ข้ามไปยังเนื้อหา

แซ็ค สไนเดอร์ พูดถึงพลังเหนือมนุษย์ของซูเปอร์แมน และภาพใหม่ของ Man of Steel

man of steel total film 01เราได้เห็น Superman กันมาหลายฉบับ และกำลังจะได้ดูฉบับใหม่ที่เป็นการตีความใหม่ของแซ็ค สไนเดอร์ ผู้กำกับจาก Watchmen ครับ ในหนังเรื่อง Man of Steel ซึ่งสไนเดอร์บอกว่าเขาพยายามให้ผู้ชมเข้าถึงตัวละครให้มากขึ้นในแง่ความเป็นมนุษย์ อย่างหนึ่งที่สไนเดอร์พยายามทำเพื่อจุดประสงค์นี้ก็คือเขาได้ลดทอนพลังของซูเปอร์แมนลงไม่ให้ดูมีมากเกินไปเหมือนฉบับก่อนๆ

ความสามารถเหนือมนุษย์ของซูเปอร์แมนนั้นน่าทึ่งมาก แต่ในฉบับของเรา ตัวละครจะมีความติดดินมากกว่านิดหน่อย ผมไม่คิดว่าเขาจะยกทั้งทวีปขึ้นได้..ซูเปอร์แมนเสื่อมพลังลงไปได้สักระยะแล้ว” สไนเดอร์ให้สัมภาษณ์ในนิตยสาร Total Film ฉบับล่าสุดครับ

เดวิด โกเยอร์ ผู้เขียนบทหนังเสริมด้วยว่า “เขาเป็นมนุษย์ แต่เขาเป็นมนุษย์บุรุษเหล็ก มันเป็นเหมือนธีมของหนังเรื่องนี้เลย มันฝังอยู่ในชื่อเรื่อง ซึ่งเราพอใจตั้งแต่เริ่มแรก เขาเป็นมนุษย์ แต่ไม่ใช่มนุษย์

โกเยอร์ยังบอกในนิตยสารเล่มเดียวกันด้วยว่าสิ่งหนึ่งที่หนัง Man of Steel จะแตกต่างจากหนังซูเปอร์แมนเรื่องอื่นก็ตรงที่จะมีเหตุการณ์บนดาวคริปตันมากกว่าด้วย และดูเหมือนว่ามีฉากแอ็คชั่นใหญ่ประมาณหนึ่งเลย เกิดขึ้นในฉากบนดาวคริปตันครับ

เราพยายามสร้างความสดใหม่ให้กับฉากดาวคริปตันและองค์ประกอบทางการเมือง ทางสิ่งมีชีวิต ทางวิทยาศาสตร์ที่แตกต่างของมัน รัสเซล โครว์ (จอร์-เอล)  ไม่ใช่แค่มารับบทรับเชิญเล็กๆ ผมคิดว่าผู้คนคิดว่าเขาจะมาสวมบทแบบมาร์ลอน แบรนโด ซึ่งไม่จำเป็นในกรณีนี้

Man of Steel จะเข้าฉายกลางเดือนมิถุนายนนี้ครับ

ภาพสแกนชุดใหม่จากนิตยสารของออกมาให้เราชมกันแล้วด้วยครับ คลิกชมได้ที่ด้านใน

man of steel total film 01

man of steel total film 02

man of steel total film 03

man of steel total film 04

ที่มาของภาพ: CMB

บทความเกี่ยวข้อง

– Man of Steel จะเป็นซูเปอร์แมนสำหรับยุคใหม่ และภาพขึ้นปกนิตยสาร Total Film

– คริสโตเฟอร์ โนแลน เปรียบเทียบ Man of Steel กับ The Dark Knight และภาพขึ้นปกเอ็มไพร์

– Justice League จะได้รับการอนุมัติให้สร้างหรือไม่ อยู่ที่ความสำเร็จของ Man of Steel

1 ความเห็น »

  1. ตื่นเต้นมากๆ บ่องตงเลยว่าผมตั้งหน้าตั้งตารอคอยบุรุษเหล็กรีเมคมาตั้งแต่ปี2006 หลังจากฉบับของซิงเกอร์ออกฉาย และหวังว่าจะเห็นอะไรๆมากกว่าที่เคยเห็นมาในหนังของซุเปอร์แมนทั้งหมด อ่านข่าวคราวเรื่องนี้ทีไรก็ใจชื่นทุกทีครับ อดใจไม่ไหวอยากจะดูตั้งแต่เห็นขื่อนักแสดงละ ผู้กำกับคนโปรดกำกับอีก โปรดิวเซอร์ก็เป็นถึงผู้ให้กำเนิดแบทแมนฉบับใหม่ กล้วยทอดมากๆ แต่แล้วฝันที่กำลังจะเป็นจริงของผมก็เหลืออีก90วัน 5555

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.