ข้ามไปยังเนื้อหา

ใบปิดและน้ำจิ้มตัวอย่างซูเปอร์โบว์ลของ The Lone Ranger

the lone ranger depp crowในบทความของฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ บอกว่าริชาร์ด กรีนฟิลด์ นักวิเคราะห์ผู้ทรงอิทธิพลของวอลสตรีททำนายว่า The Lone Ranger ของดิสนี่ย์ ที่นำแสดงโดยจอห์นนี่ เดปป์ และอาร์มี่ แฮมเมอร์ จะเป็นหนังน่าผิดหวังด้านรายได้มากที่สุดของปี ซึ่งผมว่าข่าวนี้น่าจะทำให้ดิสนี่ย์ใจไม่ดีอยู่พอสมควร ต้องยอมรับอย่างหนึ่งว่าหนังที่ดิสนี่ย์สร้างเอง ที่เป็นหนังฟอร์มยักษ์ โดยไม่ได้พึ่งมาร์เวลหรือพิกซาร์ในระยะหลังมานี้ขาดทุนหรือทำรายได้น่าผิดหวังตลอดครับ หนังอาจไม่ได้แย่มาก แต่ดิสนี่ย์ประชาสัมพันธ์ผิดเป้าบ่อยเลย และนั่นน่าจะเป็นอีกเหตุผลสำคัญที่พวกเขาอาจต้องหาทุกช่องทางที่จะสร้างความน่าสนใจให้แก่หนัง The Lone Ranger ก่อนหน้าที่จะออกฉายกลางปีนี้

อย่างหนึ่งที่ดิสนี่ย์จะทำก็คือการปล่อยตัวอย่างใหม่ในช่วงการแข่งขันซูเปอร์โบว์ลวันที่ 3 กุมภาพันธ์ปีนี้ ที่จะมีผู้ชมในสหรัฐมากที่สุด จะได้ดูโฆษณาหนังของเขา และดิสนี่ย์จำเป็นต้องอัดฉากตื่นเต้นลงไปให้มากที่สุดเพื่อทำให้คนฮือฮา แต่ก่อนหน้านั้น ดิสนี่ย์ได้ปล่อยน้ำจิ้มของตัวอย่างออกมาก่อนที่ Yahoo Movies พร้อมๆกับใบปิดใหม่ของหนัง เพื่ออุ่นเครื่องกระแสก่อนครับ ซึ่งจะทำให้คนดูหนังอยากรอดูตัวอย่างฉบับเต็มตัวนี้ได้มากแค่ไหน คงต้องมารอดูกันหลังจากฉบับเต็มถูกปล่อยออกมาแล้ว

ดิสนี่ย์ยังมีแผนจะปล่อยตัวอย่างใหม่ซูเปอร์โบว์ลให้แก่ Iron Man 3 และ Oz: The Great and Powerful ด้วยครับ คลิกชมได้ด้านใน

the lone ranger new poster

1 ความเห็น »

 1. ทุนสร้างมหาศาล แต่ฉากแอ็คชั่นธรรมดามาก ขนากเอาช็อตเด็ดๆ มาให้ดูเเล้ว เทียบกับหนังทุนสร้างหลัก 100 กว่าล้านไม่ได้เลย บอกได้เลยเจ๊งแน่

 2. Oz: The Great and Powerful ตัวอย่างออกมา ธรรมดาพื้นพื้นมาก ไม่มีอะไร”แรง”เทียบกับอลิสฯได้เลย เหมือนซีรีย์ฉายทางโทรทัศน์มากกว่า เช่นเดียวกับ John Carter ที่พอเห็นตัวอย่างแล้วเดาตอนจบได้เลย ส่วนตัวหนังทั้งจืดชืดไร้รสชาดสิ้นดี >>>ประเด็นเดียวที่ดิสนีย์ต้องเปลี่ยนอย่างเร่งด่วนคือเรทของหนังครับ เพราะเล่นอยู่แค่ PG กับ PG13 หนังมันเลยไม่เข้มข้นทันยุดสมัยที่คนดูเปลี่ยนรสนิยมเล่นของแปลก / แรงมากขึ้นครับ>>>ถ้าย้อนกลับไปดูหนังในอดีตของค่ายนี้ อย่าง The Rock / Conair /Air Force one / Face off ล้วนประสบความสำเร็จด้วยกันทั้งสิ้น และขึ้นหิ้งคลาสสิกตลอดการไปแล้ว>>>แต่นโยบายล่าสุดที่ดิสนีย์ยังคงเน้นหากินกับหนังแนวครอบครัว ที่เน้นความหวานแหวว ใสซื่อ ดูดีครับ แต่ชั่วโมงนี้บอกตามตรงขายยากมากครับ ถ้าไม่มีอะไรหวือหวาจริง จุดจบคือเจ๊ง กับ เจ๊ง ครับ ไม่ต้องอะไรมาก ดูแค่ปกดีวีดี หรือ บลูเรย์ ของค่ายนี้ก็รู้แล้วว่า มันเชยมาก !

 3. ผมว่าเรื่องนี้ก็น่าสนใจดีนะ เนื้อเรืองก็น่าจะใช้ได้ แถมได้จอนนี่เดปป์มาเป็นจุดขายอีก คงไม่ถึงกับเจ๊งหรอกมั่ง

 4. มาแนวเดียวกับ จอห์น คาเตอร์เลยครับ เรื่องนั้นก็ขายฉากสู้กับลิงอย่างเดียว เรื่องนี้ก็ฉากรถไฟ แววเจ๊งชัดเจนมาก

  ปล. แต่ จอห์น คาเตอร์ สนุกกว่าที่คิดนะครับ ชอบฉากโดนตะลุมบอน

 5. รสนิยม us ปัจจุบัน .. ขอบอกเลยว่าเรื่องนี้เจ๊งแน่นอน
  (ถ้าทุนสร้างไม่เกิน 100m อาจไม่เจ๊ง นี่เพ่ล่อไปเกือบๆ 200m ใน us ต้องได้ 250m ขึ้นไปถึงเท่าทุน เจ๋งชัวร์ๆ)

  คนไทยอาจดูสนุก ประเภท มันส์ ฮา เวอร์บ้างไรบ้าง ถูกจริตคนไทยนักแล

  แต่ us ต้องแนวสมจริงลูกเดียวแล้วสำหรับหนังแอ็คชั่น

  สรุป ฟันธงว่าเจ๊ง แต่ฟันธงเช่นกันว่า ผมดูเรื่องนี้สนุกแน่ๆ น่าจะมาฟีลเดียวกับ the last stand ….

 6. ถ้าไม่ติดว่าบทเพี้ยนๆของ จอห์นนี่ เดปป์ ดูเหมือนจะทำให้รู้สึกว่า เดินตามรอยกัปตันสแปร์โรว์มากไปหน่อย
  กับหวั่นใจพลังดาราของ อาร์มี่ แฮมเมอร์ ว่าจะดึงดูดคนดูได้แค่ไหน (ตอน Pirates นั้น ออร์แลนโด บลูม จะเรียกว่ากำลังดังจาก LOTR ก็ว่าได้ ขณะที่ อาร์มี่เพิ่งมีผลงานโดดเด่นจาก Social Network แค่เรื่องเดียว)
  ผมว่าตย.แรกที่ทำออกมาก็ดูน่าสนุกดีนะครับ ถึงจะดูเน้นฉากรถไฟมากไปหน่อย แต่ก็คิดว่า ตย.หลังๆคงมีฉากเด็ดๆอะไรมากกว่านี้

  ถ้าให้เดา ในอเมริกาอาจจะดูว่าเจ๊งเมื่อเทียบทุนสร้างอันมหาศาล เพราะคงไม่ทำรายได้ถล่มทลายแบบ Pirates แต่รวมๆกับตลาดโลกที่หนังฟอร์มยักษ์ มีดาราระดับแม่เหล็ก (แต่… อืมม… แม่เหล็กของเรื่องนี้มีพี่เดปป์คนเดียวเลยนี่นา…!?!) ก็คงพอกล้อมแกล้มไปได้อยู่ ไม่ถึงกับ “เจ๊งมโหราฬ” หรอกมั้งครับ 😉

  • ดูอย่าง John Carter ที่องค์ประกอบด้อยกว่าเรื่องนี้หลายขุม อาศัย “ฟอร์มใหญ่” อย่างเดียว อุจจาระสุกร อุจจาระสุนัข ก็ยังทำเงินรวมทั่วโลกไปตั้ง 280 ล้านแน่ะ 🙂

  • อื่มมม…เพิ่งสังเกตุเห็นชื่อผู้กำกับอย่าง จอร์ช วอร์บินสกีร์ และคอมโพสเซอร์มือฉมังอย่าง ฮาห์น ซิมเมอร์ส น่าจะเป็นแรงกระตุ้นขึ้นมาได้อีกอักโขครับ แต่ก็ไม่แปลกที่จะมีกลิ่นอายของ “แจ็ค สแปร์โรว์” เพราะหนังผู้กำกับคนเดียวกัน ถึงกระนั้นโอกาสที่จะตกม้าตายก็ยังมีสูงอยูนะ !

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.