ข้ามไปยังเนื้อหา

9 นาทีของ Star Trek ภาคต่อ และตัวอย่าง Man of Steel จะฉายแปะหัว The Hobbit

ปีที่แล้ว เราได้เห็นฉากเปิดเรื่องของหนัง The Dark Knight Rises ของวอร์เนอร์ฯ ฉายให้ชมก่อนหนัง Mission: Impossible – Ghost Protocol ของพาราเมาท์ ในโรง IMAX ปีนี้ดูเหมือนว่าสองค่ายนี้สลับกันครับ พาราเมาท์ พิคเจอร์สประกาศว่าพวกเขาจะฉายฉากในหนังความยาว 9 นาที ของ Star Trek Into Darkness ของเจ.เจ. อับรามส์ แปะหัวหนัง The Hobbit: An Unexpected Journey ในโรงไอแม็กซ์ราว 500 โรงในสหรัฐครับ ที่จะฉายวันที่ 14 ธันวาคมนี้

Star Trek Into Darkness เหมือนกับ The Dark Knight Rises ตรงที่มีการใช้กล้องไอแม็กซ์ถ่ายทำฉากบางส่วนเช่นกัน รวมถึงฉากเปิดเรื่องของหนัง แต่ครั้งนี้จะพิเศษกว่าตรงที่ไม่ใช่ฉากไอแม็กซ์ธรรมดาครับ แต่เป็น IMAX 3D ด้วย

นอกจากฉากเปิดเรื่อง 9 นาทีแล้ว พาเราเมาท์ก็จะปล่อยตัวอย่างแรกของหนังออกมาในวันเดียวกันด้วยครับ ฉายเปิดหัวหนัง The Hobbit ในโรงทั่วไป แต่ทั้งหมดนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันว่าจะรวมกับโรงหนังในบ้านเราหรือไม่ครับ อย่างไรก็ดี เราก็คงจะได้ดูออนไลน์พร้อมกับในสหรัฐ

นอกจากนี้แล้ว รายงานจาก CMB บอกด้วยว่าวอร์เนอร์ฯ กับฟ็อกซ์ ไม่ยอมน้อยหน้าพาราเมาท์ เพราะวอร์เนอร์ฯจะปล่อยตัวอย่างใหม่ของหนังซูเปอร์แมน Man of Steel ส่วนฟ็อกซ์ก็จะปล่อยตัวอย่างแรกของ The Wolverine ออกมาแปะหัวหนัง The Hobbit เหมือนกันครับ และเราก็คงจะได้ดูตัวอย่างหนังทั้งหมดนี้พร้อมกับในสหรัฐหากที่บ้านเรายังไม่พร้อมเอามาฉายในโรงครับ

UPDATE: ผู้กำกับเจมส์ โกลด์แมนทวีตข้อความค่ำนี้ตามเวลาของบ้านเราครับว่า ตัวอย่างหนัง The Wolverine ไม่ได้จะฉายแปะหัวหนัง The Hobbit ครับ แต่ตัวอย่างแรกจะเผยโฉมต้นปี 2013

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.