ข้ามไปยังเนื้อหา

Y: The Last Man ได้ตัวผู้กำกับคนใหม่แล้ว

y_the_last_manดีเจ คารูโซ พยายามปั้นโครงการหนังจากนิยายภาพชุด Y: The Last Man อยู่นาน และตั้งใจให้เป็นการร่วมงานกันอีกครั้งกับไชอา ลาเบิฟ ที่ร่วมงานกันมาในหนัง Disturbia และ Eagle Eye แต่โครงการก็สะดุดล้ม และก็เงียบหายไปหลังจากนั้นนานมาก จนกระทั่งเป็นข่าวเมื่อกลางเดือนที่ผ่านมาครับว่านิวไลน์ ซินีมา ค่ายหนังที่ถือลิขสิทธิ์อยู่ได้ตัวผู้กำกับคนใหม่ในที่สุด

ตามรายงานของเดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ บอกว่าผู้ที่จะมารับหน้าที่กำกับหนังจากนิยายภาพอันโด่งดังและเป็นที่รักของไบรอัน เค. วอห์น และ เพีย เกอรา ก็คือแดน แทรชเทนเบิร์ก ผู้กำกับที่โด่งดังจากงานโฆษณาครับ เช่นโฆษณาเล็กซัส และโค้ก แต่ที่เป็นข่าวดังในระยะหลังก็คือการกำกับหนังสั้นที่ดัดแปลงจากเกม Portal ที่มีคนคลิกเข้าชมในยูทูบเยอะมาก

นิวไลน์ประกาศสร้าง Y: The Last Man ตั้งแต่ปี 2006 ว่าด้วยเรื่องราวของชายหนุ่มชื่อยอริค ที่กลายเป็นผู้ชายคนสุดท้ายที่เหลือรอดอยู่บนโลกหลังจากเกิดโรคระเบิดที่คร่าชีวิตสิ่งมีชีวิตที่มีโครโมโซม XY ไปจนหมดโลก เขาออกเดินทางไปทั่วโลกกับลิงชิมแพนซี เพื่อตามหาพี่สาว ในโลกที่มีแต่ผู้หญิงเท่านั้นเหลืออยู่

โครงเรื่องของหนังมีความซับซ้อนมากจนคารูโซเห็นว่าต้องสร้างเป็นไตรภาค ซึ่งน่าจะเป็นเหตุผลให้เขาลำบากในการดัดแปลงหนัง และสร้างหนังเรื่องนี้ขึ้นมาไม่สำเร็จเสียที ผู้กำกับแทรชเทนเบิร์กอาจมีสิ่งที่นิวไลน์เห็นว่าจะทำหนังเรื่องนี้ให้สำเร็จได้ จึงได้จ้างเขา

แทรชเทนเบิร์กยังมีแผนจะกำกับ Crime of the Century ให้ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ด้วยครับ

คลิกด้านในเพื่อดูหนังสั้น Portal ของผู้กำกับแทรชเทนเบิร์กได้

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.