Skip to content

ตัวอย่างใหม่ของหนังซอมบี้ล้างโลก World War Z ออกมาวิ่งไล่

World War Z full trailer iTunes ประกาศว่าจะปล่อยตัวอย่างเต็มของ World War Z ออนไลน์วันจันทร์ครับ จึงไม่รู้ว่าเป็นตัวอย่างฉบับนี้รึเปล่า หรืออาจหลุดออกมาก่อน ซึ่งถ้าเป็นกรณีหลัง ตัวอย่างอาจอยู่ในยูทูบไม่นานครับ

โดยรวมของตัวอย่างฉบับนี้ มีฟุตเตจใหม่เยอะอยู่ครับ แต่ไม่ค่อยมีฉากชวนตื่นเต้นหรือแปลกใหม่อะไรเท่าไหร่ โทนของตัวอย่างหนังก็ออกไปแนวบู๊ตื่นเต้นเป็นหลักที่อาจทำให้คนที่ชอบฉบับนิยายไม่พอใจหนังอีก จึงอาจทำให้หนังเข้าไปอยู่ในแดนเสี่ยงที่จะขาดทุนค่อนข้างสูงครับ

มีประเด็นน่าสนใจจาก NY Times พูดถึงความเสี่ยงที่จะขาดทุนของหนังเรื่องนี้เหมือนกัน เพราะแม้ว่าฉบับนิยายตีพิมพ์ไว้ตั้งแต่ปี 2006 และเนื้อหาหลายอย่างจะดูสดใหม่สำหรับนิยายแนวซอมบี้ในตอนนั้น แต่มันใช้เวลานานเกินไปกว่าที่จะกลายมาเป็นหนัง ทำให้เกิดหนังซอมบี้ล้างโลกขึ้นมาก่อนในระหว่างนี้หลายเรื่อง และโดยเฉพาะที่โดังดังที่สุดก็คือซีรี่ส์ทางทีวีชุด Walking Dead ทำให้หนังอาจอยู่ในสภาพเดียวกับ John Carter ที่แม้ว่าตัวนิยายจะมีเนื้อหาเป็นต้นฉบับให้หนังอย่าง Avatar แต่ก็สร้างทีหลัง ทำให้เนื้อหาดูซ้ำๆ และคนไม่ค่อยตื่นเต้นจะอยากดูมาก แากในตอนจบของตัวอย่างหนัง World War Z เองก็อาจดูแปลกใหม่ดี แต่ก็อย่าลืมว่ามีฉากที่คล้ายกันนี้ในหนัง Iron Man 3 ซึ่งแม้ว่าจะถ่ายทำทีหลัง แต่ก็ฉายก่อน World War Z อีก ความสดใหม่ของมันก็อาจลดลงอีก ผู้สร้างอาจต้องตัดต่อตัวอย่างที่ชวนให้น่าสนใจกว่านี้มานำเสนอครับ

UPDATE: พาราเมาท์และยูไอพีปล่อยตัวอย่างฉบับทางการออกมาแล้วครับ

Quick Time HD 480 p / 720 p / 1080 p

11 Comments »

 1. run run runnnnnnnnnnnnnn +++

  ปล.ตอนแรกก็คิดว่าฉากท้าย ตย. ที่อยู่บนเครื่องบิน ซอมบี้กลิ้งเข้ามา พี่แบรทจะรอดไปได้ไงหว่า
  แล้วก็ถึงบางอ้อ ไปดู ตย. iron man 3 .. เด๋วป๋าโทนี่ก็บินมาเลือกช่วยนี่เองงงง 😛

 2. สำหรับผม ไปดูแน่นอนหลายๆคนอาจไม่คาดหวัง แต่สำหรับตัวผมไม่แน่อาจเป็นหนังซอมบี้ที่สุดยอดที่สุดก็ได้ ผมชอบนะ โดยส่วนตัว

 3. ได้ซื้อหนังสือมาอ่านแล้วครับ หนังสือสนุกมากๆครับ แต่คิดว่าทำเป็นหนังคงน่าเบื่อ ตัวหนังคงต้องปรับเปลี่ยนเยอะมากๆครับ (ในหนังสือแทบไม่มีความโดดเด่นของพระเอก หรือจะเรียกได้ว่าไม่มีเลยก็เป็นได้ครับ)

  ถ้ามาจากหนังสือจริงควรจะเป็น Series บนเน็ต หรือ TV มากกว่าหนังโรงครับ …​ แต่เหมาะสุดคือเป็นหนังสือครับ

  แต่ยังไงก็คงดู ทั้งที่ตัวเองเป็นโรคกลับหนังซอมบี้ขึ้นสมองอยู่แล้วครับ

  ขอบคุณครับ สวัสดีครับ

 4. ผมดูตัวอย่างมันงงๆ ต้องมาดูภาพช้าๆ ที่ฝูงซอมบี้กลิ้งแบบลูกบอล ตกลงมันเคลื่อนตัวกันอย่างไรหรอครับ

Leave a Reply

%d bloggers like this: