ข้ามไปยังเนื้อหา

Argo กลับมาฉายใหม่ที่ลิโด และ SFW หลังได้รางวัลลูกโลกทองคำ

argo rereleaseข่าวดีสำหรับผู้ที่พลาดชม Argo ตอนเข้าฉายเมื่อปลายปีที่แล้ว โรงหนังเครือลิโด และโรงหนังเอส เอฟ เวิร์ลด์ ได้นำกลับมาฉายให้คุณได้พิสูจน์กันอีกครั้งว่าทำไมหนังเรื่องนี้ถึงได้สองรางวัลใหญ่ของลูกโลกทองคำ ในสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมประเภทชีวิต และสาขาผู้กำกับยอดเยี่ยมครับ โดยทางลิโดประกาศว่าจะฉายวันละรอบ รอบ 20.45 น. เริ่มตั้งแต่ 17 มกราคมนี้ (เดาว่าน่าจะถึงช่วงประกาศผลออสการ์เลยครับ) ส่วนเอสเอฟ เวิร์ล ก็ประกาศว่า จะเริ่มฉาย 17-23 มกราคมนี้ รอบ 19.00 น. เฉพาะโรงดิจิตอล วันละรอบเท่านั้นครับ

นักวิเคราะห์ของแอลเอไทมส์บอกว่า แม้ออสการ์จะเมินไม่ให้เบน แอฟเฟล็ค ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงในสาขาผู้กำกับยอดเยี่ยมจาก Argo แต่จากกระแสที่หนังได้รับจากเวทีลูกโลกทองคำ และ Critic Choice Awards ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา อาจทำให้คณะกรรมการทั่วไปหันมาเทคะแนนให้หนัง Argo แทน Lincoln ของสตีเวน สปีลเบิร์ก และ Silver Linings Playbook ของผู้กำกับเดวิด โอ. รัสเซล ครับ ซึ่งกระแสมาแรงช่วงหลังจากการประกาศชื่อผู้เข้าชิงออสการ์ แต่ตอนนี้โดน Argo เบียดมาแล้ว

หนังที่ดูจะกระแสซาไปในตอนนี้ก็คงเป็น Zero Dark Thirty ของแคธริน บิเกโลว์ ที่ได้รางวัลจากเวทีนักวิจารณ์มาหลายรางวัล แต่เจสซิกา แชสเทน ก็ยังคงมีหวังสูงในสาขานักแสดงนำหญิง และคงต้องสู้กับเจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ จาก Silver Linings Playbook อย่างสูสีแน่ๆครับ

ผมเชื่อว่าถ้าสมาคมผู้กำกับเทคะแนนให้แฟเฟล็ค และ Argo ได้รางวัลคณะนักแสดงยอดเยี่ยมจากสมาคมนักแสดง ก็มีโอกาสสูงยิ่งขึ้นที่หนังจะได้ออสการ์ครับ

ผมเคยเขียนความเห็นถึงหนัง Argo ไว้ที่นี่ครับ

1 ความเห็น »

  1. ย่อมรับว่าเบ็น แอฟเฟลค และ แมตต์ เดมอน เป็นผู้กำกับที่ดีได้มากด้วยครับในฐานะคนหนึ่งที่เล่นเองกำกับเอง และหนังก้ไปดีมากกด้วยครับ แบ็น แอฟเฟลค เป็นอีกคนหนึ่งที่เราต่างจำตามองมาแล้วยังหนังเรื่อง THE TOWN ,และมาเรื่อง THE ARGO เป็นอีกหนึ่งผลงานที่โดดเด่น ไม่แพ้กันครับ

  2. เพิ่งได้ดู ที่ซีคอนวันนี้ // หนังตื่นเต้นดูสนุก //ส่วนตัว ดูแล้วเข้าใจว่า ทำไมเบ็นไม่ได้ชิง ผู้กำกับ // เพราะตัวหนังยังไม่มีเอกลักษณ์ของตัวผู้กำกับเท่าไร เหมือนหนังแนวนี้ทั่วไป ที่ทำออกมาดีกว่าปกติ // มีสถานการณ์เดิมๆ แบบพระเอกขี้เก๊ก ในกลุ่มตัวประกันดูไม่เห็นด้วย หรือ การที่รถสตาร์ทไม่ติด!! // อลันอาร์กิ้น ออกน้อยมาก พูดแต่คำคม ไม่รู้เข้าชิง แทนลีโอได้ยังไง

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.