Skip to content

โฉมแรกของแมต เดมอน กลายร่างเป็นไซบอร์ก ในภาพนิ่งและใบปิดแรกของ Elysium

elysium 02Elysium เป็นหนังผลงานเรื่องใหม่จากผู้กำกับนีล บลูมแคมป์ ที่เคยสร้างความเกรียวกราวมาแล้วจากหนังไซไฟเข้าชิงออสการ์เรื่อง District 9 ซึ่งการกลับมาครั้งนี้มาด้วยโครงการหนังที่ใหญ่ขึ้น และมีนักแสดงระดับซูเปอร์สตาร์

หนังจะเปิดเผยฟุตเตจแรกในรูปแบบของตัวอย่างหนังคืนนี้ครับ แต่ก่อนหน้านั้น โซนี่ พิคเจอร์ส ที่เป็นบริษัทจัดจำหน่ายได้เผยภาพนิ่งและใบปิดแรกของหนังออกมายั่วความอยากดูก่อน โดยเฉพาะใบปิดเป็นภาพที่เรียกความสนใจได้เป็นอย่างดีด้วยรูปของแมต เดมอน ที่รับบทนำในเรื่อง หันหลังให้ผู้ชม และติดกลไลหุ่นยนต์ที่ทำให้เขากลายเป็นไซบอร์ก

หนังมีเหตุการณ์เป็นอนาคตในปี 2159 บอกเล่าเรื่องราวของโลกสองแห่ง โลกแห่งแรกเป็นสถานีอวกาศในฝันชื่อเอลิเซียม ที่เป็นชื่อของหนัง เป็นที่อยู่ของคนร่ำรวย ทุกอย่างสมบูรณ์แบบ มีเทคโนโลยีสุดไฮเทคเช่นสามารถกำจัดมะเร็งร้ายออกจากร่างกายมนุษย์ได้โดยง่ายดาย ส่วนโลกอีกแห่งก็คือโลกมนุษย์ เป็นโลกอันสกปรก ผู้คนอยู่กันอย่างปากกัดตีนถีบ มีชีวิตแร้นแค้น คุณภาพชีวิตต่ำ

แมต เดมอนรับบทเป็นชายชื่อแม็กซ์ เดอ คอสตา ที่อาศัยอยู่บนโลกมนุษย์ แล้วได้รับกัมมันตรังสีทำให้เขาเป็นมะเร็ง มีชีวิตอยู่รอดเพียงแค่ห้าวัน แม็กซ์ไม่ยอมตายง่ายๆ จึงดิ้นรนที่จะไปยังเอลิเซียมโดยใช้กลไกหุ่นยนต์ที่ทำให้เขามีพลกำลังเหนือมนุษย์ แต่เขาก็จำเป็นต้องวางแผนโจรกรรมเข้ามูลก่อน ซึ่งไม่ง่ายเลยเพราะข้อมูลนั้นอยู่ในสมองของมนุษย์ โดยผู้รับบทเป็นเจ้าของคือวิลเลียม ฟิทช์เนอร์ และมีชาร์ลโต คอปลี่ รับบทเป็นหัวหน้าหน่วยเฉพาะกิจจอมโหดที่จะมาขัดขวางแม็กซ์

หนังยังมีโจดี้ ฟอสเตอร์ รับบทเป็นเลขานุการประจำเอลิเซียม ครับ หนังจะออกฉายสิงหาคมนี้

คลิกชมทั้งหมดด้านใน

elysium first look

elysium 01

elysium 02

elysium 03

elysium teaser poster

8 Comments »

 1. อ่านเนื้อเรื่องย่อแล้ว

  ทำไมผมคิดถึงการ์ตูนเรื่อง GUNM (ไซเบอร์เพชรฆาต) หว่า…

  มีโลกเบื้องล่างเป็นสลัม มีโลกเบื้องบนเป็นแดนเอเดน
  นางเอกเป็นไซบอร์ก และด้วยความหวังและความฝันของคนสำคัญ ทำให้เธอต้องหาทางไปสู่โลกเบื้องบนให้ได้


  แต่หนังเข้าก็ดูแหละครับ แนวๆ นี้ ขอให้บอก 😛

 2. แค่ดารานำ ก็น่าสนใจแล้วครับ จะว่าไปโครงเรื่องก็คล้ายๆกับเรื่อง GUNM (ไซเบอร์เพชรฆาต) นะครับ
  ว่าแต่ Gunm ของ James Cameron ที่ใช้ชื่อว่า Battle Angel Alita นี่ จะเริ่มถ่ายทำเมื่อไหร่ครับ

Leave a Reply

%d bloggers like this: