ข้ามไปยังเนื้อหา

ยืนยันแล้ว Jurassic Park 4 จะออกฉายปี 2014 ในระบบ 3D

jurassic-park 3dยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ประกาศข่าวดีแก่แฟนๆ ที่อยากเห็นเหล่าไดโนเสาร์แห่งจูราสสิคปาร์คกลับมาไล่งับและครองเกาะอีกครั้งครับ ด้วยการยืนยันว่าภาค 4 ของหนังชุด “กำเนิดใหม่ไดโนเสาร์” ที่สตีเวน สปีลเบิร์ก เคยกำกับไว้ ได้กำหนดลงจอแล้วเป็นที่แน่นอนแล้วครับ

13 มิถุนายน 2014 คือกำหนดฉายอย่างเป็นทางการของหนัง Jurassic Park IV ในสหรัฐครับ และปกติที่หนังใหญ่แบบนี้จะเข้าฉายช่วงเดียวกันกับบ้านของเรา ถ้ายังคงเป็นตามนั้นอยู่ บ้านเราก็คงได้ดูก่อนหนึ่งวันเหมือนเคย หรืออีกราวปีครึ่งจากนี้ครับ และบอกด้วยว่าหนังจะฉายในระบบ 3D ครับ

สปีลเบิร์กซึ่งกำกับ Jurassic Park ภาคแรกที่ออกฉายในปี 1993 ดัดแปลงจากนิยายของไมเคิล ไครช์ตัน และภาคสอง The Lost World: Jurassic Park จะกลับมารับหน้าที่ผู้อำนวยการสร้าง พร้อมกับแคธลีน เคนเนดี้ ที่ร่วมงานกัมาตลอด เช่นเดียวกับการอำนวยการสร้าง Jurassic Park III ที่ให้โจ จอห์นสตัน กำกับและออกฉายในปี 2001 ครับ

โครงการจะสร้างหนัง Jurassic Park IV เคยมีดำริหลังจากภาค 3 ที่ออกฉายในปี 2001 จากบทหนังของริค จัฟฟา และ อแมนดา ซิลเวอร์ ที่ถูกขนานนามว่าเป็น Jurassic Park ฉบับ Planet of the Apes (ไดโนเสาร์มีวิวัฒนาการ เดินสองขาได้ และกลายเป็นพลเมืองชั้นสอง) แต่โครงการหนังถูกพับไปหลังจากสปีลเบิร์กเห็นงานออกแบบเหล่าไดโนเสาร์กลายพันธุ์ทั้งหลาย

เคนเนดี้ที่ร่วมงานกับสปีลเบิร์กเคยพูดถึงความล่าช้าของโครงการว่า “เราคล้ายๆ กับว่าเป็นทำให้ตัวเองเจอทางตันเอง เพราะมันไม่ควรเป็นหนังภาคต่อตั้งแต่ทีแรก มันจึงมีข้อถกเถียงที่ต้องตอบให้ได้ว่าทำไมเราจะต้องสร้างภาค 4 เราจึงต้องหาเหตุผลที่ดีในการสร้างภาค 4 และเรากำลังอยู่ในระหว่างทำเช่นนั้น” นี่แปลว่าพวกเขาอาจเจอเหตุผล และได้แนวทางการเขียนบทที่อยากทำแล้ว แต่ก็ยังไม่มีรายงานครับว่าจะวางตัวใครเป็นผู้เขียนบท และเหมือนกับโครงการหนังจะเร่งรีบแบบนี้ อาจแปลว่าได้บทแล้วก็ได้

อย่างไรก็ดี เมษายนปีนี้ เราจะได้ดู Jurassic Park ภาคแรก ที่จะกลับมาฉายใหม่ในระบบ 3D เพื่อฉลอง 20 ปีของหนังเรื่องนี้กันครับ

1 ความเห็น »

 1. อยากดูภาค 4 …

  แต่ไม่อยากให้กลายพันธุ์

  ขนาดภาค3 rapter สีเปลี่ยนๆไปยังรู้สึกแปลกๆเลย

  ภาค 4 ระเบิดเกาะทิ้งไปเลยดีกว่า ปิดตำนาน…

  • ตอนแรกต้องยอมรับว่ารู้สึกแปลกๆกับผิวของ Velociraptor ที่มีสีสันขึ้นมาในภาค3เหมือนกัน ทั้งๆที่ภาคก่อนๆไม่มีสีอื่นนอกจากสีเนื้อธรรมดา แต่แล้วผมก็พึ่งจะได้มีโอกาศดูสารคดีเกี่ยวกับไดโนเสาร์ที่ว่า “มีนกพันธุ์หนึ่ง ซึ่งยังมีอยู่จริงในปัจจุบัน ได้รับDNAโดยตรงมาจากไดโนเสาร์หรืออะไรเนี้ยแหละ ด้วยที่นกพันธุ์นี้มีสีเหมือนกัน จึงทำให้เกิดสมมติฐานที่ว่า ไดโนเสาร์แท้จริงแล้วมีสีด้วยเหมือนกัน” และอาจจะเป็นได้ที่ว่าทฤษฏีนี้ถูกนำไปใช้ในภาคที่3 ของ โจ จอห์นสตัน ที่่ออกฉายในปี 2001

   • ข้อมูลนี้ก็พอทราบครับ

    แต่แหม่ ไดโนเสาร์ในเรื่องมันพัฒนากันเร็วไปหน่อย

    ความจริงน่าจะหลาย(พัน)ปีอยู่

  • ที่ Velociraptor ในภาค 3 สีมันเปลี่ยนไปเพราะหนังต้องการสื่อว่าสัตว์ชนิดเดียวกันแต่ถ้าอาศัยอยู่ตามสภาพแวดล้อมที่ต่างกัน อาจมีสีผิวที่ต่างกันได้ครับ

   ใน Jurassic Park ภาคแรกผิวแรพเตอร์จะเป็นสีน้ำตาลทั้งตัวผู้และตัวเมียครับ
   http://media.liveauctiongroup.net/i/5736/8632840_1.jpg?v=8CE70FDFAF1B540

   ใน The Lost World ; Jurassic Park ผิวแรพเตอร์ตัวผู้กับตัวเมียจะต่างกันครับ
   ตัวผู้

   ตัวเมีย http://images1.wikia.nocookie.net/__cb20111213171433/jurassicpark/es/images/e/e0/Raptor_female.jpg

   ใน Jurassic Park 3 ผิวตัวผู้กับตัวเมียก็ต่าวงกันเหมือนกัน
   ตัวผู้

   ตัวเมีย
   http://imageshack.us/photo/my-images/600/jp3femaleraptorcolorbyy.jpg/

   • จากที่เคยดูสารคดีมาหลายๆชุด ควาต่างของสีนั้นท้ายที่สุดแล้ว ก็จบลงที่เรื่องของเพศ ก็คือวา ใช้สีสันในการดึงดูเพศตรงข้ามนั่นเอง จากที่เห็นได้จากสัตว์ในปัจจุบัน ก็ใช้สีสันในการหาคู่เหมือนกันครับ จึงเป็นไปได้ว่า ไดโนเสารืเองก็น่าจะมีพฤติกรรมเฉ่นเดียวกันนี้นั่นเอง ^^

 2. เอิ่ม ดูรีบจะลงจอเร็วมากเลยอ่า .. เพิ่งพับโครงการไปไม่กี่เดือนปีที่แล้ว

  โผล่มาอีกที ประกาศวันฉายเลยอ่า .. ช้าๆได้พร้าเล่มงามแบบ คาเมร่อน ก็ได้ แหม

  ถ้าบทหนังไม่ดีจริงนี่ เสียวๆจะเสียยี่ห้อไปเลยแฮะ (ความจริงมันก็เสียตั้งแต่ภาค 3 แล้วล่ะ)

  .

  ไงก็ตาม รอดู 3D ของภาคแรกดีกว่า

 3. ไม่อยากให้เป็นแบบนั้นเลย เดี๋ยวจากเฟรนไชน์หนังขึ้นหิ้งจะกลายเป็นหนังเรดบีไปเสียเปล่า(จำภาค3ได้มั๊ย)

  แล้วโปรเจ็ค ไดโนเสารืปะทะมนุษญ์ต่างดาวตอนนี้เป็นไหงบ้างหายเข้ากลีบเมฆไปเลย

  • เห็นด้วยอย่างแรง อย่างที่เคยพูดไปหลายครั้งแล้ว เกี่ยวกับ ไดโนฯกลายพันธุ์ ใน Jurassic Park 4 เพราะมันจะกลายเป็นหนังเกรดบีไปทันที อาจดูดีหน่อยตรงที่ซีจีนั่นแหละ !!!

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.