Skip to content

คริสเตียน เบล ถูกทาบทามรับบทโมเสส ใน Exodus ของริดลี่ สก็อต

christian bale mosesคริสเตียน เบล ถูกเล็งให้มารับบทโมเสสในหนังฟอร์มใหญ่ของค่ายฟ็อกซ์ เรื่อง Exodus ที่จะกำกับโดยริดลี่ สก็อตครับตามรายงานของเดดไลน์

ในรายงานบอกว่าเบลยังอยู่ในขั้นตอนของการเจรจาอยู่ แต่ฟ็อกซ์อยากที่จะเริ่มโครงการหนังโดยเร็ว และคาดหวังให้สก็อตเปิดกล้องหนังเรื่องนี้ทันทีหลังจากเสร็จสิ้นหนังเขย่าขวัญเรื่อง The Counselor ที่นำแสดงโดยไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ และมีแผนออกฉายในสหรัฐพฤศจิกายนนี้ครับ

สก็อตจะกำกับหนังจากบทที่สตีฟ เซลเลียน เอามาเกลา หลังจากที่ร่างแรกเขียนโดยอดัม คูเปอร์ และบิล คอลเลจ ครับ โครงเรื่องของหนังยังถูกเก็บเป็นความลับอยู่ แต่จากชื่อเรื่องและตัวละครก็พอเดาได้ว่าน่าจะเป็นเรื่องราวของโมเสสตามพระคัมภีร์ ที่ชาติกำเนิดเป็นทาส แล้วได้กลายเป็นเจ้าชายแห่งอียิปต์ สุดท้ายก็ได้ช่วยให้ผู้คนของพวกเขาพ้นจากการตกเป็นทาส

สิ่งที่ทำให้ผมสนใจเกี่ยวกับเรื่องราวของโมเสสไม่ใช่เรื่องราวความยิ่งใหญ่ที่ทุกคนรู้กันดีอยู่แล้ว แต่เป็นเพราะเรื่องราวความสัมพันธ์ของเขากับรามเสส (ฟาโรห์ รามเสสที่ 2)” สก็อตบอกตอนที่พูดถึงการรับทำโครงการหนังเรื่องนี้ “สมัยเรียน ผมไม่ค่อยสนใจฟังเรื่องบราวของโมเสสเท่าไหร่ บางส่วนเกี่ยวกับชีวิตของเขาน่าทึ่งมากๆ

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เบลถูกทาบทามให้รับบทเป็นตัวละครในพระคัมภีร์ครับ เขาเคยถูกทาบทามให้รับบทนำใน Noah ของแดเรน แอรอนอฟสกี้ มาก่อน แต่ปฏิเสธบทไป และรัสเซล โครว์ เข้ามาสวมบทแทน

บทความเกี่ยวข้อง

– เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์, แบรดลี่ คูเปอร์ และเดวิด โอ รัสเซล กลับมาร่วมงานกันในหนังดราม่าสืบสวน

– ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ รับบทนำใน The Counselor หนังเขย่าขวัญของริดลี่ย์ สก็อต

2 Comments »

  1. ผมว่า น้าคริสเตียน เบลล์ แกดูหล่อวันหล่อคืนนะ ไม่เหมือนไม่เสียบผี สมัยเล่น อเมริกัน ไซโค !

  2. คาดว่าคงมีการพิจารณาจากบทบาทที่ได้รับเมื่อครั้งที่เล่นเป็นทหารที่ถูกจับเป็นเชลยในสงครามเวียดนาม.. แกเล่นได้สมบทบาทมาก.. ผอมแห้ง โทรมสุดๆ.. บทบาทต้องจริงจังมากๆ อย่างนี้ก็เหมาะสมกับคริสเตียน เบลล์ดีครับ.. อยากดูโมเสสในฉบับของริดลี่ สก็อต เร็วๆ จังเลย.. ดูมาหลายเวอร์ชั่นมากแล้ว.. และส่วนตัวก็เก็บเกี่ยวข้อมูลของโมเสสมาก็มากกว่ายี่สิบกว่าปีด้วยความสนใจประวัติของศาสนาต่างๆ..^^

Leave a Reply

%d bloggers like this: