ข้ามไปยังเนื้อหา

เฮลลี เบอรี และ เจมส์ มาร์สเดน ถูกทาบสมทบ X-Men: Days of Future Past

james marsden xmenไหนๆ ก็จะมีทั้งเอียน แม็คเคลเลน, แพทริค สต๊วร์ต และฮิวจ์ แจ็คแมน กลับมารับบทเดิมใน X-Men: Days of the Future Past แล้ว ทำไมจะนำนักแสดงจากไตรภาคเก่ากลับมาเพิ่มอีกไม่ได้

เดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ รายงานว่าฟ็อกซ์กำลังทาบให้แฮลลี เบอรี (สตอร์ม), เจมส์ มาร์สเดน (ไซคลอปส์) และอีกหนึ่งนักแสดงของภาคเก่าที่ยังไม่ได้ยืนยัน ให้กลับมารับบทเดิมอีกครั้งในหนังภาคต่อของ X-Men: First Class เรื่องนี้ครับ ที่มีเส้นเรื่องเกี่ยวกับการเดินทางย้อนเวลามาจากอนาคต

แม็คเคลเลน, สต๊วร์ต และแจ็คแมนนั้น ได้ยืนยันแล้วครับว่าจะกลับมาร่วมโครงการนี้ ส่วนนักแสดงอีกชุดที่กำลังถูกทาบทามอยู่นี้ก็ “มีความมุ่งมั่นอย่างมากที่จะกลับมาร่วมงาน ทั้งนี้เพราะผู้กำกับคือไบรอัน ซิงเกอร์” ตามที่แหล่งข่าวรายงาน

นอกจากเรื่องตัวผู้กำกับแล้ว อีกสาเหตุก็คือเรื่องคิวงาน เพราะบทของพวกเขาออกไปในทางบทรับเชิญมากกว่า เป็นฉากที่เป็นโลกอนาคตอันไม่สมประกอบที่เหล่ามนุษย์กลายพันธุ์ถูกล่าและถูกคุมขัง ไม่ต้องใช้เวลาในการถ่ายทำมาก

หนังมีแผนจะเปิดกล้องเมษายนปี 2013 นี้ในแคนาดาครับ โดยนักแสดงนำชุดเดิมอย่างไมเคิล ฟาสเบนเดอร์, เจมส์ แม็คเอวอย, เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ และนิโคลัส โฮลท์ ก็ยืนยันแน่นอนแล้วว่าจะกลับมา

1 ความเห็น »

 1. อย่ากลับมาเลย เดี๋ยวก็ได้กลายเป็นวูฟภาคใหม่อีกอะ กลายเป็นตัวประกอบของหนัง ไบรอั้นไม่เห็นค่าของตัวนี้หรอกอย่างพี่แก เกรียนจะตาย เดี๋ยวก็ให้ไซคลอปมาเดินผ่านกล้องอีกอะ พอเลยๆ

 2. ^
  ^
  ไบรอั้นนี่เกรียนตรงไหนอะครับ ช่วยอธิบายหน่อย หายนะของ Wolverine Origins กับ X3 นี่ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับพี่แกเลยนะ

 3. X-1 2 ครับที่หมายถึง อย่าคิดว่าผมไม่รู้ ผมรู้ว่าภาค3ไม่เกี่ยวกับไบรอั้น ผมถึงยิ่งด่าไง ภาค1 2 มันชีวิต Wolverine ชัดๆ เด่นเอาๆ ไซคลอปทำไรบ้าง ไม่ ว่างทั้งเรื่อง ใน comic ไซคลอปเป็นพระเอก แต่ในหนังกลับให้ดาราที่มีชื่อไม่มาก มารับบท แล้วตัวหนังเน้นไปทาง Wolverine กับแบบด้านๆเลย ตัวอื่นไม่ต้องสนมัน โดยเฉพาะภาค2 ถ้าเทียบกับ x-men first class ที่แบ่งบทให้ตัวละครอย่างเท่าเทียมนี่มันคนละเรื่องเลย เรียกว่าระดับของผู้กำกับมันต่างกัน แล้วถ้าคุณจะบอกว่าไบรอั้นเป็นโปรดิ้วเซอร์ก็ไม่เกี่ยว เพราะผมว่าเขาแค่ในฐานะผู้กำกับ เห็นได้ชัดว่าเขามีความสนใจในตัว Wolverine มาก จนลืมไปว่านี่คือ x-men แล้วยังไม่รวมคดีที่ไปกำกับ superman อีกนะ

  • ผมเห็นด้วยครับ
   ถึงผมจะไม่ได้ชอบไซคลอปมาก (ผมชอบแกมบิทในคอมิคส์) แต่รู้สึกว่าในหนังกระจายบทได้ไม่ดี ตอนดูหนังX1 X2 ครั้งแรก ผมก็ว่าโอเคนะ แต่มันไม่สุด แล้วพอเปรียบเทียบงานของผู้กำกับวอห์น มันต่างชั้นกัน
   ผมรู้สึกเสียดายที่เขาไม่ได้กำกับ x-men first class ภาคต่อ

 4. ภาคแรกกะภาค2 เท่าที่ผม อ่านใจความในช่องว่างระหว่างบรรทัด หลายๆคนเค้าชอบกันนะครับ
  รวมถึงนอกบ้านเราด้วย แต่ผมว่า ถ้าไม่ชอบ ก็ไม่ชอบครับ ไม่บังคับกัน…
  ขนาดผม ชอบโร้ค….หมายถึง ชอบที่ความกลายพันธุ์ที่ ตัวคนที่เป็นเองนั้นน่าจะเกลียดกว่า คนอื่นซะอีก
  เพราะเจือกแตะใครไม่ได้….. ก็ยังแอบนอยๆ นึกว่า โร้คจะมีบทบาท บู๊ๆบ้าง อะไรอย่างนั้น

 5. เราไม่ชอบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบ และคนส่วนใหญ่ที่อ่าน comic x-men ก็เกลียด x-men 1 2 (ภาค3ไม่ต้องพูดถึง) เพราะมันเอาพระเอกในใจ(ไซคลอป) ไปเป็นตัวประกอบกลางดงสะงั้น ปัญหาที่ติดใจหลักๆคือเรื่องที่ทำให้ x-men เป็นวูฟภาค 1 2 แล้วมาหลอกกันห่วยแตกจริงๆ ถ้ามีบทให้ไซคลอปมากพอกันจะไม่ว่า นี่ไม่มีให้ แล้วยังไม่มีให้คนอื่นด้วยมีให้หลักๆคือวูฟเลย ส่วนคนส่วนใหญ่ที่ชอบคือพวกไม่เคยอ่านกับพวกอ่านหลังจากดู แต่พวกอ่านก่อนนี่ส่วนใหญ่ไม่ชอบ

 6. ผมอยากเห็นเหล่าX-menที่แข็งแรง ดุดัน มีสเน่ห์เหมือนในการ์ตูน ไม่ใช่คณะตัวตลกกลายพันธุ์ ส่วนตัวแล้วผมชอบการกำกับของซิงเกอร์ในหลายๆด้านนะ แต่พอเอามารวมกันแล้ว มันเหมือนไม่สุดซักอย่างอ่ะ เหมือนมันจะทำได้ดีกว่านี้อีก ฮีโร่ก็มีมากมายกว่าอเวนเจอร์ นึกภาพความเท่ วินาศสันตะโรอะไรได้มากกว่านี้ตั้งเยอะ หรือทั้งหมดเป็นเพราะว่าX-menยังอยู่ในมือของFOX!!!

 7. ทำไม ผมก็เป็นคนอ่านการ์ตูน แต่ผมดันชอบหนังภาคที่ไบรอัน ซิงเกอร์ กำกับทุกภาคเลย แสตน ลี เองก็ชอบเหมือนกัน

  เพราะซิงเกอร์เข้าใจใน X-Men ลึกซึ้งถึงแก่น แค่ดูฉากค่ายเอาชวิตช์ในหนังภาค 1 ก็รู้แล้ว

  หรือผมจะเป็นแฟนการ์ตูนจอมทรยศครับ ที่ดันชอบ X-Men ภาค 1-2 ที่สุด? หรือเพราะแค่หนังไม่ให้ไซคลอปต์เป็นตัวนำแค่นั้นเองหรือ?

 8. โฮยอย่าทะเลาะกันครับ 2คนนี้ก้ร่างกายผิดปกติกันทั้งคู่ อีกคนก็เตี้ย อีกคนก็แห้ง สรุป แองเจลกับแกมบิทหล่อสุด 😀

 9. “LooKeyPeople” ผมว่าผมชัดเจนไปแล้วนะว่า เพราะมันแบ่งบทให้ตัววูฟเป็นตัวหลัก โดยไม่ได้แบ่งให้คนอื่นมากเท่าที่ควร ส่วนเรื่องไซคลอปผมมองว่าเป็นปันหารองและความชอบส่วนตัว ผมขอยืนยันซ้ำ ว่าที่ไม่ชอบไบรอั้นเพราะมันเทไปให้วูฟเป็นหลัก โดยหากเขาต้องการที่จะเน้นไปให้ตัวเดียวเลย มันจะกำกับหนัง x-men ทำบ้าอะไร x-men มันทำงานกันเป็นทีม เนื้อเรื่องควรจะแบ่งให้แต่ละคน ไม่ใช่แบ่งให้ตัวนึงหลักๆจนมันกลายเป็นวูฟ 1 2 ไป และขอยืนยันซ้ำว่าไม่เกี่ยวกับเรื่องไซคลอป แต่ที่พูดถึงไซคลอปเพราะว่ามันเป็นการยกตัวอย่างที่ง่ายที่สุด และหัวข้อยังเป็นไซคลอป และไซคลอปเป็นพระเอกใน comic(แต่เป็นตัวประกอบใน x-men 1 2)

 10. ออกความเห็นต่อหนังกันได้ แสดงความเห็นต่อหนังกันได้
  เมื่อเขาให้เหตุผลว่าชอบเพราะอะไร ไม่ชอบเพระาอะไร ก็รับฟังไว้
  ถ้ามีเหตุผลแย้งกันก็แย้งไปครับ แย้งกันด้วยเหตุผลว่ามองต่างยังไง
  แต่ไม่อยากให้ออกความเห็นไปที่ตัวคนที่แสดงความเห็นครับ อยากให้ออกความเห็นไปที่ตัวหนังจะดีกว่านะครับ

 11. ผมไม่ใช่แฟนการ์ตูน เคยอ่านมาบ้างเฉยๆ แต่ผมชอบตัวหนังนะ และผมก็ไม่คิดว่าซิงเกอร์ทำลายโลกของ X-Men ด้วย ผมมองว่าเป็นการตีความของผู้กำกับ คือภาพยนตร์มันต้องมีตัวนำ ตัวรอง ตัวร้าย ฯลฯ ถ้าทำออกมาเฉลี่ยบทเท่ากันหมด หนังไม่สนุกหรอกครับ ในการ์ตูนแม้จะบอกว่าบทเฉลี่ยๆกันไป แต่ว่าในแต่ละตอน ก็ต้องมีการโฟกัสไปที่ใครสักคนแหละ ไม่งั้นมันก็เรียบเกิน เหมือนดูสารคดีชีวิต หรือแม้แต่หนัง X-Men First Class ถึงจะเฉลี่ยบทไปมากกว่าในไตรภาคต้น แต่ตัวหลักๆก็ยังคงเป็น Charles และ Eric อยู่ดีนะครับ

  ซิงเกอร์เล่าเรื่องของเขาโดยการโฟกัสไปที่มนุษย์กลายพันธุ์ผู้ลืมอดีตอย่างวูล์ฟเวอรีน แทนที่จะเป็นคนที่จัดการชีวิตได้อย่างไซคลอป มันก็ไม่เห็นจะเป็นไร (ที่แย่คือภาคสามต่างหาก ที่ทำเอาคนฉลาดอยา่งไซคลอปเป็นบ้าไปเลย สุดท้ายก็ตายแบบโง่ๆ ไม่เห็นในจอด้วยซ้ำ)

  สำหรับบทรับเชิญในภาคที่จะถึงนี้ ผมอยากให้มีเนื้อหาอะไรสักหน่อยนะครับ เช่นมาบอกเล่าเรื่องราว เป็นตัวแทนของพวกตัวเอกในอนาคตก็ได้ อย่าแค่มาเดินผ่านกล้อง หรือมา “Go fxxx yourself” แบบโลแกนในภาคแรกนะ 555

 12. ก็นั่นแหละครับ ผมมองไปถึงคุณภาพของหนังเป็นตัวสำคัญที่สุดในการทำภาพยนต์ซักเรื่องหนึ่ง และ X-Men ก็ไม่ได้เป็นการรวมทีมของตัวละครที่ถูกมาจากหนังเรื่องอื่นแล้ว แค่ภาคแรกก็มีตัวละครมากถึง 6-7 มันไม่มีการปูพื้นที่มาก่อนในโลกภาพยนต์ ผมเองก็อยากเห็น X-Men เป็น X-Men จริงๆในหนังไม่ต่างต่างคนอื่นเลย แต่ในฐานะหนัง เราต้องมองภาพรวมในคุณภาพของมันด้วยนะครับ แล้วหลังจากนั้นเราอาจจะได้ดูหนัง X-Men ในแบบที่เราอยากดูจริงๆก็ได้ …เป็นการเอาใจเขา (นักสร้างหนัง) มาใส่ใจเรา (คนดู) อย่างน้อย X-Men 1-2 ก็เป็นหนังระดับคุณภาพนะ แม้การกระจายบทตัวละครจะเน้นไปที่โลแกนจนเกินไปก็ตาม

 13. ถูกครับ x-men ไม่ได้มาจากการรวมหนัง ก็เพราะ x-men มันทำงานเป็นทีมกันแต่ต้นอยู่แล้ว ซึ่งในตอนแรกก็ทำให้ผมสงสัย “ทำไมพี่แกไม่ไปทำหนังของสักคนเลยหละ” และไม่ทำให้ผิดหวัง ทำ superman เจ๊งไม่เป็นท่า ต่อนะครับช่างหัว superman ไปก่อน คุณบอกว่าให้เอาใจเขาใส่ใจเรา แล้วหนังแบบที่เราไม่ชอบมันกลายเป็นหนังที่ทำรายได้ ก็จะกลายเป็นหนังที่ทำไปเรื่อยๆนะครับ ท่ามันขายได้เขาก็ทำแบบเดิม(ส่วนใหญ่กับคนที่ไม่ค่อยได้อ่าน comic(ส่วนใหญ่ ย้ำแล้วนะ)) แล้วเมื่อไหร่แบบที่เป็นการแบ่งของแต่ละคนจะเกิด จะแบบ F4 ภาคแรกก็ยังดีกว่าให้คนเดียวเลย คืองี้ครับ the avengers ถ้าคุณเคยอ่านมา คงรู้ว่ามันไม่ได้มีตัวละครแค่นี้ และตัวรุ่นก่อตั้งก็ยังมาไม่ครบด้วยซ้ำ แต่เขาฉลาดเลือกที่จะเอาเฉพาะตัวที่จำเป็นมา แล้วไอ้ตัวไม่จำเป็นของ x-men พี่แกจะฝืนเอามาหาอะไร ในเมื่อมันไม่ได้มีใครกำหนด ตัวละครที่ไม่จำเป็นมีตั้งเยอะ นี่เหรอหนังคุณภาพ แถมหนึ่งในตัวละครที่ไม่จำเป็นที่ผมหมายถึง ถึงจำใจแต่ก็ต้องบอกว่ารวม “ไซคลอป” ด้วย เพราะพี่แกไม่ใช้ประโยชน์จากตัวนี้เลย กะให้นางเอกเป็นฟีนิก แถมเป็นแบบฟีนิกมีใจให้เต็ม100 เอาพี่ไซคลอปมาเล่นเพื่อให้เป็นชูกับวูฟ สวยมาก แถมในหนังนี่ทำพี่ไซคลอปเป็นควายเลยหละ ไม่เหมือนใน comic สักอย่างแล้วมันจะทำหนังที่มาจาก comic หาป้ามันเหรอ ก็เหมือนทำหนังชีวะประวัติอะ บิดได้เพื่อให้สนุกแต่มากเกินไป ก็ไปทำเรื่องอื่นดีกว่า เซ็ง

 14. กลายเป็นประเด็นเลยนะครับเนี่ย ผมดูการ์ตูน X-men ตอนเด็กๆ บอกได้แค่ว่าชอบ Wolverine กะ Gambit แค่นั้นครับ…ส่วนความเห็นด้านหนัง ก็อย่างที่คนอื่นๆชอบกันคือ X1-2 และ First Class แต่ถ้ามี First Class แล้ว ก็อยากให้ยกเครื่องใหม่หมด โดยเริ่มนับจากภาคนี้แหละครับ ^ ^

 15. ผมสามารถยอมรับได้นะครับ ให้โลแกนเป็นพระเอกไป เป็นเรื่องยอมรับได้สบายเพราะสมัยนิยม แต่ที่ผมยอมรับไม่ได้คือให้ Cyclops เป็นตัวประกอบ อันนี้มันเกรียนชัดๆ พระเอกจาก comic มาเป็นตัวประกอบของหนัง เจริญ โดยยิ่งช่วงนี้ marvel ให้เป็นตัวร้ายใน comic ด้วย แบบว่าเหมือนลืมกันทั้งคนเขียนและคนทำหนังว่าใครเป็นพระเอกกันแน่ ให้เข้าใจด้วยว่าผมเกลียดตรงที่มันให้ Cyclops เป็นตัวประกอบที่ไม่จำเป็น ถ้าให้ไม่มีบท ต้องมาเป็นตัวรองของโลแกน ผมว่าไม่ต้องมีก็ได้ และอย่างที่บอก เรื่องที่มันเอาบทให้คนอื่นเป็นตัวประกอบ แล้วให้โลกแกนเป็นตัวเด่นแบบขาดๆ First Class ยังให้บทคนอื่นจนไม่ถึงกับเป็นตัวประกอบเลย ไอ้นี่ให้เป็นคนเดินผ่านกล้อง

 16. อยากเห็น Cyclops แบบของ Matthew Vaughn คงจะเป็น Cyclops ที่เก่ง ฉลาด และดูเท่ห์สมกับใน comic แล้วถ้าใครบอกว่า Cyclops ชีวิตมันสวยหรูเกินไปเลยเป็นพระเอกไม่ได้ Charles Xavier เหนือกว่าร้อยเท่าครับ อย่ามาเอาเรื่องนี้เป็นข้ออ้าง ไบรอั้นมันกากเอง กระจอกเอง First Class เป็นภาคที่สามารถเถียงเรื่องที่หลายคนอ้างเกี่ยวกับ x-men ของไบรอั้นได้หมด ทั้งเรื่อง Cyclops ชีวิตดีเกิน ก็เถียงด้วย Charles Xavier หรือต่างๆนาๆ อย่าอ้างอะไรเลย ไบรอั้นอะเกรียนตัวพ่อ

 17. เอิ่ม…เจอแฟนบอยระดับฮาร์ดคอเสียแล้ว งั้นผมขอดูอย่างสงบๆคนเดียวดีฝ่า

  แต่ผมเห็นด้วยที่ First Class คือภาคที่ดีที่สุดครับนะครับ เป็นภาคที่สมบูรณ์แบบมาก ในแง่ตัวละคร เนื้อหา …แต่ผมก็ยังคิดว่าไบรอัน ซิงเกอร์ เป็นผู้กำกับที่เก่งอยู่ดีอ่ะ 5555+

 18. อยากบอกว่าเป็นแฟน comic เหมือนกัน และไม่รู้สึกสนุกกับ x-men 1-2 ด้วยครับ image มันผิดจากที่คิดมากไป

  พี่เตียสุดเกรียน กลายเป็นหล่อล่ำสูงใหญ่ ไปซะงั้น

  ถ้าทำใจว่ามันแค่จักรวาลคู่ขนานก็พอรับได้นะ =_=’

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.