ข้ามไปยังเนื้อหา

สัตว์ประหลาดยักษ์ถล่มโกลเดนเกต ในฟุตเตจแรกจากหนัง Pacific Rim ของเกียลเลอร์โม เดล ทอโร

หนังหุ่นเหล็กปะทะสัตว์ประหลาดยักษ์ที่เป็นหนังซัมเมอร์ปี 2013 ของผู้กำกับเกียลเลอโม เดล ทอโร แห่ง Hellboy และ Pan’s Labyrinth จะปล่อยตัวอย่างแรกออกมาในอีกสองสัปดาห์ข้างหน้าพร้อมกับหนัง The Hobbit: An Unexpected Journey ครับ และการตลาดแบบไวรัสของหนังก็ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว

ดูเหมือนว่าวิธีการโปรโมทนี้จะลอกสูตรมาจาก Cloverfield แต่ไม่เป็นไรครับ เพราะ Pacific Rim ดูจะเอามาใช้ในแบบของตัวเองได้อย่างมีประสิทธิภาพ นั่นก็คือการนำเสนอเป็นภาพข่าวด้วยกล้องจากประชาชนที่เห็นเหตุการณ์แบบสั่นไหว ทำให้เราเห็นตัวสัตว์ประหลาดได้ไม่ชัดเจนนัก แต่ก็ที่มันสั่นและไม่ชัดนี้ก็สร้างความตื่นเต้น เร้าใจ และน่าสะพรึงได้เป็นอย่างดี

Pacific Rim เป็นเรื่องราวในอนาคตอันใกล้ที่โลกมนุษย์ถูกสัตว์ประหลาดจากต่างดาวบุก พวกมันมีชื่อว่า”ไคจู” (Kaijus) แอบอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิคและชอบขึ้นมาโจมตีประเทศแถบนั้น ทำให้ประเทศต่างๆต้องรวมมือกันต่อสู้ด้วยการสร้างหุ่นยักษ์ที่เรียกว่า “แจเกอร์” (Jaegers) ขึ้นมา ซึ่งหุ่นยักษ์ตัวเอกของเรื่องได้ริงโกะ คิคูชิ และชาร์ลี ฮันแนม รับบทเป็นสองนักขับหุ่นยนต์ ที่ต้องรวมใจเป็นหนึ่งในการช่วยกันบังคับหุ่นยักษ์ต่อกรกับสัตว์ประหลาดร้ายเหล่านั้น หนังยังมีรอน เพิร์ลแมน, ไอดริส เอลบา และชาร์ลี เดย์ ร่วมแสดงด้วย

เดล ทอโร ได้เอาตัวอย่างหนังไปฉายในงานคอมมิค-คอน เมื่อกรกฏาคมที่ผ่านมา มีข้อมูลชุดใหญ่ที่ผมยังไม่ได้ว่างมาเล่า แต่เท่าที่จำได้ก็คือสัตว์ประหลาดในหนังเรื่องนี้มีทั้งตัวเล็กและตัวใหญ่ยักษ์ มีทั้งบินได้ ทั้งดำดิน ซึ่งในหนังจะได้เห็น 7-8 แบบ ส่วนหุ่นยนต์ก็เป็นหุ่นนานาชาติครับ มีของหลายประเทศ ซึ่งในหนังเรื่องนี้จะมี 4 ตัว เป็นหุ่นยนต์ของรัสเซีย, จีน, อเมริกา และออสเตรเลีย

นอกจากคลิป หนังยังเผยพิมพ์เขียวของหุ่นยนต์ในหนังเรื่องนี้ออกมา 2 ตัวครับ คือหุ่นยิปซี แดนเจอร์ และเชอร์โน อัลฟ่าครับ

Pacific Rim จะออกฉายในระบบ 3D กรกฎาคม 2013 นี้ คลิกชมทั้งหมดด้านใน

1 ความเห็น »

 1. ดูแล้วรู้สึกเลยว่า เฮียเดล โทโร่ แกบ้าหนังสุตว์ประหลาดของญี่ปุ่นจริงๆ

  ทั้งๆอารมณ์หรือรูปลักษณ์ของหุ่นยนตร์เนี่ย ใช่เลย

  • จริงเลยครับ ถ้าหุ่นต้องญี่ปุ่นเท่านั้น ท่าเป็นผม ผมอยากให้ญี่ปุ่นออกมาเป็นตัวพิเศษเหมือนขบวนการห้าสีตัวที่ 6 อะไรประมานนั้น ฮ่าๆๆ

  • ในภาษาญี่ปุ่น คำว่า ไคจู แปลว่าสัตว์ประหลาดครับ ดูจากคลิปแล้วนี่ ขอบอกเลยว่า โออออออออ คุณทำให้ผมรู้สึกเหมือนดูตัวอย่างแรกของ โคลเวอร์ฟิลด์เลครับ ส่วนหุ่นญี่ปุ่นมีแนน่ครับ เพราะหู่นในเรื่องนี้จะมีอยู่ประเทศล่ะตัวครับ

 2. อันนี้ไม่ได้ดัดแปลงมาจากกาตูนเรื่องไหนใช่มั้ยครับ เหมือนจะได้แรงบันดาลใจมาเฉยๆ เหมือน Real Steel ที่มีกลิ่นอายของกาตูนญี่ปุ่นอยู่เยอะมากๆ

  ผกก.เดล เทอโร่ด้วย ไม่พลาดแน่ ^^

 3. เป็นสูตรสำเร็จที่ยังงัยก็ขายได้ล้านเปอร์เซ็นต์ และยิ่งโดยเฉพาะเป็นฝีมือกำกับของ เดล โทโร่ ด้วยแล้ว รับรองหนังต้องมีอะไรตื้นเต้นแปลกประหลาดล้ำลึกชัวร์อยู่แล้วครับ !

 4. ดูจากเรื่องย่อกับแปลนหุ่นที่ใช้คนขับสองคนนี้ เหมือนการ์ตูนหุ่นเหล็กของญี่ปุ่นเรื่องโกดันน่าเลยแฮะ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.