ข้ามไปยังเนื้อหา

คริสโตเฟอร์ โนแลน เปรียบเทียบ Man of Steel กับ The Dark Knight และภาพขึ้นปกเอ็มไพร์

man of steel new imageหลังจากสิ้นสุดภารกิจกำกับหนังไตรภาค The Dark Knight ไปอย่างสวยงามและประสบความสำเร็จ ผู้กำกับคริสโตเฟอร์ โนแลน ก็โดดสู่หนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่อง Man of Steel ในฐานผู้อำนวยการสร้างฝ่ายบริหารครับ และโนแลนก็ได้เปิดเผยถึงบทบาทหน้าที่ใหม่ในหนังซูเปอร์แมนของผู้กำกับแซ็ค สไนเดอร์ ให้ฟังเมื่อไม่นานนี้ และบอกว่าแนวทางของหนังจะแตกต่างโดยสิ้นเชิงกับ The Dark Knight

ในการให้สัมภาษณ์แก่ The Playlist โนแลนถูกถามว่าหนัง Man of Steel จะเป็นหนังแยกเดี่ยวไม่เกี่ยวกับโลกซูเปอร์ฮีโร่ไหนแบบที่ The Dark Knight ของเขาเป็นไหม โนแลนตอบอย่างระวังว่า “ค่อนข้างจะ” และขยายความว่า “แต่ผมไม่อยากให้ผู้คนคิดว่าเราสร้างหนัง Superman แบบเดียวกับที่สร้าง Batman มันเป็นหนังของสไนเดอร์มากๆ และผมคิดว่าผู้คนจะชอบในสิ่งที่เขาทำ

โนแลนบอกเหตุอีกว่าทำไมแนวทางการสร้าง Superman จึงต้องแตกต่างจาก Batman ของเขาว่า “ซูเปอร์แมนเป็นตัวละครที่แตกต่างจากแบทแมนโดยสิ้นเชิง เราจะใช้แบบแผนเดียวกันไม่ได้ แต่เดวิด โกเยอร์ (ผู้เขียนบท) มีแนวทางอันน่าทึ่งในการทำให้ผู้ชมได้เข้าถึงและมีความรู้สึกร่วมไปกับตัวซูเปอร์แมนได้ แซ็คได้สร้างหนังโดยใช้แนวทางนั้นเป็นรากฐาน และเขาประกอบมันขึ้นมาได้อย่างยอดเยี่ยม ซูเปอร์แมนเป็นตัวละครหนังสือการ์ตูนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดกว่าทั้งหมด และเขาเป็นต้องมีหนังที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่จะเป็นได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่แซ็คทำอยู่ มันพิเศษมากๆ

โนแลนยังบอกเหมือนเคยว่าเขาจะไม่เกี่ยวข้องกับหนัง Justice League ครับ

ในข่าวที่เกี่ยวข้องกัน นิตยสารเอ็มไพร์ได้เผยโฉมหน้าปกฉบับใหม่ล่าสุดที่เป็นฉบับพรีวิวหนังซูเปอร์ฮีโร่ปี 2013 ครับ โดยหน้าปกใช้รูปเฮนรี่ คาวิลล์ในบทซูเปอร์แมนจากหนัง Man of Steel ซึ่งคุณสามารถชมได้ที่ด้านในครับ

man of steel empire cover

man of steel empire cover2

1 ความเห็น »

 1. ผมเองก็มั่นใจตั้งแต่แรกแล้วว่าแนวหนัง Man of Steel ต่างไปจากThe Dark Knight ชัวร์อยู่แล้ว ดังเช่นคำให้สัมภาษณ์ที่ว่า “ซูเปอร์แมนเป็นตัวละครที่แตกต่างจากแบทแมนโดยสิ้นเชิง เราจะใช้แบบแผนเดียวกันไม่ได้”

 2. สิ่งสำคัญคือJLนี่แหละ วอเนอหัดดูหนังคู่แข่งบ้างดิว่าเขาไประดับไหนแล้ว รวมพลจากหนังแยก ทำบ้างก็มีแต่กำไลไมไม่ทำอ่า ขอให้เกี่ยวกันทีเถอะ แช๊คเคยบอกว่า “นี่คือการสร้างบ้านให้ซุปเปอร์แมน” มันจะเกี่ยวกับJLหรือไม่อยู่ที่รายได้อีกสินะ โว้ยยยยยยยยยยย โนแลน มาบอกว่าไม่เกี่ยวแล้วเครียดดดดดดดดดดด เกี่ยวเถอะไหว้หล อะไรๆก็ลงตัวหมดนะ ทั้งพระเอก ผู้กำกับ คนเขียนบท โปรดิวเซอ ถ้าเกี่ยวกับJLก็จะทำให้JLมีชื่อมากขึ้นไม่ใช่หราาาาาาาาาาาา ทำไมโนแลนชอบมาทำลายความหวังกันจัง ไม่ได้บอกชัดๆแต่มันก็ทำให้กลุ้ม

  • ผมไม่เห็นด้วยครับ หนังแบทแมนของโนแลนแข็งแรงมากพออยู่แล้ว มีพล็อตเรื่องและตัวละครที่อยู่นโลกที่สมจริง ไม่จำเป็นจะต้องให้หนังของโนแลนไปเอี่ยวกับหนังซุปเปอร์ฮีโร่พลังเหนือมนุษย์คนอื่นอีก เพราะไตรภาคของโนแลนนั้นยอดเยี่ยมอยู่แล้ว

   • ผมยังไม่ได้บอกว่าจะให้เรื่องBatmanของโนแลนมาเกี่ยวนะครับ ผมเขียนเหรอว่า “อยากให้แบทแมนอยู่ในJL” อะรายหว่าตื่นมางงเลย ผมหมายถึงซุปเปอร์แมน

   • คุณจะยกยอแบทแมนยังไงก็แล้วแต่ แต่ก็ไม่ควรมาหาเรื่องผมในเรื่องที่ผมไม่ได้หมายถึงนะครับ

 3. ทำไมคนอยากดูหนัง JL กันจัง เอาตรงๆผมว่าไม่เวิค เนื้อเรื่องมันจะไม่นุ่มลึกแบบหนังแยกอะดิ มันจะกลายเป็นหนังตลาดๆแบบ Avenger ไป

 4. ได้ยินโนแลนออกมาการันตีขนาดนี้แล้ว ทำให้ลงแดงอยากดูพี่ซุปเร็วๆเข้าไปใหญ่ ส่วนเรื่องJL ทำไมผมรู้สึกว่าถ้าJLถูกปูต่อจากMan of Steelแล้วมันจะดูดีกว่าAvengerอ่ะ แต่อ่ะนะ ก็ต้องดูชื่อคนที่มาที่เกี่ยวข้องกับโครงการนี้JLอีกที เพื่อมาการันตีความรู้สึก ><

 5. จริงๆ JLA นั้นมีโครงการสร้างมาก่อน Avenger อีกนะเห็นมีการคัดเลือกนักแสดงซะเกือบครบแต่สุดท้ายก็หยุดซะดื้อๆ
  และก็การตลาดของวอรเนอร์ตอนนั้นจะให้เกิด JLA ก่อนแล้วจึงเป็นภาคแยกไปซึ่งต่างจากของมาร์เวลมากต้องนั้นก็คิดภาพไม่ออกหรอกว่ามันจะออกมาเป็นยังไง
  แต่ตอนนี้วอรเนอร์ได้ปูทางเรื่องแรกคือพี่ซุปแล้ว การที่จะดำเนินเรื่องต่อจากพี่ซุปผมว่ามันง่ายกว่าที่จะดำเนินการต่อจากพี่แบทนะ
  เพราะพี่แบทของโนแลนนั้นมีความสมจริงค่อนข้างสูงถ้าจะมารวมตัวกับเหล่ายอดมนุษย์ทั้งทั้งหลายอย่างมนุษย์ต่างดาวอย่างพี่ซุป ตำรวจอวกาศจากกรีนแลนเทริน์ เทพเจ้าสาววันเดอร์เกริล์ มันขัดกันโคตรๆ และเป็นไปไม่ได้ที่แฟนๆหรือตัวโนแลนจะให้เป็นแบบนั้น
  แต่ตอนนี้เรื่องราวดำเนินจากพี่ซุปซึ่งเหนือธรรมชาติไปแล้ว โอกาสที่จะเล่าเรื่องของยอดมนุษย์ตัวอื่นๆนี้เป็นเรื่องธรรมดาไปเลย
  หรืออาจจะดูผลตอบรับจากเรื่อง JLA ว่าตัวละครตัวไหนที่คนดูตอบรับมากที่สุดแล้วจึงสร้างแยกออกมา หนังอาจจะเล่าถึงก่อนที่จะมาจึงกับกลุ่ม JLA ผมว่าน่าจะเป็นอย่างนั้นนะ ไม่ต้องเสี่ยงเยอะด้วย
  แต่ใครจะมากำกับละ ผมว่านี้เป็นปัญหาใหญ่ที่สุดขอวอรเนอร์นะ ใครที่จะกระจายบทของเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ของ DC เกรด AA ทั้ง 5 ตัวได้ ซึ่งฮีโร่ทั้ง 5 ตัวที่ข่าวออกมาว่่าจะเป็นตัวหลักนั้นบารมี(ในการ์ตูน)นั้นออกจะเยอะกว่าฝั่งมาร์เวลอีกนะ(สมัยก่อนนะ ไอออนแมน ธอร์ เป็นฮีโร่ระดับเกรด บี นะครับ ทางมาร์เวลจะดังที่ สไปร์เดอร์แมน และเอ็กเมน)…

  ยังไงก็ต้องรอดูตัวผู้กำกับอย่างเดียวนะแหละที่จะเป็นตัวบอกแนวทางของหนังได้ว่าจะออกมาแนวไหน…เครียดไหม…หรือออกแนวดูสนุกสนานทั้งครอบครัวแบบทางฝั่งมาร์เวล ต้องรอดู

 6. ให้ NOLAN ได้เต็มที่กับ Interstellar เถอะ
  เราจะได้อึ้งเหมือนงาน INCEPTION หรือ THE PRESTIGE กันอีกครั้ง
  กับบทสุดหยั่งลึกของ NOLAN

 7. ผมมีความคิดนึง อยากพูดมานานละ

  ผมอยากให้โนแลนมาทำเรื่องกันดั้มภาคแรกจังเลยครับ เป็นการ์ตูนสายฮีโร่ที่เนื้อหาซีเรียส(จริงๆนะ มันซีเรียสนะ) ที่ถ้าได้คนตีความเป็นโนแลน อามูโร่ จะเป็นพระเอกที่น่าสนใจมากกกก
  คือเฮียแกทำอเมริกันฮีโร่ไปแล้ว ถ้าทำอีกผมว่ามันเฉยๆนะ น่าจะลองฮีโร่ในโจทย์ที่แตกต่างออกไป แต่ชื่อชั้นระดับไม่แพ้กันดู ไม่รู้คนอื่นเคยคิดแบบผมกันมั่งมั้ย อิอิ

  โอ้วแค่คิดถึง การตีความให้กับ ชาร์ กับแนวคิดเรื่องนิวไทป์ก็ขนลุกแล้วครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.