ข้ามไปยังเนื้อหา

เดวิด ฟินเชอร์ ถูกทาบทามกำกับหนังสืบสวนซ่อนเงื่อน Gone Girl ของรีส วิทเธอร์สปูน

Gone Girlเดวิด ฟินเชอร์ ดูจะได้จับงานถนัด และเป็นงานที่แฟนหนังชอบอีกครั้งครับ เพราะเดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ รายงานว่าฟินเชอร์กำลังอยู่ระหว่างเจรจาเพื่อกำกับหนังจากนิยายฮิต Gone Girl ให้ค่ายทเวนตี้ เซ็นทูรี ฟ็อกซ์

หนังเรื่องนี้มีรีส วิทเธอร์สปูน รับหน้าที่เป็นหนึ่งในผู้อำนวยการสร้าง (และอาจแสดงเอง) ดัดแปลงจากนิยายขายดีของกิลเลียน ฟลินน์ ซึ่งตามรายงานบอกว่าฟ็อกซ์ทุ่มเงินถึง 1.5 ล้านเหรียญ เพื่อซื้อลิขสิทธิ์ และยังให้ฟลินน์ซึ่งเขียนนิยายเรื่องนี้มารับหน้าที่เขียนบทหนังด้วย

Gone Girl เปิดเรื่องด้วยการที่หญิงสาวคนหนึ่งชื่อเอมี่หายตัวไปในวันครบรอบ 5 ปีของการแต่งงาน ซึ่งนิค สามีของเธอก็กลายเป็นผู้ต้องสงสัยทันที นิคยังมีพฤติกรรมน่าสงสัยและเล่าเรื่องโกหกด้วย ทำให้เขากลายเป็นคนผิดในสายตาของเอฟบีไอ แต่แล้วเอฟบีไอก็พบสมุดบันทึกของเอมี่ที่เล่าความลับและเรื่องราวซับซ้อนในชีวิตคู่ด้วย คนอ่านจะได้รู้เรื่องราวจากทั้งสองฝ่าย คือสามีและภรรยา ที่ดูเหมือนจะเล่ากันคนละมุม และต้องตัดสินใจเองว่าใครกันแน่ที่เล่าความจริง แล้วเมื่อเอฟบีไอเตรียมจับกุมนิค เรื่องราวก็เกิดพลิกผันหักมุมแบบเหลือเชื่อ นำไปสู่บทสรุปที่ไม่มีใครคาดคิด

ฟังดูเป็นเรื่องราวที่เหมาะสมสำหรับฟินเชอร์จริงๆครับ มีทั้งความเป็น The Girl with the Dragon Tattoo และ The Social Network ผสมอยู่ในเรื่องราวด้วย และถ้าฟินเชอร์ตกลงใจกำกับเรื่องนี้ คงอาจกระทบกับภาคต่อของ The Girl with the Dragon Tattoo เหมือนกันครับ

รอดูต่อไปว่าจะเป็นยังไง

1 ความเห็น »

 1. ทาบ
  ความหมาย
  ก. วางวัตถุสิ่งหนึ่งแนบกับอีกสิ่งหนึ่ง เช่น ทาบผ้าทาบตัว, (ปาก) เปรียบ, เทียบ, เช่น เรามีความรู้น้อยจะไปทาบท่านผู้รู้ได้อย่างไร; ตบ, ตี, เช่น นกทาบปีก, ถาบ ก็ใช้.

  ทาบทาม
  ความหมาย
  ว. หยั่งใจเขาดู, ลองหยั่งเสียงดู. ก. ติดต่อสอบถามเพื่อฟังความเห็นก่อนที่จะตกลงกัน.

  ว่าจะคอมเม้นท์เรื่องการใช้คำนี้ (เพราะเห็นใช้ “ทาบ” เฉยๆมานานนนนนแระ แต่ก็เกรงใจ ^_^ )
  ขออนุญาตคอมเม้นท์เตือนด้วยความปรารถนาดีนะครับคุณเจไดยุทธ 🙂

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.