ข้ามไปยังเนื้อหา

แดเนียล แรดคลิฟฟ์ บอกว่าฉากเซ็กซ์กับผู้ชายใน Kill Your Darlings “เป็นอะไรที่ใหม่”

kill your darlings firstlookแดเนียล แรดคลิฟฟ์ ดูจะทดลองบทบาทใหม่ๆ หลายอย่างหลังจากทิ้งโลกของ Harry Potter มาครับ และในหนังเรื่องล่าสุด Kill Your Darling ของผู้กำกับขอห์น โครคิดาส ที่เพิ่งออกฉายในเทศกาลหนังซันแดนซ์ปีนี้ ก็มีกระแสฮือฮาพอสมควรเพราะแรดคลิฟฟ์รับบทเป็น อัลเลน กินสเบิร์ก นักเขียนบทกวีดังแห่งยุค Beat Generation ซึ่งเป็นเกย์และเป็นนักรณรงค์สิทธิ์ของรักร่วมเพศด้วย และก็ยังต้องมีฉากเซ็กซ์เร่าร้อนกับผู้ชายด้วยกัน

แรดคลิฟฟ์กับแก่นักข่าวของ E! ระหว่างงานเลี้ยงเปิดตัวหนังที่ซันแดนซ์ว่า “มันเป็นอะไรที่ใหม่” เมื่อถูกถามถึงฉากมีความสัมพันธ์กับผู้ชาย “แต่รู้ไหม เราถ่ายฉากทั้งหมดนี้ใช้เวลาชั่วโมงครึ่งได้ มันจึงไปอย่างรวดเร็วมาก ผมไม่มีเวลาที่จะคิดหรือกังวลอะไรเลย

แรดคลิฟฟ์เสริมอีกว่า “จอห์น (ผู้กำกับ) ช่วยเหลือผมอย่างมากในการหารายละเอียดที่ช่วยให้เห็นภาพอย่างมากถึงสิ่งที่ผมจะเจอในขั้นต่างๆ” แรดคลิฟฟ์บอกด้วยว่าผู้กำกับยังช่วยให้สบายใจขึ้นด้วย เพราะได้หาเพื่อนมาแสดงเป็นกลาสีที่กินสเบิร์กมีอะไรด้วย แทนที่จะประกาศหานักแสดงมาเล่นฉากนี้ “เราได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันนิดหน่อยในกองถ่าย ได้ทำความรู้จักกันนิดๆ ซึ่งผมคิดว่าสำคัญมากเมื่อจะแสดงฉากที่มีสัมพันธ์ลึกซึ้งด้วยกัน เราต้องรู้สึกเหมือนเราอินด้วยกันทั้งคู่

ในสัมภาษณ์ที่แยกกันเกี่ยวกับฉากเซ็กซ์ในหนังเรื่องนี้ แรดคลิฟฟ์บอก MTV ว่าเขาแปลกใจที่ผู้คนแปลกใจกับฉากดังกล่าวของเขา “สิ่งที่ทำให้ผมรู้สึกแปลกมากที่สุดเมื่อคืนก็คือ ผู้คนเอาแต่ถามเรื่องฉากเซ็กซ์เกย์ในหนัง ผมรู้สึกแบบว่า รู้ไหม ผมเล่น Equus นะ คนถามผมเหมือนมันเป็นเรื่องที่น่าช็อคกว่า ซึ่งแปลกมากๆ” (ใน Equus ตัวละครของแรดคลิฟฟ์มีความสัมพันธ์กับม้า)

Kill Your Darlings เป็นเรื่องราวของกลุ่มกวี Beat Generation ที่จับเอาเหตุการณ์ฆาตกรรมของคนในกลุ่มนี้ในปี 1944 มานำเสนอ ที่ช่วยให้การเคลื่อนไหวของ Beat Generation กลายเป็นกระแสในยุค 50 หนังยังมีเดน เดอฮานน์, แจ็ค ฮัดสัน, ไมเคิล ซี. ฮอลล์, อลิซเบธ ออลเซ่น และเจนนิเฟอร์ เจสัน ลีห์ ร่วมแสดงครับ

kill your darlings 01

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.