ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างฉบับเต็มของหนังรักปนฮา “ฤดูที่ฉันเหงา” จาก แดน วรเวช ดานุวงศ์

love in rain 01สหมงคลฟิล์มได้ปล่อยตัวอย่างฉบับเต็มของ “ฤดูที่ฉันเหงา” หนังผลงานจากการเขียนบทและกำกับเรื่องใหม่ของแดน วรเวช ดานุวงศ์ ออกมาแล้วครับ ดูแล้วเหมือนเป็นหนังที่มีทั้งฉากขำและฉากซึ้งที่พยายามเปรียบเทียบความรักกับฤดูฝน

หนังเป็นเรื่องราวความรักของคนห้าคน นำแสดงโดย โทนี่ รากแก่น, เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์, วรเวช ดานุวงศ์, จินตนัดดา ลัมะกานนท์ และ นารา เทพนุภา ที่ดูเหมือนมีทั้งการพบรัก แอบรัก และรักเขาข้างเดียว ทุกอย่างในตัวอย่างหนังรวมถึงการออกแบบตัวละครดูจะไม่ค่อยแตกต่างจากที่เราเห็นนักแสดงนำบางคนเคยแสดงในซิทคอม หรือละครทีวีเท่าไหร่ เพียงแต่ถูกจับให้มาอยู่ในเรื่องราวที่เปลี่ยนไป

จุดเด่นที่ผมเห็นจากตัวอย่างหนังก็คืองานถ่ายภาพครับ ถ่ายออกมาได้สวยละมุนละไมมาก โดยเฉพาะช็อตที่จับภาพของแป้งโกะ หรือจินตนัดดา ลัมะกานนท์ ที่ทำให้เธอสวยชวนมองเป็นพิเศษมากกว่าที่สวยปกติอยู่แล้ว

นอกจากรับหน้าที่กำกับ, เขียนบท และร่วมแสดงแล้ว วรเวชยังรับหน้าที่ร่วมควบคุมงานสร้างกับปรัชญา ปิ่นแก้ว และร่วมลำดับภาพในหนังเรื่องนี้ด้วย

หนังจะเข้าฉาย 9 พฤษภาคมนี้ครับ คลิกชมตัวอย่างด้านใน

เรื่องย่อ

เป็นไปไม่ได้เลยที่คนคนหนึ่งจะตัดผมได้ทุกวัน แต่สำหรับ “นารา” (นารา เทพนุภา) ก็ไม่แน่!! สาวมัธยมวัยใสที่หัวใจกำลังเป็นสีชมพู เธอสามารถเดินเข้าออกร้านตัดผมได้เป็นว่าเล่น เพียงเพราะกำลังตกหลุมรัก “เดซี่” (โทนี่ รากแก่น)หนุ่มหล่อมาดนิ่งเจ้าของร้านตัดผมใกล้บ้าน ผู้ซึ่งทำอะไรก็ดูดีไปหมด เช่นเดียวกับ“คุง” (แจ๊ค แฟนฉัน) หนุ่มน้อยร่างใหญ่นิสัยมึนๆ ที่ทำตัวเป็นเงาตามตัวนารา แทบจะเรียกได้ว่ามีนาราที่ไหนก็ต้องมีเงาของคุงที่นั่น ..ไม่ผิดเป็นแน่!! เงาก็คือเงา เพราะคุงเองก็ไม่เคยจะคิดเสนอหน้าให้นาราได้ตกใจเล่น คุงจึงไม่เคยมีตัวตนในสายตาของนาราเลย มันคงเดาได้ง่ายดายถ้าให้นาราเลือกระหว่างคุงกับเดซี่ หึ หึ!! แต่ความรักมันไม่ได้ยอมให้ใครมีสิทธิ์เลือก เมื่อเดซี่เองก็ยังคงมีสาวลึกลับ “แจน” (จินตนัดดา ลัมะกานนท์) สาวเซอร์มาดนิ่งที่แอบมาวิ่งเล่นให้ป่วนหัวใจ แจนมักใช้ร้านตัดผมของเดซี่เป็นที่หลบหนาวจากสายฝนเสมอ การที่ได้พูดคุยถกเถียงปัญหาต่างๆกันขณะตัดผมก็ทำให้ทั้งคู่เกิดความรู้สึกดีๆที่มีต่อกัน แต่เหมือนว่าเดซี่จะเป็นฝ่ายหยิบยื่นความรู้สึกดีๆให้แจนอยู่ฝ่ายเดียว ส่วนคุงก็เริ่มหันไปสร้างความสนิทสนมกับ นักดนตรีอิสระ (แดน-วรเวช ดานุวงศ์) เจ้าของบ้านที่อยู่ตรงข้ามบ้านนาราที่มักจะออกมาเล่นดนตรีเปิดหมวกให้คุงได้พบเจอแค่ตอนฝนตก เพราะเป็นเวลาเดียวที่เขาจะออกจากบ้านเพื่อมารอคอยใครบางคนที่เขาเคยเจอแค่เพียงครั้งเดียว และยังแอบหวังว่าเธอคนนั้นจะย้อนกลับมาหลบฝนตรงหน้าเขาอีกสักครั้งนึง ได้ผล!! เมื่อการที่ได้สนิทสนมกับแดน ทำให้คุงมีโอกาสเสนอหน้าให้นาราได้ตกใจเล่นอยู่บ่อยๆ โดยที่แดนเองก็เหมือนจะไม่ได้ช่วยอะไรคุงแต่อย่างใด หรือว่าช่วยทางอ้อม!! เพราะตำแหน่งของบ้านแดนสามารถมองเห็นบ้านนาราได้อย่างชัดเจน เลยเหมาะอย่างยิ่งที่จะเอาไว้ให้คุงแอบส่องนารา นั่นก็คือเหตุผลที่คุงเลือกที่จะตีซี้กับแดน แต่แดนอยากจะซี้ด้วยไหม นั่นก็อีกเรื่อง

บทสรุปความรักของพวกเขาจะเป็นยังไง ฝนที่ตกลงในใจพวกเขาจะพาความชุ่มฉ่ำหรือความเศร้ามาให้ รักครั้งแรกของนาราจะมีน้ำตาไหม รักแอบๆที่แทบจะไม่เหลือเปอร์เซ็นต์ให้สมหวังของคุง รักที่รู้จักกันผ่านบทสนทนาระหว่างตัดผมของเดซี่และแจนจะพัฒนาต่อไปได้ไกลแค่ไหน และการรอคอยความรักของหนุ่มนักดนตรีจะสิ้นสุดลงเมื่อไหร่ เสียงหัวใจของพวกเขาจะถูกบอกผ่านภาพยนตร์เรื่อง”ฤดูที่ฉันเหงา

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.