ข้ามไปยังเนื้อหา

ภาพแรกของจา พนม และ ดอล์ฟ ลันด์เกรน จากหนังบู๊คาวบอยไตรภาคชาติชิงชัย A Man Will Rise

a man will rise fitting 01จำข่าวเมื่อปีที่แล้วได้ไหมครับที่ลงในไทยรัฐปนอยู่กับข่าวที่พ่อของจา พนม ออกมาตามหาตัวลูกชาย คุณสมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ หรือ “เสี่ยเจียง” ประธานของสหมงคลฟิล์ม เล่าในข่าวให้ฟังว่าได้เตรียมโครงการหนังใหญ่ทุนสร้าง 400 ล้านบาท ให้จา พนม แสดงประกบกับฌอง-คล้อด แวนแดม เป็นโครงการหนังที่ต่อมา นักแสดงสาวมิณฑิตา วัฒนกุลที่ได้ร่วมเล่นหนังเรื่องนี้ด้วยบอกแก่ข่าวสดว่าหนังว่า “ชาติชิงชัย เดอะโลคอล ฮีโร่“ครับ และ “จะเป็นหนังไตรภาค และข่าวว่าทางฮอลลีวู้ด ซื้อเรื่องนี้ไปแล้ว เท่ากับว่าจะมีชื่อเราเข้าไปอยู่ในฮอลลีวู้ดด้วย เรื่องนี้มิ้นท์จะเล่นเป็นนางเอก บทในภาคแรกจะเป็นของผู้ชายมากกว่า” ดูเหมือนว่าหนังได้เปลี่ยนนักแสดงใหม่จากฌอง-คล้อด แวน แดม ครับ ซึ่งกระแสข่าวบอกว่าป่วยกะทันหันจนต้องหานักแสดงมาเล่นแทน คนที่มาสวมบทก็คือดอล์ฟ ลันด์เกรน ครับ เป็นพระเอกนักบู๊ตำนานคนหนึ่งของฮอลลีวู้ดในระดับเดียวกับแวน แดม และภาพเบื้องหลังการลองชุดเสื้อผ้าในหนังก็เผยออกมาแล้วที่ Van Damme Fan ครับ ( via Twitch)

จากเสื้อผ้า ดูแล้วน่าจะเป็นหนังบู๊ย้อนยุคที่มีกลิ่นอายของคาวบอยครับ ในเว็บไซต์ดังกล่าวบอกว่าหนังใช้ชื่อภาษาอังกฤษว่า A Man Will Rise อาจแปลว่าหนังอาจจะไม่ใช้ชื่อว่า The Local Hero ในตลาดต่างประเทศ หรืออาจมีการเปลี่ยนชื่อก็ได้ครับ

ในรูปนอกจากมีลันด์เกรนแล้ว ก็ยังมีโคแนน สตีเวน จาก Game of Thrones และ แพทริค คาซู ถัง จาก จีจ้า ดื้อ สวย ดุ (Raging Phoenix) ด้วย แปลว่าเราอาจได้เห็นนักแสดงสตันท์แมนระดับอินเตอร์อีกหลายคนในหนัง

ในบทความของข่าวสดบอกเพิ่มเติมด้วยว่าหนังจะถ่ายทำในเยาวราช ตัวละครของจา พนม กับมิณฑิตา วัฒนกุล เติบโตมาในที่แห่งนั้น และมีกลุ่มคนร้ายเข้ามารุกราน จะมีการสร้างฉากใหม่ให้ดูย้อนยุคด้วย ทำให้นึกถึงหนังอย่าง Kung Fu Hustle ของโจวซิงฉือครับ

A Man Will Rise อำนวยการสร้างโดยวิทิตนันท์ โรจนพานิช จากหนังปี 2548 เรื่อง “บั้งไฟเทวดา” แต่อาจเป็นที่รู้จักมากที่สุดในฐานะคนไทยคนแรกที่ปีนยอดเขาเอเวอเรสต์สำเร็จครับ

จา พนม ยังมีหนังเรื่อง “ต้มยำกุ้ง 2” หนังภาคต่อที่ถ่ายทำในระบบสามมิติ ออกฉายธันวาคมปีนี้ครับ

UPDATE: แวน แดมถอนตัวจากโครงการหนังเรื่องนี้เพราะติดคิวหนังเรื่องอื่นครับ ไม่ใช่เพราะป่วย, แพทริค คาซู ถัง ไม่ได้ร่วมเล่น และคุณวิทิตนันท์ โรจนพานิช ทำหน้าที่อำนวยการสร้างครับ ไม่ใช่กำกับ

a man will rise fitting 01

a man will rise fitting 02

a man will rise fitting 03

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.