ข้ามไปยังเนื้อหา

เหล่าโจรสลัดทั้งหลาย ตัวอย่างแรกฉบับไทยของ One Piece Film Z ออกจากท่าแล้ว

one piece film z trailerปิดเทอม จะเป็นช่วงที่คออนิเมชั่นของบ้านเราค่อนข้างมีความสุขกันพอสมควร เพราะค่ายหนังต่างๆ มักเอาหนังอนิเมชั่นมาฉายกันในช่วงนี้ครับ และไม่เพียงอนิเมชั่นจากฮอลลีวู้ดเท่านั้น เด็กซ์คลับซึ่งเป็นหนึ่งในผู้จัดจำหน่ายงานอนิเมชั่นญี่ปุ่นของบ้านเราก็ได้ซื้อหนังภาค 12 ของอนิเมชั่นชุด One Piece ออกมาฉายวันที่ 25 เมษายนนี้ด้วย และตัวอย่างฉบับไทยก็เผยออกมาแล้ว

สำหรับผู้ที่ไม่คุ้นกับอนิเมชั่นชุดนี้ครับ หนังมีเหตุการณ์เป็นโลกในจินตนาการ ตัวเอกของเรื่องชื่อลูฟี่ เป็นเด็กหนุ่มที่กินผลไม้ปีศาจเข้าไปทำให้เขาเป็นมนุษย์ยางยืด ยืดหดตัวเองได้ราวกับหนังสติ๊ก และได้รวบรวมสมัครพรรคพวกที่ล้วนมีความสามารถแตกต่างกันไป และมีความแปลกประหลาดในตัวเองหลาอย่างมาก่อตั้งเป็นกลุ่ม “โจรสลัดหมวกฟาง” ออกเดินทางสู่ทะเลโดยใฝ่ฝันที่จะเป็นราชาโจรสลัด

สำหรับเนื้อเรื่องในภาค One Piece Film Z นั้น ความวุ่นวายของโลกแห่งนี้เกิดขึ้นเมื่ออดีตพลเอกของกองทัพเรือชื่อเซ็ตโต้ กับลูกน้องได้ขโมย “หินไดน่า” ที่เชื่อกันว่ามีอานุภาพสามารถทำลายรุนแรง และก็ได้ก่อตั้งกลุ่มของตัวเองชื่อว่า “นีโอ กองทัพเรือ” ที่มีเป้าหมายในการทำลายล้างกลุ่มโจรสลัดให้สิ้นซาก

ระหว่างนั้น ลูฟี่และกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางที่เพิ่งเริ่มต้นออกเดินทางใน “นิวเวิล์ด” ก็ได้บังเอิญได้ช่วยเหลือเซ็ตโต้ที่ได้รับบาดเจ็บ แต่เมื่อ เซ็ตโต้ทราบว่าพวกลูฟี่เป็นกลุ่มโจรสลัด ก็ทำการทำลายเรือ และทำร้ายสมาชิกคนอื่นของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางด้วย

การโจมตีของเซ็ตโต้ ทำให้ลูฟี่กับเพื่อนๆ ต้องเข้าไปหาข้อมูลและพักรักษาตัวที่เกาะเซคัน ที่ขึ้นชื่อเรื่องบ่อน้ำพุร้อน พวกของลูฟี่ได้รู้ว่า เป้าหมายของ เซ็ตโต้ และ กลุ่มนีโอกองทัพเรือ คือการนำเอา หินไคโร ไปทำลาย “จุดเอ็นด์พอยท์” สามจุด เพื่อให้แมกม่าที่อยู่ใต้พื้นผิวทะลักขึ้นมาจนทำให้น้ำทะเลบนพื้นโลกนั้นระเหยไปจนหมด ซึ่งเซ็ตโต้เห็นว่าหนทางนี้ก็คือหนทางกำจัดโจรสลัดที่อยู่บนโลกให้สิ้นซาก

เมื่อได้ทราบเรื่องทั้งหมดแล้ว ลูฟี่กับเหล่าโจรสลัดหมวกฟางที่ต้องการจะตัดสินผลแพ้ชนะกับเซ็ตโต้ รวมถึงต้องการที่จะสานฝันของตัวเองที่จะเป็น “ราชาโจรสลัด” ก็ออกเดินไปทางต่อสู้ชี้ขาดในศึกที่จะรักษายุคแห่งโจรสลัดและท้องทะเลทั้งปวงไว้

หนังยังมีอาจารย์เออิจิโร่ โอดะ ผู้ให้กำเนิด วันพีซ กลับมานั่งตำแหน่งผู้อำนวยการสร้างของภาพยนตร์อีกครั้ง หลังจากเคยทำให้กับ “วันพีซ ฟิลม์ สตรองก์เวิลด์ ผจญภัยเหนือหล้าท้าโลก” มาก่อน จึงรับประกันได้ว่าภาพยนตร์ วันพีซ ฟิลม์ แซด นี้จะมันส์ เร้าใจ และมีบรรยากาศที่สมกับเป็นภาพยนตร์วันพีซสุดยิ่งใหญ่ตามที่ผู้ให้กำเนิดต้องการอย่างแน่นอน

คลิกชมตัวอย่างด้านในครับ

1 ความเห็น »

  1. ไม่ยอมแน่ถ้าฉายแต่ในกรุงเทพไม่ฉายต่างจังหวัดบ้างโดยเฉพาะจังหวัดเล็กๆอย่างจังหวัดพัทลุง

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.