Features

โฉมแรกของหนังภาคต่อ Percy Jackson: Sea of Monsters

percy jackson 201หนังภาคต่อจากนิยายแฟนตาซีของเยาวชน Percy Jackson: Sea of Monsters จะปล่อยตัวอย่างหนังแรกยาว 2.25 นาที ออกมาในอาทิตย์หน้าครับ และทเวนตี้ เซ็นทูรี ฟ็อกซ์ ได้ยั่วน้ำลายเราก่อนด้วยภาพนิ่งชุดแรกของหนังที่ USA Today

หนังมีโลแกน เลอร์แมน กลับมารับบทเป็นเพอร์ซี แจ็คสัน หนุ่มน้อยครึ่งมนุษย์ครึ่งเทพอีกครั้ง หลังจากได้ส่งบทบาทอันน่าจดจำในหนัง The Perks of Being a Wallflower เมื่อปีที่แล้ว ที่ได้มีโอกาสให้เขาเล่นบทดราม่าชวนเศร้า “รู้สึกดีที่ได้กลับมาใส่รองเท้าคู่เก่าแล้วออกไปเล่นสนุกอีกครั้ง” เลอร์แมนพูดเชิงเปรียบเทียบถึงหนังครับ และเสริมต่อมา “และสนุกเสมอที่ได้มีดาบอยู่ในมือ โดยเฉพาะในฉากที่ต้องสู้กับอสุรกาย ผมยังเป็นเด็กอยู่ ผมชอบทำอะไรแบบนั้น

เลอร์แมนอาจคิดว่าตัวเองเป็นเด็ก แต่ตอนนี้เขาอายุ 21 ปีแล้ว ห่างจากตอนเล่นภาคแรกที่อายุ 17 ปีครับ “เขาเสียหน้าตาแบบเด็กน้อยไป เขามีเหลี่ยมมุมมากขึ้น” ผู้กำกับธอร์ ฟรอยเดนธอล พูดถึงเลอร์แมน

ในภาคต่อจากนิยายของริค ริออร์แดน เรื่องนี้ ได้นำพาแจ็คสันเข้าสู่ดินแดนที่เรียกว่าทะเลแห่งอสุรกาย เพื่อชิงขนแกะทองคำคืนมา ให้มารักษาต้นไม้วิเศษที่ปกป้องค่ายครึ่งคนครึ่งเทพของเขาที่กำลังจะตาย เขาต้องแยกจากคู่หูอย่างแอนนาเบธ เชส (ลูกสาวมนุษย์ของเทพีอธีนา รับบทโดยอเล็กซานดรา แดดดาริโอ) และโกรเวอร์ (แบรนดอน ที. แจ็คสัน) มนุษย์ครึ่งแพะที่คุ้มครองเขา

ตัวละครใหม่ที่เข้ามาในการผจญภัยครั้งนี้ก็ประกอบด้วยแคลริส ลา รู (ลูกสาวมนุษย์ของเทพแอรีส รับบทโดยเลเวน แรมบิน), ไทสัน ยักษ์ตาเดียว (ดักลาส สมิธ) ซึ่งมีเทพโปรไซดอนเป็นพ่อเหมือนแจ็คสัน ส่วนเทพเจ้ากรีกที่เข้ามาในเรื่องราวนี้ก็ประกอบด้วยเฮอร์เมส เทพนำสาร (เนธาน ฟิลลอน) และไดโนนีซัส เทพแห่งไวน์ (สแตนลี ทุชชี)

ส่วนศัตรูของแจ็คสันก็เป็นอสุรกายมากมาย มีตั้งแต่ชาริบดีส (Charybdis) อสุรกายทะเลที่ตัวใหญ่เท่าสนามฟุตบอล จนไปถึงแมนนิคอร์ อสุรกายครึ่งสิงโตครึ่งแมงป่อง แต่ด่านสุดท้ายของแจ็คสันจะเป็นโครโนส เทพดึกดำบรรพ์ที่เป็นตัวร้ายหลักของหนังสือ

หนังสือมีด้วยกัน 5 เล่มครับ แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะถูกสร้างเป็นหนังกี่ภาค แต่สำหรับ Percy Jackson: Sea of Monsters แล้ว หนังจะออกฉายสิงหาคมนี้ครับ คลิกชมภาพด้านใน

percy jackson 201

percy jackson 202

percy jackson 203

percy jackson 204

percy jackson 205

Advertisements

13 replies »

 1. แหม.. รอนานมากกกกสำหรับตอนใหม่ของเรื่องนี้ แต่ก็ยังดีที่พ่อหนุ่มยังดูหน้าเด็กอยู่นะ.. ^^ หวังว่าคงดำเนินเรื่องได้กระชับกว่าภาคแรก.. ที่ดูอืดๆ ไปบาง(หลาย)ช่วง

 2. เห็นเพื่อนยักษ์ไทสัน เป็นเด็กผมฟูใส่แว่นแล้ว …

  …. หมดกัน ! จินตนาการตรูตอนอ่านนิยาย(ที่โคตรของโคตรสนุก)

  รอดูแบบขำๆละกัน

  เฮ้อ ….

 3. ก็ยังงงไม่หายนะ
  ภาคหนึ่ง หนังจบไม่ทิ้งประเด็นของ ลุค เลย
  แถมไม่มีความสำคัญของคำทำนายหลักที่ผูกทั้ง 5 ภาคและเฉลยที่ภาค 5 เอาไว้
  แล้วจะทำจนไปจบภาค 5 ได้ยังไงอ่ะ
  =_=”

  แต่ยังไงก็จะไปดูนะเรื่องนี้
  ^ ^

 4. เป็นหนังอีกเรื่องที่ดูแล้ว ต้องทำเป็นลืมไปเลยว่าเนื้อหาในนิยายเป็นยังไง เพราะมันบิดจนผิดรูปผิดร่างไปหมดแล้ว (แต่ผมดูภาคแรกก็สนุกดีนะครับ แม้มันจะต่างจากหนังสือโคตรๆก็ตาม แต่หนังก็ยังสนุกบันเทิงได้มากอยู่ดี)

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.