไปดูคำนิยามของคำว่าไซบอร์กก่อน Cyborg มาจากคำว่า Cybernetic Organism หรือการทำงานร่วมกันระหว่างเครื่องจักรกับร่างกายมนุษย์ โดยมีสมองมนุษย์คอยสั่งการทำงาน ซึ่งเครื่องจักรนั้นไม่ได้จำกัดว่าต้องอยู่ภายในหรือภายนอกร่างกาย แต่มีข้อแม้ว่าต้องเป็นทำงานเสมือนเป็นอวัยวะส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกาย ดูจากชุดสูทแล้วจะมีการทำงานโดยเชื่อมต่อระบบเข้ากับสมองเพื่อเพิ่มสมรรถนะทางร่างกายของคนใส่สูท เรียกได้ว่าแมต ได้ดัดแปลงตัวเองให้กลายเป็น Cyborg ก็น่าจะได้

  4. น่าจะเรียก “ชุดเสริมแรงเคลื่อนไหว” นะ … Concept จะคล้ายกับหุ่นบังคับของพวกกุ้งใน D9 คือจะเสริมแค่แรงแต่ไม่ได้เสริมความต้านทานแรงบิดของกล้ามเนื้อ กล้ามเนื้อไม่สามารถใช้เครื่องจักรเสริมได้ เพราะงั้น ยิ่งออกแรงเกินกำลังมนุษย์ ก็จะยิ่งล้า ปวด หัวใจทำงานหนัก และตายง่าย …เหมือนกับที่ใน D9 อยู่ในหุ่นได้ไม่นาน พอหุ่นหมดสภาพ คนก็แทบจะคลานไม่ออกเลย … เรื่องนี้ก็น่าจะคล้ายกัน เพราะพระเอกไม่มีอะไรจะเสีย ใช้แรงใจเฮือกสุดท้ายเพื่อไปสถานีอวกาศที่ต้องดิ้นรนผ่านชุด suit นี้ …แม้จะอาจจะทำให้อายุสั้นกว่าเดิม แต่ก็คุ้มเสี่ยง …

Leave a Reply

%d bloggers like this: