ข้ามไปยังเนื้อหา

Birth of the Dragon หนังบรูซ ลี เรื่องใหม่ ได้ผู้เขียนบทจาก Nixon และ Ali

bruce leeบริษัทสร้างใหม่ในฮอลลีวู้ดชื่อ QED International และ Groundswell Productions มีแผนสร้างหนัง โดยได้แรงบันดาลใจจากการต่อสู้ครั้งสำคัญในชีวิตของบรูซ ลี ครับ และได้มอบหมายให้คริสโตเฟอร์ วิลกินสัน และสตีเฟ่น ไรเวล จาก Nixon กับ Ali มารับหน้าที่เขียนบทให้ตามรายงานของเดอะ  ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์

หนังจะเอาเรื่องราวการต่อสู้อันเป็นตำนานของบรูซ ลี กับปรามาจารย์กังฟูชาวจีนชื่อหว่อง แจ็ค แมน ในโรงยิมที่โอ๊คแลนด์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ปี 1965 มาเป็นจุดกำเนิดของหนังเรื่องนี้ที่ชื่อว่า Birth of the Dragon ครับ

น้อยคนจะรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นในการต่อสู้ครั้งนั้น เพราะมีคนได้เห็นไม่กี่คน แต่ผลพวงของการต่อสู้ทำให้บรูซ ลี ได้ช่วยให้ลีพัฒนาศิลปะการต่อสู้ที่เรียกว่า “จีทคุนโด” ขึ้นมา ซึ่งนอกจากหนังจะพยายามถ่ายทอดให้เห็นการต่อสู้ครั้งนั้นแล้ว ยังจะมีเรื่องราวของการที่บรูซ ลี ร่วมมือกับหว่อง แจ็ค แมน ในการต่อสู้กับนักเลงมาเฟียของไชน่าทาวน์ด้วย แปลว่าหนังน่าจะมีเรื่องจริงเพียงบางส่วน

ไมเคิล ลอนดอน ผู้บริหารของผู้บริษัทสร้างหนังบอกใน Yahoo Sport ว่า “เราไม่ได้จะนำเรื่องราวประวัติของบรูซ ลี กลับมาเล่าใหม่ ผมคิดว่าไม่แปลกที่คนส่วนใหญ่จะเข้าใจกันแบบนั้น แนวคิดของหนังก็คือเอาการต่อสู้ครั้งนั้น ซึ่งทั้งลึกลับและมีพลัง และน่าสนใจในหลายๆ ทาง มาเป็นจุดเปิดของเรื่องราว

ลอนดอนบอกด้วยว่าฉากบู๊ในหนัง จะนำไปให้ผู้ที่ร่วมชมการต่อสู้ครั้งนั้นได้ดูด้วย หนึ่งในนั้นก็คือลินดา ภรรยาของบรูซ ลี และจะติดต่อแจ็ค แมน หลังจากบทหนังเสร็จแล้วครับ

นอกจากหนังเรื่องนี้แล้ว คริสโตเฟอร์ วิลกินสัน และสตีเฟ่น ไรเวล ยังเขียนบทหนังให้ Mercury หนังประวัติเฟร็ดดี้ เมอร์คิวรี นักร้องนำวงควีน ที่ซาชา บารอน โคเอน จะรับบทนำด้วยครับ

1 ความเห็น »

  1. จริงๆแลัวชีวืต ”บรูซ ลี” มีเรื่องราวมากมายที่เกิดขึ้น…!? และเรื่องนี้ก็น่าสนใจมากๆอีกเรื่อง…ผมไม่เบื่อชื่อ ”บรูซ ลี” หรอกครับเขาเป็นคนที่น่าสนใจและมีความลึกลับหลายอื่นที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ด้วยซ้ำ เป็นข่าวดีๆที่จะได้ชมหนังประวัติของยอดกังฟูอีกครั้ง…!!!

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.