ข้ามไปยังเนื้อหา

อลิซาเบธ โอลเซ่น สมทบ Godzilla และยืนยันว่าหนังจะมีเนื้อหาหนัก

Elizabeth Olsenมีรายงานเมื่อไม่กี่วันมานี้จากวาไรตี้ออกมาว่าอลิซาเบธ โอลเซ่น จาก Martha Marcy May Marlene กำลังเจรจาเพื่อรับบทสมทบในหนังอสุรกาย Godzilla ของผู้กำกับกาเร็ธ เอ็ดเวิร์ด ครับ ล่าสุดระหว่างไปร่วมงานพิธีประกาศรางวัล BAFTA โอลเซ่นได้ยืนยันแล้วว่าเธอตกลงเล่นหนังเรื่องนี้ และบอกข้อมูลนิดหน่อยเกี่ยวกับหนังด้วย

โอลเซ่นพูดเกี่ยวกับ Godzilla ในแง่โทนของหนังครับ “มันไม่ใช่หนังเบาๆ แน่ มันออกจะกลับไปสู่รากเง้าเดิมตามต้นฉบับหนังญี่ปุ่น

ในหนังต้นฉบับปี 1954 นั้น Godzilla (เดิมทีใช้ชื่อ Gojira) เป็นสัญลักษณ์ของภัยคุกคามจากสงครามนิวเคลียร์ แต่โทนของหนังมาเปลี่ยนไปในภาคหลังๆ ให้เป็นผู้ปกป้องโลกจากอสุรกายยักษ์ตัวอื่น ผู้กำกับเอ็ดเวิร์ดดูจะตั้งใจให้โทนออกมามีด้านมืดและเข้มข้นตามแบบต้นฉบับ

นอกจากโอเล่นแล้ว หนังยังมีไบรอัน แครนสตัน (Argo) และแอรอน จอห์นสัน (Kick-Ass) อาจมาร่วมโครงการหนังเรื่องนี้ด้วย ซึ่งสองคนหลังนี้ยังอยู่ในขั้นตอนเจรจาอยู่ครับ

หนังยังได้แฟรงก์ ดาราบอนท์ จาก The Mist มาเกลาบทให้ด้วย และมีแผนออกฉายกลางปี 2014

1 ความเห็น »

 1. บอกตรง ๆ นะครับ ผมว่าเดี๋ยวนี้คนชอบใช้คำว่า “กลับสู่รากเหง้า” บ่อยเกินไป ทำให้วลีมันเฝือและไม่ค่อยน่าเชื่อถือเอาซะเลย ผมไม่แน่ใจด้วยซ้ำว่านักแสดงคนนี้ได้เคยดูก๊อตซิลล่าเวอร์ชั่น 1954 จริงหรือเปล่า เพราะเอาจริง ๆ หนังไม่มีประเด็นไรมากหรอกครับ ก็แค่หนังด่าอเมริกา ชูญี่ปุ่น อีกเรื่องนึงเท่านั้นเอง ไอ้เรื่องภัยจากนิวเคลียร์นี่มันแค่ประเด็นที่มีไว้ซ่อนการด่าอเมริกาอีกทีแค่นั้นเอง พอมาดัดแปลงให้ลงจออเมริกาก็เอาดาราอเมริกายัดเข้าไปแบบไม่ค่อยจะเนี่ยนด้วยซ้ำ เหมือน ๆ พี่กันเราจะไม่รู้ตัวว่าโดนด่าอยู่

  • ประเด็นของผมคือ รากเหง้าของหนังเรื่องนี้คือการปลุกใจคนญี่ปุ่นครับ แล้วพี่กันเราจะกลับสู่รากเหง้าของมันได้ยังไง นี่แหละคำถาม

   • ผมเข้าใจว่าคำว่า “กลับสู่รากเง้า” น่าจะหมายถึงการที่อสุรกายน่ากลัว เป็นภัยคุกคามน่ะครับ น่าจะหมายถึงประเด็นนั้น ไม่ได้เหมือนฉบับที่เคยถูกรีเมกไปก่อนหน้านี้
    แต่คิดว่านักแสดงคงไม่ได้ชมหนังเก่าแน่ๆ คิดว่าน่าจะได้คำจำกัดความนี้มาจากผู้เขียนบทหรือทีมงานครับ

   • -ผมคิดว่าภาคนี้คงเน้นภัยจากนิวเคลียร์เป็นหลักน่ะครับ เหตุการณืในเรื่องน่าจะเป็นปัจจุบันมากกว่าเหตุการณ์ใหญ่ในปี1954 คาดว่าภาคนี้ก็อดซิลล่าจะเป็นปัญหาระดับสากล(แบบเดียวกับภาคปี1985) ส่วนสัตว์ประหลาดอีกตัวนั้น ผมไ่ค่อยใส่ใจเท่าไหร แต่ใช่ว่ามีอีกตัวแล้ว เฮียก็อดจะอยุ่ข้างเราน่า(จำภาคปะทะคิงกิดดร่าปี1991กับก้อดซิลล่า2000ได้รึเปล่า)

    *ส่วนนักแสดงเก่าดูภาคเก่ารึเปล่านั้นไม่แน่ใจ แต่ผู้กำกับน่าจะดูมาหลายภาคอยู่พอสมควร(เขาเคยบอกว่าชอบภาคปี1954มากที่สุดด้วย)

 2. “กลับสู่รากเง้า” จริงๆแลัว Godzilla เกิดจากหลัง สงครามโลกครั้งที่สองผ่านไป จนให้กำเนิดสัตว์ประหลาด ที่ไม่มีสิ่งใดล้มมันได้ครับ ฉบับเดิมที่ผมดูและชอบมากๆน่าจะเป็นฉากเปิดของหนังเรื่อง ALWAYS 2: Sunset on Third Street Sequel: Godzilla, King of the Monsters!

 3. ” กลับสู่รากเง้า ” คือการกลับไปเหมือน Godzilla ฉบับแรกที่เคยทำไว้ ไม่ใช่แบบภาคต่อ รีเมคมั่วซั่วให้เห็นกิ่งก่าทะเลยักษ์ฟักไข่เหมือนเอเลี่ยน Godzilla ภาคแรกให้ความเกรงขาม ซึ่งผมว่าภาครีบูตนี้ (เอ๊ะหรือรีเมค?) น่าจะใช้จุดนี้มาทำกับภาค 2014 นี้น่ะครับ (มั้ง)

 4. เขาบอกว่า “กลับไปสู่รากเง้าเดิมตามต้นฉบับหนังญี่ปุ่น” นะครับ คือหน้าจะหมายถึงให้ Godzilla มีจุดกำเนิดแบบเดิม หน้าที่แบบเดิมของญี่ปุ่น เขาคงหมายถึงว่าจะไม่ทำแบบภาคเก่าอะครับ อาจจะหมายถึงให้ไปทำหน้าที่คือเป็นตัวแทนของการทำรายล้าง ไม่ใช่ให้ไปสู้กับปีศาจแบบภาคต่อๆอะครับ(ถึงแม้ในตัวอย่างจะเห็นเหมือนมีเงาอีกตัว แต่ก็มีการแก้่บทกันแล้วอาจตัดออก) คืออาจจะเน้นไปที่คนสู้กับก๊อต หน้าจะหมายถึงงั้นนะ

 5. ส่วนตัวเฉยๆนะครับสำหรับการremakeเรื่องนี้..ผมไม่ค่อยชอบHollywoodที่เอาหนังชาติอื่น(โดยเฉพาะญี่ปุ่น) มาสร้างเป็นหนังลูกผสมครึ่งๆกลางๆ แต่ลืมเอาจิตวิญญาณเขามาด้วยก็เลยขาดอรรถรส…แต่คิดว่าคนส่วนใหญ่จะดูGodzilla(Gojira)เรื่องนี่ก็เพื่อรอดูฉากถล่มเมืองวินาศสันตะโรเท่านั้น..เหมือนฉบับก่อนที่โรแลนด์เอามาสร้าง(ไม่รู้เป็นไงแกสร้างหนังกลัวคนดูจะไม่คุ้ม เน้นสเกลใหญ่โตอย่างเดียว) ยังไงๆก็อย่าเอาพวกไอ้มดแดงฮีโร่สมัยเด็กของผมมาสร้างก็แล้วกัน..เดี๋ยวมีเคือง(ขำๆครับ)

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.