ข้ามไปยังเนื้อหา

ปีเตอร์ แจ็คสัน แสดงเป็นใคร ใน The Hobbit: An Unexpected Journey

peter jackson hobbit cameoแฟนพันธุ์แท้ของหนัง The Lord of the Rings คงรู้ดีว่าผู้กำกับปีเตอร์ แจ็คสัน จะมาแอบแสดงเป็นตัวละครเล็กๆ ในหนังด้วยทุกภาค และใน The Hobbit: An Unexpected Journey ก็เช่นกัน ซึ่งแจ็คสันได้เปิดเผยแก่เอ็มไพร์ครับว่าเขาแสดงเป็นตัวละครไหน

ตัวละครที่แจ็คสันแสดง ต้องขอบอกว่าผมก็เห็นตัวละครนี้ แต่ไม่รู้เลยว่าเป็นปีเตอร์ แจ็คสัน จึงเป็นเรื่องดีมากๆ เพราะว่าถ้ารู้ก็คงจะทำให้เสียสมาธิไปจากหนังได้ครับ และบทความนี้คงเหมาะแก่ผู้ที่ดูหนังแล้วครับ ผู้ที่ยังไม่ได้ดู แนะว่าอย่าเพิ่งอ่าน เพราะมันอาจทำให้คุณเสียสมาธิตอนชมเอาได้

ฉากที่แจ็คสันแสดงใน The Hobbit ภาคแรก อยู่ช่วงต้นเรื่องครับ เป็นฉากในเมืองเอเรบอร์ของเหล่าคนแคระ เป็นตอนที่มังกรสม็อกบินมาจู่โจม แจ็คสันเล่นเป็นตัวละครคนแคระซึ่งได้ชื่อเรียกว่า “Carrot Chomper” แปลว่า “ผู้เคี้ยวแครอท” มาจากการที่ตัวละครนี้ถือแครอทเคี้ยวเล่นอยู่ในหนัง

แจ็คสันดีใจที่แฟนๆ จำเขาไม่ได้ เพราะมันเท่ากับว่าเขาได้ทำ”สำเร็จ“ในการสวมบทบาทนี้

เมื่อถูกถามว่าทำไมถึงรับบทเป็นคนแคระ แจ็คสันตอบว่า “ผมมีตัวเลือกไม่มาก มันไม่ค่อยมีตัวละครมนุษย์สักเท่าไหร่ในหนังเรื่องนี้ และก็ไม่มีตัวละครฮอบบิทที่ผมจะเล่นได้…และผมก็ไม่ใช่เอลฟ์ด้วย

แจ็คสันเสริมอีกว่า การตัดสินใจรับบทรับเชิญเล็กๆ ในหนังนั้น มาช่วงไม่กี่วันก่อนปิดกล้อง และเขาได้ตระหนักว่าชุดคนแคระที่ใส่กันนั้นอึดอัดแค่ไหน

*** หมายเหตุ *** รูปประกอบบทความไม่ใช่จาก The Hobbit ครับ แต่มาจาก The Fellowship of the Ring ขอบคุณ jedioot สำหรับข้อมูลครับ

1 ความเห็น »

  1. ภาพ PJ ที่นำมานั้นไม่ใช่ภาพที่มาจากหนังเรื่อง The Hobbit นะครับ แต่มาจาก Fellowship of The Ring

    ต่างหากครับ เป็นฉากตอนที่พวกโฟรโดเพิ่งเข้าไปในบรี ก่อนถึงโรงเตี๊ยมแพรนซิ่งโพนี่ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.