ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างหนังบู๊ ฮา กล้ามโต และทุนต่ำ Pain and Gain จากไมเคิล เบย์

pain and gain trailerถือเป็นการพลิกตัวเองขนาดใหญ่สำหรับผู้กำกับไมเคิล เบย์ จากหนังแนวระเบิดภูเขาเผาตึก และโชว์ทรวดทรงองค์อวดของสาวงามระดับนางแบบ Pain and Gain ได้กลายเป็นหนังทุนต่ำ ใช้ฉากแอ็คชั่นติดเต้น และโชว์กล้ามกับมุขตลกของนักแสดงหนุ่มๆ แทน และตัวอย่างแรกของหนังก็ถูกปล่อยออกมาแล้วที่เว็บไซต์ของเบย์

หนังเรื่องนี้เป็นโครงการหนังในฝันของไมเคิล เบย์ เป็นหนังที่เขาอยากทำด้วยตัวเอง ได้แรงบันดาลใจมาจากข่าวของแก๊งปล้นที่ชื่อ Sun Gym Gang ที่ลงในหนังสือพิมพ์ไมอามี่ไทม์ เมื่อปี 1999 แล้วเบย์ก็เอาข่าวนั้นให้คริสโตเฟอร์ มารร์กัส กับ สตีเฟ่น แม็คฟี่ลี่ จาก Chronicle of Narnia ไปเขียนบทให้ เพื่อเขาจะได้กำกับ และทาบทามนักแสดงอย่างมาร์ค วอห์ลเบิร์ก, ดเวย์น จอห์นสัน และแอนโธนี แม็คกี้ มารับบทนำเป็นแก๊งปล้นนี้ ที่ปล้นเงินจากเศรษฐีที่มาใช้บริการยิมของพวกเขา แต่เพราะว่าทั้งสามไม่ใช่โจรอาชีพ และเศรษฐีก็ต้องการแก้แค้น เรื่องราวยุ่งๆ จึงตามมาหนักกว่าเดิม

เมื่อใครหลงใหลงานไหน ผลงานของจะแสดงความรักที่มีต่องานออกมา และตัวอย่างหนังแรกที่เบย์เอามาให้ดูก็แสดงออกมาให้เห็นอยู่ทุกอณู หนังเรื่องนี้อาจเป็นหนังที่ทำให้คนมองเบย์ใหม่ไปเลยก็ได้ อารมณ์ของหนังให้ความรู้สึกคล้ายงานของสตีเวน โซเดอร์เบิร์ก ผสมกับพี่น้องโคเอน โดยเฉพาะมุขตลกร้ายๆ ในหนัง ยิ่งตอนตัวละครของเดอะร็อคบอกว่า “ไหนว่าจะไม่มีการรุนแรง…ฉันฆ่าคนไม่เป็น” แล้วฮากลิ้งเลย

หนังยังมีโทนี่ แชลฮอบ, เอ็ด แฮริส และเรเบล วิลสัน ร่วมแสดง จะเข้าฉายช่วงกลางปี 2013 ครับ คลิกดูตัวอย่างด้านใน

Pain & Gain Trailer from Michael Bay Dot Com on Vimeo.

1 ความเห็น »

  1. ดูจากตัวอย่างหนังเรื่องนี้
    มุมภาพค่อนข้างดิบๆอยู่พอสมควรเลย

    ถึงไม่รู้ว่าเนื้อเรื่องจะเป็นยังไง แต่รู้สึกชอบแหะ…

  2. เกย์ยังไงหรอครับ เท่าที่ดูในตัวอย่าง ไม่มีพูดถึงเกย์ ไม่มีชายรักชาย ไม่มีอะไรที่ส่อไปในทางว่าเป็นหนังเกย์เลย ?????

  3. ยังมีกลิ่นของเบย์อยู่เยอะนะครับ ทั้งเพลง ทั้งโลเคชั่น ทั้งบรรยากาศประเภทคนเยอะๆ ไมอามี่ สาวๆริมสระ และระเบิดโดยไม่หันกลับไปมอง 555

    ว่าแต่พี่มาร์คล่ำบึ้กเลยแฮะ

  4. ถึงเบย์จะเป็นตัวแทนของการระเบิดภูเขาเผากระท่อม แต่ผมก็โตมากับหนังแกนี่แหละ สังเกตได้หนังแกแทบทุกเรื่องฉากยิงมุกก็ยิงมุกฮาตลอดน่ะ ถือว่าเหมาะมากเลยที่จะเอาความฮาสไตล์แกมาขาย

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.