ข้ามไปยังเนื้อหา

ดิสนี่ย์ยังไม่มีแผนสร้างการ์ตูน 2D ในตอนนี้

disney animation studios logoดิสนี่ย์ ผู้สร้างหนังการ์ตูนคลาสสิค 2D และการ์ตูนจากเทคนิคการวาดด้วยมืออย่าง Bambi, Fantasia และ Snow White and the Seven Dwarfs ยังไม่มีแผนที่จะสร้างการ์ตูนแนวนี้อีกในตอนนี้ครับ

บ็อบ ไอเกอร์ หัวหน้าผู้บริหารของดิสนี่ย์ ได้กล่าวในการประชุมผู้ถือหุ้นประจำปีเมื่อพุธที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น ที่รัฐอริโซนาว่า ตอนนี้บริษัทในเครือทั้งหมดยังไม่มีแผน หรือมีงานสร้างหนังการ์ตูนสองมิติ หรือการ์ตูนจากการวาดด้วยมือครับ และแม้ว่าไอเกอร์เปิดเผยว่าอาจจะกลับมาสร้างหนังการ์ตูนด้วยเทคนิคนี้อีกในอนาคต แต่ก็ดูเหมือนว่าจะเว้นช่วงเวลาไปอีกนานมากกว่าที่แฟนๆ ที่ชอบงานเทคนิคนี้จะได้เห็นหนังการ์ตูนดิสนี่ย์ 2D เกิดขึ้นมาใหม่

เท่าที่ผมรู้ เรายังไม่มีโครงการสร้างหนังอนิเมชั่นเรื่องยาวแบบ 2D หรือจากการวาดด้วยมือในตอนนี้ครับ เรายังมีงานอนิเมชั่นจากการวาดด้วยมืออยู่จำนวนหนึ่ง แต่ส่วนใหญ่แล้วเป็นงานสำหรับโทรทัศน์ เรายังไม่ฟันธงเสียทีเดียวว่าจะไม่มีสร้างหนังยาวอีก แต่เรายังไม่มีโครงการหนังในตอนนี้” ไอเกอร์กล่าว

The Princess and the Frog ที่ดัดแปลงจากเทพนิยายกริมม์เรื่องเจ้าชายกบ ที่ออกฉายในปี 2009 กับ Winnie the Pooh ในปี 2011 เป็นสองเรื่องหลังสุดของดิสนี่ย์ที่สร้างในแบบ 2D แต่หนังไม่ประสบความสำเร็จทางรายได้แม้ว่าจะได้คำวิจารณ์ค่อนข้างดี แต่ทำเงินทั่วโลกไปเพียง 267 ล้านเหรียญ กับ 33 ล้านเหรียญตามลำดับ ต่างจากผลงาน 3D ในระยะหลัง เช่น Wreck-It Ralph และ Tangled

ดิสนี่ย์ยังมีอนิเมชั่น 3D ออกฉายในปีนี้อีกเรื่อง ชื่อ Frozen ที่ดัดแปลงจากเรื่องราวของเจ้าหญิงหิมะครับ มีแผนจะออกฉายในสหรัฐช่วงพฤศจิกายน

ที่มา: The Guardian

1 ความเห็น »

  1. พูดยากครับ หลายคนอยากให้มี แต่ทำออกมาแล้วไม่สร้างรายได้ ทางดิสนีย์ก็คงไม่ปลื้ม
    เหมือนอยากให้มีสกาลาอยู่แต่ไม่ยักมีคนไปดู เค้าก็อยู่ไม่ได้หรอกครับ เซม เซม

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.