ข้ามไปยังเนื้อหา

คริสโตเฟอร์ โนแลน จะพาเราเดินทางข้ามกาลอวกาศผ่านรูหนอน ใน Interstellar

Christopher Nolan interstellarดูเหมือนว่าคริสโตเฟอร์ โนแลน พร้อมที่จะทิ้งโลกของซูเปอร์ฮีโร่จริงๆแล้วครับ เพราะรายงานล่าสุดของ THR บอกว่าผลงานเรื่องถัดไปของโนแลน จะเป็นหนังไซไฟชื่อ Interstellar ว่าด้วยเรื่องราวการเดินทางข้ามผ่านกาลอวกาศครับ

ในรายงานบอกว่าโนแลนจะกำกับจากบทหนังของโจนาธาน โนแลน น้องชายของเขาเอง และต่อมาก็มีรายงานเพิ่มเติมว่าโนแลนจะเอาบทของน้องชายมาแก้ไขด้วยตัวเองก่อนที่จะดำเนินงานสร้าง ซึ่งจะเป็นหนังว่าด้วย “เรื่องราวของนักสำรวจกลุ่มหนึ่งที่เดินทางข้ามเวลาและมิติผ่านรูหนอน” ซึ่งได้อิงจากทฤษฏีการสร้างทางลัดข้ามเอกภพ หรือที่เรียกว่ารูหนอน (wormhole) ของคิพ ธอร์น นักวิทยาศาสตร์ที่เคยได้แสดงให้เห็นว่าเราสามารถสร้างรูหนอนและใช้เดินทางไปไกลเพื่อย่นระยะทางในอวกาศได้ หากมีสสารลบที่เอามาใช้เปิดปากรูหนอนนี้

หนังก่อนหน้านี้ที่มีการใช้รูหนอนในการเดินทางก็เช่น Contact ที่ดัดแปลงจากนิยายของคาร์ล ซาแกน ซึ่งซาเกนเคยขอร้องให้ธอร์นมาช่วยแนะนำฉากที่นางเอกจะต้องเดินทางข้ามจักรวาล และธอร์นได้แนะนำว่าการเดินทางผ่านรูหนอนอาจเอามาใช้ในฉากนั้นได้ สันนิษฐานว่า Interstellar คงให้รายละเอียดเกี่ยวกับกระบวกการสร้างรูหนอนด้วย

ฟังดูแล้วเป็นโครงการหนังที่เหมาะสำหรับโนแลนมากๆ และเราคงได้ทึ่งกับการสร้างฉากต่างๆในหนังที่ไม่เคยเห็นมาก่อนเหมือนที่โนแลนแสดงมาให้เห็นในหนังอย่าง Inception

ยังไม่มีข่าวว่าจะมีนักแสดงคนไหนมาร่วมงานบ้าง แต่คงเป็นนักแสดงที่คุ้นเคยกับโนแลนดีอยู่แล้ว ซึ่งน่าจะมีไมเคิล เคน ที่โนแลนให้เป็นนักแสดงนำโชคในโครงการหนังของเขาด้วย

หนังจะมีพาราเมาท์กับวอร์เนอร์ บราเธอร์ส มาช่วยกันในด้านงานสร้างครับ สตีเวน สปีลเบิร์กเคยสนใจจะกำกับหนังเรื่องนี้เมื่อปี 2006 และมีการพัฒนาโครงการหนังมาตั้งแต่นั้น รวมถึงการทำเวิร์คลอปกับนักวิทยาศาสตรืของคาลเทคด้วย แต่ในรายงานล่าสุดนี้ไม่ได้ระบุว่าสปีลเบิร์กยังมีส่วนในโครงการหนังเรื่องนี้อยู่ไหม

1 ความเห็น »

  1. นี่แค่คร่าวๆ ยังแทบจะอยากเห็นโครงสร้างแบบแปลนหนังมันซะตอนนี้เลยอ่ะ

    โนแลนกับหนังแนวนี้ (หรือจะหนังแนวไหนก็เถอะ) .. น่าสนใจสรวดๆ

  2. พระเอกนางเอก เดาว่าคงจะดึงคนที่ไม่เคยร่วมงานด้วยมาเล่น เพราะถ้าไม่นับ The Prestige ที่เอาเบลจาก Batman Begins ที่เหลือก็เป็นคนที่ไม่เคยเล่นด้วยมาก่อนทั้งนั้น แต่ในส่วนของนักแสดงสมทบคนอื่นๆ อันนี้แน่นอนว่าคงเอาคนที่เคยร่วมงานด้วยมาเล่นแน่นอน

    ว่าไปโนแลนกับหนังไซไฟ เป็นอะไรที่เข้ากันที่สุดแล้ว เพราะหนังไซไฟสามารถใส่ไอเดียได้เต็มที่โดยที่ยังยืนอยู่บนความสมจริงทางวิทยาศาสตร์แบบที่โนแลนชอบทำ แต่ถ้าโนแลนมุ่งมาทางนี้จริงๆ คงต้องทำใจว่าอาจหวังรางวัลจากเวทีต่างๆ ยากสักหน่อย

  3. อยากรู้ว่าจะใส่เนื้อเรื่องอะไรเข้าไปในการ เดินทางอวกาศ ครั้งนี้ของโนแลน
    นับถือผกกคนนี้จริงๆ ไม่สามารถคาดเดาอะไรได้เลย จากหนังของเขา

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.