ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างแรกของ “ฤดูที่ฉันเหงา” ผลงานกำกับเรื่องที่สองของแดน- วรเวช ดานุวงศ์

love in the rain teaserท่ามกลางฤดูร้อนของพฤษภาคมที่หนังซัมเมอร์ฟอร์มใหญ่ถล่มกรุง คุณอาจอยากชมหนังอะไรที่แตกต่างเช่นหนังรักบ้าง และก็มี “ฤดูที่ฉันเหงา” ผลงานกำกับเรื่องที่สองของแดน วรเวช ดานุวงศ์ จะออกฉายในช่วงนั้นครับ ซึ่งสหมงคลฯ ก็ได้ปล่อยตัวอย่างแรกออกมาแล้ว

ตัวอย่างหนังไม่ได้เปิดเผยเนื้อเรื่องอะไร นอกจากแนะนำนักแสดง และบอกเราว่าหนังเรื่องนี้จะเป็นการเปรียบเทียบความรักกับฤดูฝน ฝนที่บางที่ก็ตกมาไม่รู้จักเวล่ำเวลา และความรักเองก็เช่นกัน ตัวอย่างหนังยังใช้เพลงเพราะๆ ชื่อเดียวกับหนังของวงฟลัวร์มาประกอบด้วยอย่างเข้ากันราวกับว่าเพลงนี้คือที่มาของเรื่องราวในหนัง

วรเวชเคยพูดถึงหนังเรื่องนี้เอาไว้ตอนเปิดกล้องว่า “เป็นความรักที่เราถ่ายทอดผ่านความรู้สึกที่เกี่ยวกับฝน อยู่ที่ว่าใครมีความรู้สึกแบบไหนกับฝน สมมติว่าดูไปแล้วฝนตกเรานึกถึงใคร รู้สึกอย่างไรกับความรักที่เกิดขึ้นในขณะนั้น แล้วอีกอย่างคือฝนมันตกได้ในทุกฤดูกาล ก็เปรียบได้กับความรักที่เกิดได้ในทุกช่วงเวลาเหมือนกัน โดยที่ตัวเราเองก็ไม่รู้เหมือนกัน เรื่องนี้ก็จะต้องมีการเปียกๆ แฉะๆ กันเยอะหน่อย ต้องถ่ายกลางฝน ก็จะอยู่กลางฝนประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ เรื่องราวมันจะเกี่ยวกับฝนเป็นส่วนใหญ่ เพราะว่าเราเอาฝนมาเป็นตัวดำเนินเรื่องของความรัก แทนความรู้สึกของทุกๆ คน จริงๆ ก็ถือว่าเป็นความรู้สึกของคนส่วนนรวมด้วยครับที่มีความรู้สึกกับฟ้าฝนกับช่วงเวลานั้นๆ จะเศร้าจะเหงาจะอะไร

นอกจากกำกับและเขียนบทแล้ว วรเวชยังร่วมแสดงใน “ฤดูที่ฉันเหงา” ด้วย สมทบกับโทนี่ รากแก่น, เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์, แป้งโกะ-จินตนัดดา ลัมะกานนท์, นารา เทพนุภา และใบเตย-สุวพิชญ์ ไตรพรวรกิจ ครับ คลิกดูตัวอย่างหนังได้ที่ด้านใน

1 ความเห็น »

 1. ส่วนตัวผมชอบจังหวะและมุขที่พีี่แดนมักใส่ไว้ในหนังนะ แต่เหมือนไม่ได้รับความรู้สึกอะไรที่พิเศษจากตัวอย่างนี้เลย อาจจะโชว์นักแสดงก่อนมั๊งในตัวอย่างแรก หวังว่าตัวอย่างหน้าจะปล่อยเสน่ห์ความเป็นหนังเรื่องนี้ได้มากกว่านี้นะครับ เอาใจช่วยครับ

 2. หนังแย่มากครับบ

  ได้ตั๋วดูฟรียังโกรธเลย

  เค้าเรียกว่าหนังพยายามจะดัง พยายามจะเทห์ แบบอยากเป็นแนวอินดี้ไรงี้

  แต่ขอโทษเถอะครับ มันดูเค้นๆ ขาดความเป็นธรรมชาติมากๆเลย

  ซึ่งสไตล์เค้นๆ ขาดความเป็นธรรมชาติแบบนี้ มันก็บอกถึงตัวคุณแดนได้ดีครับ ทั้งผลงานเพลง และหนัง

  ผมผิดหวังหมดครับบ

  ร้องเพลง ก็ดัด เสียง ผมฟังแล้วรู้สึกเหมือนเค้าปวดอึอะครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.