ข้ามไปยังเนื้อหา

ดิสนี่ย์ยืนยันสร้างภาคแยก Star Wars อีกฉบับ ข่าวลือบอกว่าเกี่ยวกับฮัน โซโล วัยหนุ่ม และโบบา เฟ็ตต์

boba fett starwarsหวังจากมีกระแสข่าวว่าดิสนี่ย์มีแผนจะสร้างภาคแยกให้ตัวละครจาก Star Wars มานับตั้งแต่ตอนที่ดิสนี่ย์เพิ่งซื้อลูคัสฟิล์มส์ มาจากจอร์จ ลูคัส ล่าสุดดิสนี่ย์ได้ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วครับว่า กำลังพัฒนาโครงการหนังภาคแยกเดี่ยวๆ ให้แก่ตัวละครของหนังชุดนี้ ซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับ Star Wars: Episode VII ที่เจ.เจ. อับรามส์ จะมากำกับ

บ็อบ ไอเกอร์ หัวหน้าของดิสนี่ย์ได้ประกาศข่าวน่าตื่นเต้นนี้ระหว่างให้สัมภาษณ์รายการข่าวของ CNBC เมื่อวันอังคารที่ 5 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่นของสหรัฐ ซึ่งไอเกอร์ยืนยันว่า “เรากำลังเตรียมงานสร้างหนังภาคแยกเดี่ยวๆ อยู่ 2-3 เรื่อง ลอว์เรนซ์ แคสดาน (Star Wars: Episode V – Empire Strikes Back) กับไซมอน คินเบิร์ก (X Men: First Class) กำลังทำบทหนังที่สร้างจากสุดยอดตัวละครของสตาร์วอร์สอยู่

ไอเกอร์ยังบอกด้วยว่าหนังสตาร์วอร์สภาคแยกนี้จะสร้างคู่กันไปกับ Star Wars Episode VII, VIII และ IX ซึ่งภาค VII นั้นมีแผนจะส่งออกฉายในปี 2015 (แม้ว่าผู้กำกับเจ.เจ. อับรามส์ จะยังไม่ยืนยันว่าจะออกฉายปีนี้ได้) และมีภาคต่อออกทุกปีเว้นปี ส่วนภาคแยกนั้นจะฉายในปีระหว่างที่ไตรภาคใหม่ไม่ได้ฉายครับ

“เรามีแผนจะสร้าง Star Wars 7, 8 และ 9 ออกฉายในช่วงเวลาหกปีอย่างคร่าวๆ โดยเริ่มจากปี 2015 ก่อน แต่ก็จะมีหนังภาคอื่นออกฉายในช่วงเวลาระหว่างนั้นด้วย” ซึ่งในปี 2015 ดิสนี่ย์ก็ยังมี The Avengers 2 และ Ant-Man ของมาร์เวลออกมาฉายด้วย

แล้วจะเอาตัวละครไหนมาสร้างเป็นภาคแยก ไอเกอร์ยังไม่ยอมเปิดเผยออกมาครับ แต่ก็มีข่าวที่ยังไม่ยืนยันจาก AICN ว่า หนังภาคแยกที่ว่านี้จะมีโยดาเป็นตัวละครเอก แต่ก็ไม่ชัดเจนว่าจะเป็นโยดาวัยหนุ่มหรือแก่ แล้วจะเป็นโยดาหุ่นชักหรือโยดาซีจีครับ ขณะที่ Entertainment Weekly ทราบจากแหล่งข่าววงในว่าดิสนี่ย์มีแผนจะสร้างหนังเรื่องราวของฮัน โซโล(แฮริสัน ฟอร์ด) วัยหนุ่ม กับโบบา เฟ็ตต์

ถ้าเป็นจริง เรื่องราวของฮัน โซโล จะดำเนินก่อนเหตุการณ์ในภาค A New Hope บอกเล่าที่มาของตัวละครนี้ก่อนที่จะเป็นนักลักลอบขนสินค้าแห่งกาแลคซี ส่วนหนังเรื่องราวของโบบา เฟ็ตต์ ก็จะเป็นเหตุการณ์ที่นักล่าหัวเงินรางวัลตัวฉกาจนี้ออกล่าเหยื่อแข่งกับคนอื่นๆ ซึ่งเหตุการณ์คงอยู่ระหว่างภาค A New Hope และ Return of the Jedi ซึ่งหนังทั้งสองเรื่องก็อาจมีดาร์ธ เวเดอร์ กับ จับบา เดอะ ฮัตต์ มารับบทรับเชิญได้

คุณอยากเห็นภาคแยก Star Wars ไหมครับ อยากให้เป็นตัวละครไหนนอกจากโยดา, โบบา เฟ็ตต์ และฮัน โซโล ไหม ใส่ความเห็นกันได้สนุกๆครับ

1 ความเห็น »

  1. อยากเห็น kyle katarn .ในหนังมากกว่าครับ เป็นตัวละครจากเกมส์ dark forces และ jedi knight

    ทหารฝ่ายกบฎที่เข้าไปขโมยแผนผังเดธสตาร์ และภายหลังผจญภัยในอวกาศจนได้เป็น jedi และเป็นหนึ่งใน new jedi order

  2. แต่ก็อยากดูนะครับ จริงๆเสนอภาคแยกของ Darth Maul อีกคนก็คงไม่เลวนะ หรือการผจญภัยของพ่อลูก Jango+Boba Fett ก่อนเหตุการณ์ภาค Attack of the Clone ก็ได้นะครับ

  3. ถ้าเป็นหนังแยก Star Wars ที่เกี่ยวกับ Han Solo หรือ Boba Fett ตอนช่วงระหว่าง Revenge of The Sith กับ A New Hope จะเป็นอะไรที่น่าสนใจมาก เพราะผมอยากเห็นเหตุการณ์ตอนเริ่มขึ้นอำนาจของ Darth Vader ให้แก่จักรวรรดิ หลัง Revenge of The Sith ได้จบลงไป ผ่านตัวละครวัยเด็กที่เราคุ้นเคยอย่าง Solo หรือ Boba เป็นต้น อีกอย่างอยากเห็นที่มาที่ไปของทั้งสองตัวละครนี้ ตั้งแต่วัยเยาวน์จนถึงวันแรกที่พวกเขาเริ่มเป็นตัวละครที่เราได้รู้จักกัน วัยเด็ก Han Solo น่าสนใจอย่างใจอย่างยิ่ง และ Boba หลังจากเหตุการณ์ Attack of The Clones น่าจะสามารถสานต่อเรื่องราวที่ทำให้เขาได้กลายเป็นนักล่าเงินรางวัลในที่สุด (ถ้าใช้ชื่อว่า Star Wars: The Bounty Hunter ได้ จะเหมาะเหม็งกับหนังแยกของ Boba สุดๆ)

  4. ทำตอนไหนมาก๋ดูหมดแหละ
    ขอแต่ว่าอย่าสักแต่สร้างเยอะไว้ก่อนเพื่อหวังคืนทุน
    แต่สร้างให้มันเป็นตำนาน และไม่ทำให้แฟนผิดหวัง เหมือนอย่างที่ lucus เคยทำเอาไว้ได้เมื่อตอนทำภาคiv

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.