ข้ามไปยังเนื้อหา

สตีเวน สปีลเบิร์ก ชะลอโครงการหนังหุ่นยนต์ล้างโลก Robopocalypse

166252_adv-steven-spielberg_0610_ใครที่อยากเห็นสตีเวน สปีลเบิร์ก กลับมาทำหนังไซไฟผจญภัยสุดไฮเทคอีกครั้งในโครงการหนัง Robopocalypse อาจต้องรอนานหน่อยอีกสักระยะครับ เพราะพ่อมดฮอลลีวู้ดผู้นี้ได้ตัดสินใจชะลอโครงการหนังไปก่อนครับ

มาร์วิน เลวี โฆษกประจำตัวออกมาบอกกับนักข่าวของ THR ว่า “โครงการหนังเรื่องนี้มีความสำคัญต่อสปีลเบิร์กมาก และบทหนังยังไม่พร้อม และมันก็แพงเกินไปในการสร้าง ต้องกลับไปสู่ขั้นร่างบทใหม่เพื่อดูว่าอะไรเป็นไปได้

ต่อมา สปีลเบิร์กได้ให้ความกระจ่างชัดเจนขึ้นในการให้สัมภาษณ์พิเศษแก่ EW โดยยืนยันว่าเขายังคงมุ่งมั่นที่จะทำหนังเรื่องนี้อยู่ “ผมกำลังทำงานกับมันอยู่ในขณะนี้ เราพบว่าหนังต้องใช้งบในการสร้างมหาศาลมาก และผมได้พบวิธีที่จะเล่าเรื่องในแบบที่ประหยัดมากขึ้น แต่ก็ยังรู้สึกสัมผัสได้โดยตรงมากขึ้น ผมพบหนทางที่จะพาผู้ชมเข้าถึง Robopocalypse ได้โดยตรง ผมจึงบอกทุกคนให้ไปหางานอื่นทำกัน ผมกำลังเริ่มต้นทำบทใหม่ และเราจะฟื้นโครงการหนังเรื่องนี้ให้ได้ในเร็วๆนี้

สปีลเบิร์กเสริมด้วยครับว่าโครงการหนังคงล่าช้าไปก่อนราว 6-8 เดือน จากเดิมที่จะเปิดกล้องต้นปีนี้เพื่อออกฉายกลางปี 2014

Robopocalypse ดัดแปลงจากนิยายปี 2011 ของนักหุ่นยนต์ศาสตร์ชื่อแดเนียล เอช. วิลสัน ได้วางตัวให้แอน แฮทธาเวย์, คริส เฮมส์เวิร์ธ และเบน วิชอว์ มารับบท เป็นเรื่องราวของโลกหลังการล่มสลาย และมนุษย์ต้องอยู่อย่างไร้เทคโนโลยีสมัยใหม่ทุกอย่างหลังจากนักวิทยาศาสตร์ได้เผลอปล่อยสมองกลอัจฉริยะชื่ออาร์โคสให้ทำงาน มันได้ต่อตัวเองเข้ากับทุกเครือข่ายอิเลคทรอนิกส์ในอนาคตเช่นรถยนต์ เครื่องบิน ลิฟต์ และหุ่นยนต์ ให้คร่าชีวิตมนุษย์เพื่อลดจำนวนประชากรลง เพราะต้องการรักษาความสมดุลทางชีววิทยาบนโลก จึงก่อให้เกิดสงครามระหว่างมนุษย์กับหุ่นยนต์และกลไกอิเลคทรอนิกส์ขึ้นมา

ในตอนนี้ที่สปีลเบิร์อกบอกให้ทุกคนไปหางานอื่นทำก่อน จึงยังไม่รู้ว่านักแสดงชุดเดิมที่ถูกวางตัวไว้ จะยังอยู่ร่วมในโครงการหนังเรื่องนี้ไหมครับ

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.