Skip to content

ดูผู้กำกับพูดถึงหนัง และนักแสดงพูดถึงตัวละครในคลิปเบื้องหลังแรกของ “คู่กรรม”

khu kum bh01คู่กรรม” ภาพยนตร์ทุนสร้าง 70 ล้านบาทของเอ็ม 39 จะออกฉายในสัปดาห์หน้าแล้ว ซึ่งหนังทุนสูงขนาดนี้ ค่ายหนังหวังอย่างมากที่จะทำรายได้ไม่ต่ำกว่า 150 ล้านบาท เพื่อให้อย่างน้อยได้ทุนการสร้างคืนมาครับ และเพื่อเพิ่มความสนใจให้แก่หนังมากขึ้น ค่ายหนังได้ปล่อยคลิปเบื้องหลังคลิปแรกออกมาเชิญชวนผู้ชมไปดูหนังเรื่องนี้ครับ

ในคลิป เปิดด้วยความเห็นของผู้กำกับกิติกร เลียวศิริกุล เกี่ยวกับเรื่องราว “คู่กรรม” ว่ามีเสน่ห์ยังไง และมีความต้องการเน้นให้เกิดความสมจริงให้มากที่สุดครับ “พอมาถึงยุคนี้นะ ลักษณะการสร้างความเชื่อในภาพยนตร์ มันเข้มข้นขึ้น ถ้าบอกว่ามันดูปลอมๆ คนดูปัจจุบัน ผมว่าเขาไม่ยอมแล้วนะ มันดูไม่สมจริง มันไม่ได้ มันไม่อยู่ในมาตรฐาน” ผู้กำกับบอกในคลิป

ณเดชน์ คูกิมิยะ ซึ่งรับบทเป็นโกโบริ ตัวละครเอกของเรื่องก็บอกถึงความท้าทายในการรับบทด้วยว่า “สิ่งที่ยากที่สุดของการเป็นโกโบริก็คือภาษา และก็กายภาพ เพราะว่าผมต้องมานั่งคุยกับพี่เลียวเลยว่า มันควรจะเป็นภาษายังไง พูดสำเนียงยังไง อาจจะไม่เพี้ยนเป็นสุพรรณ หรืออาจไม่ลิ้นสั้นไป และเรื่องกายภาพก็ต้องมีดีไซน์กันว่าลักษณะท่าทางและการพูดของโกโบริจะต้องเป็นยังไง เพราะว่า ผู้คนที่อ่านหนังสือก็จะมีโกโบริในแบบฉบับของพวกเขาเอง พี่เลียวกับผมก็จะมีโกโบริในแบบฉบับของเราเอง มันก็เป็นความท้าทายตรงนี้

ในคลิปยังให้เราเห็นเบื้องหลังการถ่ายทำหลายฉากที่เราได้เห็นไปแล้วในตัวอย่างหนัง และยังสัมภาษณ์อรเณศ ดีคาบาเลส ผู้รับบทอังศุมาลิน และนิธิศ วารายานนท์ ผู้รับบทวนัสด้วยครับ

คลิกชมได้ด้านใน

12 Comments »

 1. เป็นห่วง หนูริชชี่ อยู่คนเดียว ว่าจะเป็นอังศุมาลินในหนังได้ดีมั๊ย เพราะสำเนียงของเธอมันฟังยังไงก็ลูกครึ่งชัดๆ (แต่น่ารักเลยให้อภัย อิอิ )

 2. ในตัวอย่างหนังที่ได้ดู จากในดรงและ ที่นี่….
  สิ่งที่ขัดตา ขัดหู ของผมที่สุด คือ นางเอก….
  ผมไม่แน่ใจ ว่า ในหนังสือ ในฉบับบนิยาย ตีความว่า อังศุมาลิน พูดจายังไง
  และกิริยาท่าทางเป็นคนแบบไหน เนื่องจากยังไม่เห็นบทพูดจาก คนอื่นที่เป็นคนไทยจากในตัวอย่างหนังเลย
  แต่ออยากให้ อังศุมาลิน พูดเป็นคนไทยมากกว่านี้น่ะ….
  ณเดช ทำให้เราเชื่อว่า นี่คือ โกโบริ ที่มีชีวิต แล้วอังศุมาลินล่ะ ทำให้เราเชื่อได้แค่ไหน
  สิ่งที่ผมกลัวก็คือ กลัวว่าหนังทำให้เราเชื่อได้จุดหนึ่ง แต่มาพลาดที่จุดหนึ่ง จนมาเสียความเป็นที่สุดไป
  มันน่าเสียดาย แต่อย่างว่าหนังยังไม่เข้าฉาย….ได้แต่เดา….
  ที่แน่ๆ ดูตัวอย่างหนังในโรง สองวันติดกัน (เพราะไปดูพี่โจกับพี่มากสองวัน)
  ดูตัวอย่างคู่กรรม ทีไร น้ำตาผมมันจะซึมและไหลทุกครั้งสิน่ะ (อินกับโกโบริสุดๆ)

 3. ไปดูพี่มากมา คนดูเทใจ เทคะแนนให้สุดๆ ไม่หลุด 100 ล้าน หรือ อาจจะถึง 200 ล้านด้วยซ้ำไป พอมาแลดูที่คู่กรรม ก็ชักจะหวั่นใจครับ ว่าจากทุนสร้างที่สูงและรายได้อย่างน้อยที่หนังตั้งเป้าไว้หนังจะทำได้ไหม เพราะส่วนใหญ่หนังไทยที่ทำเงินในบ้านเราก็มีแต่หนัง ตลกทั้งนั้น แต่ยังไงก็เอาใจช่วยครับ ไปดูแน่นอน..

 4. เทียบกันไม่ได้เลยครับ ระหว่าง พี่มาก พระโขนง กับ คู่กรรม ซึ่งเรื่องแรกนายทุนมีสื่ออยู่ในมือมากมาย ทั้งทีวีและวิทยุ จึงไม่ใชเรื่องแปลก ที่หนังแต่ละเรื่องจะฟันรายได้เป็นกอบเป็นกำ ยิ่งโดยเฉพาะเรื่องล่าสุด เห็นได้ชัดว่าสร้างกระแสมาตั้งแต่ต้นปีแล้ว มาถึงวันนี้เชื่อขนมกินได้เลยว่าหนังจะต้องทำเงินอย่างไม่ต้องสงสัย / ส่วน คู่กรรม นายทุนเป็นเจ้าของโรงหนัง และ ค่ายแผ่น แต่ด้วยสายเลือดหากินอยู่ในวงการนี้มานาน อาจจะไม่มีสื่ออยู่ในมือ ช่วงหลังเพลี่ยงพล้ำ เข้าเนื่อมาโดยตลอด แต่ใช่ว่าครั้งนี้ จะพ่ายแพ้ เพราะมีได้พลังแม่เหล็กอย่าง ณเดชน์ มาช่วยสร้างกระแส ถึงจะไม่เข้าเป้า อย่างน้อยผมคิดว่าน่าจะคืนทุนได้ไม่ยาก ผมคิดว่าอย่างนั้น !

 5. ตัวเลข box office มันไม่ใช่ zero-sum game เหมือนเลือกตั้งผู้ว่าที่เรื่องหนึ่งได้เยอะอีกเรื่องจะได้น้อยซะที่ไหนละครับ…ผมว่าได้เงินทั้งคู่ happy กันทุกฝ่ายทั้งนายทุน โรงหนัง คนดู

  • ใช่ครับ ดูอย่างหนั้งซุปเปอร์ฮีโร่สามเรื่องของปีที่แล้ว The Dark Knight Rises, The Avengers, The Amazing Spider-Man ฉายไล่เลี่ยกันเลย ยังทำเงินไปแบบถล่มทลายทุกเรื่อง

Leave a Reply

%d