ข้ามไปยังเนื้อหา

Iron Man 3 จะไม่ใช่หนังเครียด ผู้อำนวยการสร้างบอก

แม้ว่าตัวอย่างแรกของหนัง Iron Man 3 ของผู้กำกับเชน แบล็ค จะมีโทนด้านมืด และดูหม่น เควิน ฟีจ ประธานของมาร์เวล สตูดิโอ เปิดเผยแก่ West Australian ( via Collider) ว่าภาคสามของหนังซูเปอร์ฮีโร่เกราะเหล็ก “จะไม่ใช่หนังเครียด” แต่จะนำเสนอทิศทางที่สดใหม่ซึ่งรวมถึงการที่จะทำให้เราได้รู้จักตัวของโทนี่ สตาร์ก ของโรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์ มากขึ้น

มันไม่ใช่หนังเครียด แต่เราขุดปมของโทนี่มาตีแผ่มากขึ้น ความยากของมันก็คือการพยายามทำให้เป็นหนังที่ยอด เราพยายามทำให้ทุกภาคออกมายอดเยี่ยม ทั้งแตกต่างและสดใหม่ สิ่งที่คุณจะได้เห็นใน Iron Man 3 คือทิศทางที่ไม่ซ้ำของเดิมมากๆ” ฟีจบอก

ผู้กำกับเชน แบล็ค เสริมประเด็นนี้เช่นกันในบทสัมภาษณ์เดียวกันครับ “เราไม่ได้ตั้งเป้าให้เป็นหนังที่จำเป็นต้องใหญ่ขึ้น เราเล็งไปที่การนำเสนอสิ่งที่แปลกใหม่ เป็นการพยายามจับเอาความรู้สึกของได้ครอบครองสายฟ้าไว้ในขวดแก้ว เราพยายามให้คุณได้สนุกตื่นเต้นอย่างมหาศาลในพื้นที่เล็กๆ  เหมือนได้ทำสตูว์ชามเล็กๆที่อร่อยให้คุณ” (สรุปความก็คือใช้สิ่งเล็กๆสร้างความสนุกอันยิ่งใหญ่)

และโรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์ พูดถึงทิศทางใหม่นี้ว่า “คุณจะพบว่าทำไม The Avengers ถึงเป็นหนังที่ใช่ที่มาพร้อมกับผู้คนที่ใช่และผู้กำกับที่ใช่ คุณจะรู้สึกแบบเดียวกันกับหนัง Iron Man 3

ทวนเนื้อเรื่องของหนังกันอีกทีครับ Iron Man 3 ของมาร์เวลสตูดิโอ นำโทนี่ สตาร์กหรือไอร์ออนแมน นักอุตสาหกรรมผู้โอหังแต่ชาญฉลาด เผชิญหน้ากับศัตรูผู้ที่ไม่รู้จักขอบเขต เมื่อสตาร์กพบว่าโลกส่วนตัวของเขาถูกทำลายในเงื้อมือของศัตรู เขาได้ออกเสาะหาว่าใครคือผู้สั่งการครั้งนี้ และการค้นหาครั้งนี้ ไม่ว่าไปทางไหน ได้กลายเป็นบททดสอบความกล้าหาญของเขา

เมื่อหลังชนฝา สตาร์กรอดมาได้เพราะเครื่องมือของเขา และต้องใช้ความฉลาดกับสัญชาตญาณเพื่อหาทางปกป้องคนที่ใกล้ชิด เมื่อสตาร์กโต้กลับ เขาได้พบคำตอบของคำถามที่หลอกหลอนเขาอย่างลับๆ มานาน เขาสร้างชุดเกราะขึ้นมา หรือชุดเกราะสร้างเขากันแน่

1 ความเห็น »

  1. คงจะเหมือนกับตอน Spider-man 2 ที่ตัวอย่างหนังออกมาดูเครียดมาก แต่พอดูจริงๆก็ไม่ได้เีครียดอะไรมากมาย แถมบันเทิงกว่าตอนภาคที่แล้วซะอีก (โทนี่่ สตา์ร์ค ห้ามซีเรียส)

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.